Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Cựu Svsq Thủ Đức Hoa Kỳ Tiếp Xúc Quốc Hội Mỹ

13/06/201000:00:00(Xem: 3057)

Liên Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Hoa Kỳ Tiếp Xúc Quốc Hội Mỹ

Dân biểu Cao Quang Ánh, thứ 4 từ trái, gặp cựu SVSQ Thủ Đức.

Washington DC (Trích tin Nguyễn Phương Hùng)– Khoảng 40 cựu SVSQ Thủ Đức đại diện cho 12 khu hội cựu SVSQ Thủ Đức từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ đã có buổi gặp gỡ với các đại diện dân cử Hoa Kỳ để trình thỉnh nguyện. Với sự vận động ngầm từ nhiều tháng trước của Liên Hội Trưởng Huỳnh Hồng Quân (Hội trưởng hội cựu SVSQ Thủ Đức Louisiana,) Quốc Hội Hoa Kỳ đã chuẩn thuận một buổi điều trần trước Hạ Viện Hoa Kỳ vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu Ngày 11/6/2010.
Đa số các phái đoàn có 1 hay tối đa 5 cựu SVSQ, riêng phái đoàn Orange County và vùng Phụ Cận có 4 cựu SVSQ Nguyễn Trọng Thu (Hội trưởng,) Nguyễn Phương Hùng (Phó Ngoại Vụ,) Vũ Đình Trung (Tổng Thư Ký) và cựu SVSQ Đào Anh Tuấn và Thuý Nguyễn đã có mặt tại Virginia vào lúc 4 giờ chiều thứ Năm 10/6/2010 để kịp tham dự buổi tiền thảo luận. Mục đích cuả buổi điều trần như đã gợi ý và được sự tán thành của các hội điạ phương theo sự trình của Liên Hội Trưởng Huỳnh Hồng Quân gồm có 5 điểm: 1. Vấn đề Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ. 2. Vấn đề tìm hài cốt của các cựu TNCT. 3. Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. 4. Phục hồi danh dự cựu Quân Nhân VNCH. 5. Vấn đề chủ quyền lãnh hải (Hoàng Sa - Trường Sa.)


Đúng 10 giờ 30 sáng Dân biểu Cao Quanh Ánh xuất hiện với phụ tá tên Danny Nguyễn. Hiện diện trước đó có cô Kate Doherty (đại diện dân biểu Chris Smith,) ông Hunter Strupp (đại diện dân biểu Ed Royce.) DB Cao quang Ánh cho biết vì phiên họp thứ Năm 10/6/2010, Hạ Viện Hoa Kỳ đã đạt được những biểu quyết nên hầu hầu hết những dân biểu điạ phương để đã trở về nhiệm sở. Nhưng họ đã cử đại diện đến để nhận thỉnh nguyện thư. Sau đó DB Joseph Cao đã dành 15 phút tường trình những sinh hoạt của Lưỡng Viện Hoa Kỳ và tình hình VN. Ông nói: “Cộng sản Việt Nam hiện nay có 2 khuynh nhướng: Bảo thủ (lớp già) khuynh hướng thân Mỹ (lớp trẻ); về dân chúng thì có 8 trong số 10 người thích Hoa Kỳ hơn.” Kết luận ông nói: “Tổng thống Barrack Obama có vẻ muốm nhượng bộ và bang giao với VN không điều kiện. Nhưng vì áp lực của tôi, DB Ed Royce và DB Christopher Smith, TT Obama có không dám làm tay mạnh.”
(Toàn văn bản tin lưu ở trang: http://lhsvsqthuduc.iboards.us/viewforum.php"f=2)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.