Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tâm Đàm Tuổi Trẻ Và Tương Lai Dân Tộc Vn Do Tập Thể Hậu Duệ Chiến Sĩ Vnchhn/uc Thực Hiện

06/12/200400:00:00(Xem: 4745)
Cuối tuần qua, một phái đoàn cao cấp của Trung Ương Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (TCVCH) từ Hoa Kỳ đã chính thức thăm viếng Trung Tâm Điều Hợp tập thể Chiến Sĩ VNVCH Úc Châu. Phái đoàn gồm có GS Khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Hội đồng Đại Diện TCVCH; Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương; Cựu Trung Tá Lê Văn Trang, TT Phó TT Điều Hợp Trung Ương; BS Phạm Đức Vượng, Tổng Thư Ký; Ký giả Nguyễn Tường Tâm, Ủy viên Truyền Thông TTĐH/TƯ.
Nhân dịp này, để phát triển lực lượng hậu duệ TCVCH cả về phẩm chất lẫn số lượng, đáp ứng với phương hướng hoạt động của tổ chức và nhu cầu đấu tranh cho tự do dân chủ Nhân quyền VN, chiều Thứ Bảy, 27 tháng 11 vừa qua, tại Trung Tâm VH&SHCĐ, phái đoàn đã tiếp xúc với giới trẻ trong cộng đồng người Việt tự do NSW qua buổi Tâm Đàm với 2 chủ đề chính: Một, Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Tương Lai Dân Tộc VN; Hai, Sự Hình Thành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Buổi Tâm Đàm được thế hệ Hậu Duệ TCVCH Úc Châu tổ chức, với sự tham dự của trên 500 đồng hương, bao gồm đông đảo thanh niên, sinh viên, học sinh...
Trong dịp này, Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo đã xúc động chia sẻ, nguyên nhân khiến TCVCH được thành lập là do nhu cầu kết hợp cựu Quân nhân QLVNCH khắp nơi, cùng chung sức xây dựng hoài bão an dân cứu quốc, để VN thoát khỏi chế độ thống trị của Đảng CS hiện nay. Để thực hiện được hoài bão cao cả đó, TCVCH luôn luôn tích cực hậu thuẫn các phong trào đấu tranh dân chủ, tự do, nhân Quyền cho VN. Ông cũng khẳng định, trước sau như một, TCVCH không bắt tay hay hoà hợp, hoà giải với CS, dưới bất cứ hình thức nào. Vì theo ông, Cộng Sản là con rắn độc, với nhiều dã tâm, và biến đổi dưới mọi hình trạng. Do vậy, ta không bao giờ có thể tin tưởng CS. Ông cũng nhấn mạnh, một khi chế độ CS còn tồn tại, TCVCH sẽ còn tiếp tục đấu tranh, giành tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN.
Nhận định về giới trẻ hải ngoại, Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo tin tưởng, đó là một kho tàng chất xám được đào tạo tại hải ngoại, với kiến thức khoa học toàn hảo, và với một tinh thần trong sạch, hoàn toàn không bị lây nhiễm mọi độc chất của chế độ CS, nếu được xây dựng tinh thần nhân bản và dân chủ, họ sẽ là những thợ xây tài hoa và đức độ, xây lại căn nhà của Dân tộc, khiến VN trở thành một đất nước tự do, giầu mạnh.

Trong dịp nầy ông Mai Đức Hoà, Phó Chủ tịch CĐNVTD/ NSW, đồng thời trong vai trò Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp TCVCH Úc Châu, đã có lời cảm ơn Hội Đồng Đại Diện Trung Ương đã quan tâm đến sinh hoạt phát triển thế hệ Hậu Duệ tại Úc Châu. Ông Mai Đức Hòa cũng tha thiết hy vọng, với tinh thần đoàn kết của Cộng đồng Úc Châu, với ý chí chống CS son sắt trước sau như một, với lòng yêu quê hương VN tha thiết, mọi người Việt tại Úc sẽ đáp ứng được kỳ vọng của dân tộc Việt, hỗ trợ cho mọi cuộc dấn thân của Thế hệ Hậu duệ trong tương lai.
Sau đó, một hình ảnh hết sức cảm động của hai thế hệ đã diễn ra, khi TT Thế Hệ Hậu Duệ UC ra mắt. Hai vị đại diện Trung ương là Cựu Thiếu Tướng Lê minh Đảo và GS Nguyễn Xuân Vinh, đã trao tặng Thế hệ Hậu Duệ quà lưu niệm, là bức tranh Thiếu Sinh Quân tiếp nối dưới Quân Kỳ. Tiếp theo, để thể hiện lòng tri ân, Thế Hệ Hậu Duệ UC cũng đã trao tặng quà kỷ niệm cho qúy vị đại diện Trung Ương, trước sự vỗ tay tán thưởng của cử toạ.
Bước qua phần trọng tâm của chương trình, là phần Tâm Đàm, giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh đã chia sẻ cuộc hành trình tranh đấu của bản thân, trên con đường thực hiện giấc mơ tuổi trẻ là làm được những kỳ tích để rạng danh dân tộc, và xây dựng nước VN phú cường, tự do, dân chủ. Giáo Sư cũng nhắc đến những đức tính cần có của con người là lòng trung, hiếu, tiêu biểu là lòng trung hiếu của cụ Nguyễn Đình Chiểu, vì GS cho rằng, tuổi trẻ VN cần phải có những đức tính này, thì mới là người xứng đáng lãnh đạo đất nước, dân tộc. Trong phần tâm đàm GS Toàn Phong đã đưa ra những dẫn chứng về sự thành công của thế hệ hậu duệ, mà cụ thể của sự thành công đó là chiến dịch Cờ Vàng tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, tại Virginia, Hậu duệ Lữ Anh Thư đã cùng các bạn của mình tranh đấu thành công cho đạo luật Cờ Vàng được công nhận tại tiểu bang này. GS cũng khuyến khích giới trẻ nên tham gia vào bất cứ sinh hoạt lợi ích nào của Cộng đồng NVTD, để ngăn chặn kịp thời và hiệu quả sự thâm nhập của CS vào CĐNV hải ngoại.
Sau đó, phần tâm đàm đã được tiếp nối một cách sôi nổi, với nhiều câu hỏi được đặt ra, và Cựu Thiếu Tướng lê Minh Đảo cùng GS Toàn phong Nguyễn xuân Vinh, đã trả lời các câu hỏi một cách cặn kẽ, thấu tình đạt lý.
Dù thời tiết rất nóng bức, và Trung Tâm VH&SHCĐ chưa được trang bị hoàn chỉnh hệ thống máy lạnh, nhưng mọi người vẫn toàn tâm, toàn ý, theo dõi buổi Tâm Đàm. Buổi Tâm Đàm đã kết thúc lúc 5g20 chiều cùng ngày, và tuy còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp vì thời gian giới hạn, tất cả mọi người khi ra về đều vững tin, với sự lãnh đạo của những nhân vật có uy tín như GS Nguyễn Xuân Vinh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, cùng sự dấn thân tích cực của thế hệ Hậu Duệ TCVCH, chắc chắn ngày CSVN sụp đổ sẽ không còn bao xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.