Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

08/06/201000:00:00(Xem: 3687)

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

Sacramento -Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (Bureau of Automotive Repair, viết tắt là BAR) khuyến khích người dân California thực hiện các bước cần thiết trong mùa hè này để giảm ô nhiễm không khí do xe có động cơ thải ra ở tiểu bang này. Mùa hè đánh dấu sự bắt đầu của mùa khói xe, khi nhiệt độ cao và nhiều xe chạy trên đường hơn đóng góp vào phẩm chất kém của bầu không khí. Thông qua trang mạng DriveHealthy của mình, BAR cung cấp các hướng dẫn bảo trì dễ thực hiện, có thể giúp xe chạy tốt hơn, nhờ đó giúp làm giảm ô nhiễm không khí. Một chiếc xe được bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm tiền cho người lái xe và có thể giúp tránh các hư hại liên quan đến độ nóng.
Nhiều người California chọn các chuyến đi bằng xe cho dịp nghỉ hè năm nay cho gia đình, thay vì đi máy bay rất tốn kém. Dự kiến có hàng ngàn người sẽ chạy trên các xa lộ để thưởng ngoạn một số các địa điểm du lịch ngoạn mục mà tiểu bang cung cấp. Nhưng thời tiết nóng có thể gây tác hại cho xe vì nhiệt độ cao làm tăng nhanh mức độ hao mòn, khi nước và dầu của xe cạn nhanh hơn.
Để giảm mức khói xe trong tiểu bang và tránh việc sửa chữa xe tốn kém về sau, người lái xe nên bảo trì xe đúng cách trước khi khởi hành một chuyến đi dài hoặc một chuyến đi ngắn vòng quanh thành phố. Xin xem danh sách những thứ cần bảo trì xe đơn giản của BAR để chuẩn bị cho xe của quý vị cho những ngày mùa hè dài và nóng:

- Kiểm tra máy điều hòa nhiệt độ
- Kiểm tra bình điện và dây cáp bình điện
- Thay dầu động cơ và bộ phận lọc
- Thay bộ phận lọc không khí
- Thay thanh chùi nước trên kính bị mòn
- Kiểm tra thắng


- Kiểm tra bánh xe
- Kiểm tra đèn động cơ hoặc đèn báo hiệu xe hoạt động không bình thường
- Kiểm tra bộ tản nhiệt và vòi xem có bị rò rỉ hay mòn không
Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (BAR)
BAR là một chi nhánh của Sở Giao Dịch Với Người Tiêu Thụ California, và là một trong những tổ chức cổ vũ cho phẩm chất không khí trong tiểu bang. BAR chịu trách nhiệm quản lý Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, một chương trình đào thải đi hàng tấn chất ô nhiễm trong không khí mỗi năm. BAR cũng cấp giấy phép và quy định hơn 35.000 đại lý sửa xe và 7.500 trạm Kiểm Tra Khói Xe ở California. BAR cũng quản lý Chương Trình Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ, trong đó cung cấp hỗ trợ tài chính cho đến mức $500 cho người tiêu thụ để thực hiện các sửa chữa liên quan đến khói xe, hoặc trả $1.000 mỹ kim cho những người tiêu thụ quyết định từ bỏ không dùng một chiếc xe gây ô nhiễm nặng.
Sơ Lược về DriveHealthy.com
DriveHealthy.com, một sáng kiến về không khí trong sạch của Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa XeCalifornia, giúp làm giảm các chất ô nhiễm không khí ở California thông qua việc hướng dẫn bảo trì xe. Để biết thêm các hướng dẫn về bảo trì, hoặc để biết thêm chi tiết về chiến dịch DriveHealthy, xin ghé thăm www.drivehealthy.com. Để biết thêm thông tin về Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, hoặc để lấy thông tin về việc từ bỏ không dùng những chiếc xe gây ô nhiễm nặng hoặc nhận tài trợ của tiểu bang để sửa những chiếc xe không hội đủ tiêu chuẩn của Kiểm Tra Khói Xe, xin gọi số 800-952-5210 hoặc ghé thăm www.smogcheck.ca.gov. Các tài liệu hỗ trợ được cung cấp qua hơn 170 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, Việt, Quảng Đông, Hmong, Tagalog, và Nga.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.