Hôm nay,  

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

08/06/201000:00:00(Xem: 5080)

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

Sacramento -Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (Bureau of Automotive Repair, viết tắt là BAR) khuyến khích người dân California thực hiện các bước cần thiết trong mùa hè này để giảm ô nhiễm không khí do xe có động cơ thải ra ở tiểu bang này. Mùa hè đánh dấu sự bắt đầu của mùa khói xe, khi nhiệt độ cao và nhiều xe chạy trên đường hơn đóng góp vào phẩm chất kém của bầu không khí. Thông qua trang mạng DriveHealthy của mình, BAR cung cấp các hướng dẫn bảo trì dễ thực hiện, có thể giúp xe chạy tốt hơn, nhờ đó giúp làm giảm ô nhiễm không khí. Một chiếc xe được bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm tiền cho người lái xe và có thể giúp tránh các hư hại liên quan đến độ nóng.
Nhiều người California chọn các chuyến đi bằng xe cho dịp nghỉ hè năm nay cho gia đình, thay vì đi máy bay rất tốn kém. Dự kiến có hàng ngàn người sẽ chạy trên các xa lộ để thưởng ngoạn một số các địa điểm du lịch ngoạn mục mà tiểu bang cung cấp. Nhưng thời tiết nóng có thể gây tác hại cho xe vì nhiệt độ cao làm tăng nhanh mức độ hao mòn, khi nước và dầu của xe cạn nhanh hơn.
Để giảm mức khói xe trong tiểu bang và tránh việc sửa chữa xe tốn kém về sau, người lái xe nên bảo trì xe đúng cách trước khi khởi hành một chuyến đi dài hoặc một chuyến đi ngắn vòng quanh thành phố. Xin xem danh sách những thứ cần bảo trì xe đơn giản của BAR để chuẩn bị cho xe của quý vị cho những ngày mùa hè dài và nóng:

- Kiểm tra máy điều hòa nhiệt độ
- Kiểm tra bình điện và dây cáp bình điện
- Thay dầu động cơ và bộ phận lọc
- Thay bộ phận lọc không khí
- Thay thanh chùi nước trên kính bị mòn
- Kiểm tra thắng


- Kiểm tra bánh xe
- Kiểm tra đèn động cơ hoặc đèn báo hiệu xe hoạt động không bình thường
- Kiểm tra bộ tản nhiệt và vòi xem có bị rò rỉ hay mòn không
Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (BAR)
BAR là một chi nhánh của Sở Giao Dịch Với Người Tiêu Thụ California, và là một trong những tổ chức cổ vũ cho phẩm chất không khí trong tiểu bang. BAR chịu trách nhiệm quản lý Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, một chương trình đào thải đi hàng tấn chất ô nhiễm trong không khí mỗi năm. BAR cũng cấp giấy phép và quy định hơn 35.000 đại lý sửa xe và 7.500 trạm Kiểm Tra Khói Xe ở California. BAR cũng quản lý Chương Trình Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ, trong đó cung cấp hỗ trợ tài chính cho đến mức $500 cho người tiêu thụ để thực hiện các sửa chữa liên quan đến khói xe, hoặc trả $1.000 mỹ kim cho những người tiêu thụ quyết định từ bỏ không dùng một chiếc xe gây ô nhiễm nặng.
Sơ Lược về DriveHealthy.com
DriveHealthy.com, một sáng kiến về không khí trong sạch của Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa XeCalifornia, giúp làm giảm các chất ô nhiễm không khí ở California thông qua việc hướng dẫn bảo trì xe. Để biết thêm các hướng dẫn về bảo trì, hoặc để biết thêm chi tiết về chiến dịch DriveHealthy, xin ghé thăm www.drivehealthy.com. Để biết thêm thông tin về Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, hoặc để lấy thông tin về việc từ bỏ không dùng những chiếc xe gây ô nhiễm nặng hoặc nhận tài trợ của tiểu bang để sửa những chiếc xe không hội đủ tiêu chuẩn của Kiểm Tra Khói Xe, xin gọi số 800-952-5210 hoặc ghé thăm www.smogcheck.ca.gov. Các tài liệu hỗ trợ được cung cấp qua hơn 170 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, Việt, Quảng Đông, Hmong, Tagalog, và Nga.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời đại Nguyễn Phú Trọng đã khép lại sau 57 năm chuyên chính vô sản và tiếp tục độc tài Cộng sản. Ông Trong qua đời ngày 19/07/2024, thọ 80 tuổi, đã để lại một gia sản dở dang “chống tham nhũng” và “xây dựng, chỉnh đốn Đảng”...
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.