Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

08/06/201000:00:00(Xem: 3542)

Bắt Đầu Mùa Khói Xe Mùa Hè Cơ Hội Để Thực Hành Việc Bảo Trì Xe Đơn Giản

Sacramento -Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (Bureau of Automotive Repair, viết tắt là BAR) khuyến khích người dân California thực hiện các bước cần thiết trong mùa hè này để giảm ô nhiễm không khí do xe có động cơ thải ra ở tiểu bang này. Mùa hè đánh dấu sự bắt đầu của mùa khói xe, khi nhiệt độ cao và nhiều xe chạy trên đường hơn đóng góp vào phẩm chất kém của bầu không khí. Thông qua trang mạng DriveHealthy của mình, BAR cung cấp các hướng dẫn bảo trì dễ thực hiện, có thể giúp xe chạy tốt hơn, nhờ đó giúp làm giảm ô nhiễm không khí. Một chiếc xe được bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm tiền cho người lái xe và có thể giúp tránh các hư hại liên quan đến độ nóng.
Nhiều người California chọn các chuyến đi bằng xe cho dịp nghỉ hè năm nay cho gia đình, thay vì đi máy bay rất tốn kém. Dự kiến có hàng ngàn người sẽ chạy trên các xa lộ để thưởng ngoạn một số các địa điểm du lịch ngoạn mục mà tiểu bang cung cấp. Nhưng thời tiết nóng có thể gây tác hại cho xe vì nhiệt độ cao làm tăng nhanh mức độ hao mòn, khi nước và dầu của xe cạn nhanh hơn.
Để giảm mức khói xe trong tiểu bang và tránh việc sửa chữa xe tốn kém về sau, người lái xe nên bảo trì xe đúng cách trước khi khởi hành một chuyến đi dài hoặc một chuyến đi ngắn vòng quanh thành phố. Xin xem danh sách những thứ cần bảo trì xe đơn giản của BAR để chuẩn bị cho xe của quý vị cho những ngày mùa hè dài và nóng:

- Kiểm tra máy điều hòa nhiệt độ
- Kiểm tra bình điện và dây cáp bình điện
- Thay dầu động cơ và bộ phận lọc
- Thay bộ phận lọc không khí
- Thay thanh chùi nước trên kính bị mòn
- Kiểm tra thắng
- Kiểm tra bánh xe
- Kiểm tra đèn động cơ hoặc đèn báo hiệu xe hoạt động không bình thường
- Kiểm tra bộ tản nhiệt và vòi xem có bị rò rỉ hay mòn không
Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa Xe (BAR)
BAR là một chi nhánh của Sở Giao Dịch Với Người Tiêu Thụ California, và là một trong những tổ chức cổ vũ cho phẩm chất không khí trong tiểu bang. BAR chịu trách nhiệm quản lý Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, một chương trình đào thải đi hàng tấn chất ô nhiễm trong không khí mỗi năm. BAR cũng cấp giấy phép và quy định hơn 35.000 đại lý sửa xe và 7.500 trạm Kiểm Tra Khói Xe ở California. BAR cũng quản lý Chương Trình Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ, trong đó cung cấp hỗ trợ tài chính cho đến mức $500 cho người tiêu thụ để thực hiện các sửa chữa liên quan đến khói xe, hoặc trả $1.000 mỹ kim cho những người tiêu thụ quyết định từ bỏ không dùng một chiếc xe gây ô nhiễm nặng.
Sơ Lược về DriveHealthy.com
DriveHealthy.com, một sáng kiến về không khí trong sạch của Sở Quản Lý Ngành Sửa Chữa XeCalifornia, giúp làm giảm các chất ô nhiễm không khí ở California thông qua việc hướng dẫn bảo trì xe. Để biết thêm các hướng dẫn về bảo trì, hoặc để biết thêm chi tiết về chiến dịch DriveHealthy, xin ghé thăm www.drivehealthy.com. Để biết thêm thông tin về Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, hoặc để lấy thông tin về việc từ bỏ không dùng những chiếc xe gây ô nhiễm nặng hoặc nhận tài trợ của tiểu bang để sửa những chiếc xe không hội đủ tiêu chuẩn của Kiểm Tra Khói Xe, xin gọi số 800-952-5210 hoặc ghé thăm www.smogcheck.ca.gov. Các tài liệu hỗ trợ được cung cấp qua hơn 170 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, Việt, Quảng Đông, Hmong, Tagalog, và Nga.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tạm thời “chưa” bận tâm (lắm) về chuyện “trách nhiệm” của phe nào trong vụ thảm sát hàng chục ngàn người trong vụ Mậu Thân. Tôi chỉ (trộm) nghĩ rằng tại một vùng đất đã xẩy ra một trong “100 sự kiện tử vong cực cao trong lịch sử nhân loại” thì chính quyền địa phương, hàng năm, nên tổ chức một buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân – bất kể bên nào.
Nạn dịch viêm phổi Corona đang lan rộng vượt qua sức dự trù và sự kiểm soát thường lệ của chánh quyền Trung Cộng.
Sống trong xã hội, người nào cũng có nghĩa vụ (duty, obligation) đóng thuế hay gia nhập quân đội ở hạn tuổi nào đó khi đất nước chiến tranh; bù lại, về già sẽ được hưởng quyền lợi (benefit) lương hưu, an sinh xã hội. Tuy nhiên, nếu cơ hội (opportunity) không bình đẳng, nghĩa vụ và quyền lợi công dân chưa đầy đủ ý nghĩa.
Cuộc hành quân của lối 3,000 Công an và Quân đội vào Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm, gần Thủ đô Hà Nội lúc 4 giờ sáng ngày 09/01/2020 đã để lại vết nhơ rõ nét của một nhà nước ngụy ngôn và không ngại dùng bạo lực, dù dã man, tàn bạo để giữ quyền lợi bất chính.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6541)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5348)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5242)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4606)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 4020)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.