Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Bất Vụ Lợi California Forward Tiếp Xúc Truyền Thông Việt

05/06/201000:00:00(Xem: 1733)

Tổ Chức Bất Vụ Lợi California Forward Tiếp Xúc Truyền Thông Việt: Lắng Nghe, Tìm Giải Pháp Giúp Cali Hồi Phục Sức Mạnh

 

Hình số 47:
Từ trái, Bruce McPherson, James Mayer, và cô Gia Nghĩa tại Nhà Hàng Zen Restaurant.


 

 

 

 

 

Hình số 39:
Từ trái, Steven R. Jones, James Mayer và Bruce Mcpherson tại Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - "Chúng tôi, California Forward, nhắm đến 2 mục tiêu trước mắt: Cải thiện hoạt động của chính quyền Cali sao cho hữu hiệu hơn, và giúp giải quyết khủng hoảng ngân sách để tránh những tác hại đến người dân California." Đó là lời phát biểu của ông Thượng Nghị Sĩ Bruce McPherson, Cựu Tổng Thư Ký Tiểu Bang California, trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt tại Nhà Hàng Chay Zen Restaurant, trên đường Bolsa, thành phố Westminster, vào trưa Thứ Sáu, 4-6-2010 với sự hiện diện của nhiều đại diện cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí Việt Ngữ tại Quận Cam.
Ngoài ông Bruce McPherson còn có ông James Mayer, giám đốc điều hành của California Forward; Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Steven R. Jones; Ứng cử viên nghị viên thành phố Fountain Valley Minh Võ, v.v…
Mở đầu cuộc tiếp xúc của California Forward với truyền thông Việt, cô Gia Nghĩa đại diện nhà hàng Zen đã chào mừng quý vị khách quý trong tổ chức bất vụ lợi California Forward và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ đã đáp lời của Ban Tổ Chức đến tham dự. Cô cũng là người giúp phần thông dịch.
Cô Roxane Chow, phó chủ tịch công ty The Pacific Rim Division for NAI Capital tại TP Westminster, đã lên giới thiệu các vị khách từ tổ chức California Forward và một số quan khách và đại diện cơ quan truyền thông có mặt tại chỗ.
Thượng Nghị Sĩ Bruce McPherson, trong phần phát biểu nói rằng ông rất cảm kích và cám ơn sự hiện diện của giới truyền thông Việt. Ông nói rằng California Forward là một tổ chức bất vụ lợi và không đảng phái đứng ra vì để làm điều mà người dân California nên làm để điều chỉnh những thiếu sót từ việc một chính quyền tiểu bang không có hiệu lực làm việc, việc khủng hoảng ngân sách dẫn đến tình trạng giáo dục bị tổn hại. TNS Bruce McPherson cho biết trước mắt tổ chức California Forward nhắm đến 2 mục đích chính:


1. Giúp cải thiện chính quyền California hoạt động hữu hiệu hơn bởi vì chính quyền tiểu bang Cali hiện nay làm việc không có hiệu quả, không sáng tạo.
2. Giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang dẫn đến tình trạng cắt giảm chi tiêu, cắt giảm các chương trình phúc lợi xã hội, cắt giảm ngân sách giáo dục ảnh hưởng đến việc học hành của con em chúng ta.
Trong phần phát biểu, Ông James Mayer nói rằng công việc điều chỉnh và cải thiện những sai sót và yếu kém của California thì sức của năm ba người không thể kham nổi, mà phải cần đến các lãnh đạo cộng đồng cùng hợp tác để giải quyết. James Mayer nhấn mạnh rằng, "Dân chủ không phải chỉ là mục đích mà còn là cách để làm mọi điều tốt đẹp."
Trong phần lắng nghe những góp ý từ cử tọa và trả lời các câu hỏi, nhiều vị trong đó  có nhà báo Vi Anh và Hoàng Phúc, đã trình bày về thực trạng bi đát do khủng hoảng ngân sách tiểu bang gây ra mà trong đó có sự cắt giảm trợ cấp Medicare đối với giới cao niên khiến cho các chương trình bảo hiểm về răng, về mắt đều bị trở ngại rất nhiều.
Vào buổi sáng cùng ngày các đại diện của tổ chức California Forward đã đến thăm làng truyền thông Việt, trong đó có nhật báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster.
Trong lúc trao đổi với phóng viên Việt Báo, Ông Bruce McPherson cho biết rằng tổ chức California Forward được ra đời vào năm 2008 với sự hỗ trợ của 5 tổ chức hàng đầu tại California là The California Endowment, The Evelyn and Walter Haas Jr. Fund, The William and Flora Hewlett Foundation, The James Irvine Foundation, và the David and Lucile Packard Foundation.
Ông Bruce McPherson cho biết rằng California Forward làm việc để phát triển những giải pháp tốt nhất qua các cuộc thảo luận cộng đồng và xây dựng sự hợp tác rộng rãi để hậu thuẫn cho các thay đổi về chính sách hợp tình hợp lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.