Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Đưa Ra Tòa Các Vi Phạm Luật Về Vụ Tràn Dầu

02/06/201000:00:00(Xem: 1750)

Obama: Sẽ Đưa Ra Tòa Các Vi Phạm Luật Về Vụ Tràn Dầu; BP: Chuẩn Bị ‘Nhà Trọ Nổi’ Cho Công Nhân Dọn Dầu Loang

FORT FOURCHON  -     Công ty dầu BP và 5, 6 nhà thầu đã chuẩn bị hàng loạt "nhà trọ - flotel" bằng thép gợn sóng hình hộp chiều dài 40 feet, đặt trên tàu đò tại cảng Port Fourchon (Louisiana), căn cứ của kỹ nghệ dầu tại bờ Vịnh Mexico - flotel sơn màu đen để phân biệt với container sơn màu khác.
Flotel là nơi ăn ở chuẩn bị đón tiếp trên 500 công nhân sẽ đuợc thuê để dọn dầu loang.
Ông Dennis Link, 1 viên quản lý của 1 nhà máy lọc dầu của BP đuợc giao trông coi việc tiếp vận tại 1 cơ sở rộng 1300 acres có thể đến bằng tàu thuyền dễ dàng, và nối liền với đất liền bằng 1 con đường của tiểu bang luồn lách qua đầm lầy, nói "Nơi đây không có cư dân thường trú".
Biện pháp mới BP định làm để bít giếng dầu Deepwater là cưa đầu ống và dùng 1 cấu trúc hình phễu ngược đậy lên, có thể bắt đầu ngày Thứ Tư.
Tính đến nay, trên 125 dặm bờ biển của tiểu bang Louisiana đã bị dầu loang tràn tới, kể cả tại khu du lịch Grand Isle. BP ước tính chi phí ứng phó với dầu loang đã lên tới 990 triệu MK.


Phóng viên mô tả flotel là tiện nghi như trại lính, gồm giuờng tầng và 4 người dùng chung 1 phòng vệ sinh , có máy giặt, máy sấy và bếp, tuy thức ăn đuợc chuẩn bị ở trên bờ. Flotel có thể di chuyển nếu dầu thô tràn lên đáng kể 1 địa điểm khác.
Theo giới thông thạo, khoan giếng để làm giảm áp lực của túi dầu là cách có nhiều hi vọng. Các khoa học gia nói phương pháp bơm bùn, đóng nút xi-măng, làm hỏng rồi làm lại, sau cùng sẽ đem lại kết quả.
Chủ tịch sắp nhậm chức của Hội địa dư dầu khí, ông David Rensink, có kinh nghiệm 39 năm với khoan dầu ngoài khơi, nhận xét "Nếu bơm bùn vào ống giếng trong 3 lần mà thành công là rất may mắn".
Trong khi đó một bản tin khác của AP nói rằng  khi mùa bão bắt đầu trên vùng Vịnh  Mexico, hãng dầu BP đang thiết đặt các kế hoạch dài hạn, và Tổng Thống Barack Obama tuyên bố rằng chính phủ đã sẵn sàng tiến hành phản ứng và đưa ra tòa án bất cứ một vi phạm luật pháp nào có liên quan đến vụ dầu tràn tại Vịnh Mexico.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.