Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Jose Solorio Tiếp Đón Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

25/05/201000:00:00(Xem: 1724)

DB Jose Solorio Tiếp Đón  Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

Hình lưu niệm.

ANAHEIM (CĐ) -- Với nổ lực tiếp xúc và giới thiệu tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam tại Nam Cali với các cơ quan chính quyền và các vị Dân Cử trong vùng miền nam California nhằm tạo sự cảm thông và hợp tác để đáp ứng với những nhu cầu và nguyện vọng của đồng hương, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 21 tháng 5 vừa qua, phái đoàn của tân Ban Đại Diện Cộng Đồng gồm có LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Khanh, ông Bruce Trần và ông Trần Văn Minh đã gặp gở và tiếp xúc  với Dân Biểu tiểu bang Jose Solorio, đại diện cho địa hạt 69th. Phái đoàn của tân Ban Đại Diện đã được  Dân Biểu Jose Solorio tiếp đón rất niềm nở tại văn phòng địa hạt rất khang trang của ông, nhìn xuống sân vận động Anaheim và toàn thể khu vực Disneyland.
Mở lời trong buổi tiếp xúc, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã ngỏ lời cám ơn đến Dân Biểu Jose Solorio trong những nổ lực, vận động và sự yểm trợ rất chân tình của cá nhân ông cho cộng đồng người Việt trong những năm qua. Thêm vào đó, LS Nghĩa cũng đã trình bày cho DB Solorio biết về thành quả của cuộc bầu cử tân Ban Đại Diện vào ngày 18 tháng 4 vừa qua với sự tham dự của gần 18 ngàn người Việt để chọn ra một Ban Đại Diện cho những cư dân gốc Việt Nam trong 5 quận hạt tại miền nam California. Trong dịp này Dân Biểu Jose Solorio đã trình bày với Ban Đại Diện về địa hạt 69th mà cá nhân ông đang đảm nhiệm là bao gồm bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Ông cho biết là ông rất có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam, ông đã từng tranh đấu và vận động cho nghị quyết Cờ Vàng để được công nhận bởi thành phố Santa Ana vào năm 2004 khi ông còn là nghị viên của thành phố Santa Ana và rất vui mừng khi nghị quyết này đã được chính thức công nhận vào 2 tháng 2 năm 2009 bởi Hội Đồng Thành Phố Santa Ana.


Dân Biểu Jose Solorio cho biết thêm là hiện nay ông đang cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật A, để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Garden Grove, là một học khu lớn thứ ba ở Quận Cam với gần 50,000 học sinh đang theo học tại 69 trường tọa lạc tại 7 thành phố là Garden Grove, Anaheim, Fountain Valley, Orange, Santa Ana, Stanton và Westminster.
Dân Biểu Solorio cho biết thêm là nếu Dự luật A được thông qua, Học Khu Garden Grove sẽ có thể gây quỹ một số tiền là $250 triệu đô là và sẽ được tiểu bang cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 200 triệu đô la, như vậy thì học khu Garden Grove sẽ có được một số ngân khoản tổng cộng là $450 triệu đô la để sửa chữa và nâng cấp cho các trường học trong học khu mà phần lớn là đã có trên 50 năm rồi, nhất là có thể cung ứng những nhu cầu giáo dục và học cụ rất cần thiết cho các học sinh đang theo học tại 69 ngôi trường trong học khu mà phần lớn là các em học sinh người Việt Nam.
Ông Nguyễn Khanh trình bày với Dân Biểu Jose Solorio rằng chú tâm của tân Ban Đại Diện là yểm trợ cho sự phát triển về văn hóa, xã hội, giáo dục, thương mại và chính trị của cộng đồng người Việt, do đó, Ban Đại Diện sẽ vận động với các đồng hương để ủng hộ cho Dự Luật A. Ông Bruce Trần đã tiếp lời cho biết là qua cuộc gặp gở với Dân Biểu Jose Solorio thì tình cờ Ban Đại Diện mới biết về Dự Luật A này, ông Bruce Trần đã hăng hái hứa hẹn là ông sẽ vận dụng tối đa những phương tiện truyền thông sẵn có để quảng bá và vận động cho Dự Luật A được thông qua vào ngày 8 tháng 6 sắp đến.
Dân Biểu Jose Solorio đã chúc mừng cho cộng đồng Việt Nam đã đạt được sự thành công qua một tiến trình dân chủ và đã bầu ra một Ban Đại Diện cho cộng đồng người Việt Nam. Đồng thời Dân Biểu Jose Solorio cũng đã long trọng tuyên bố là ông rất hân hoan công nhận tân Ban Đại Diện là đại diện chính thức của cộng đồng người Việt tại Nam California và của các cư dân người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 69th mà ông đang phụ trách, ông sẽ tiếp tục hết lòng yểm trợ và tranh đấu cho những nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt và sẽ cộng tác chặt chẻ với tân Ban Đại Diện về tất cả những vấn đề liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại miền nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.