Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Jose Solorio Tiếp Đón Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

25/05/201000:00:00(Xem: 1698)

DB Jose Solorio Tiếp Đón  Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

Hình lưu niệm.

ANAHEIM (CĐ) -- Với nổ lực tiếp xúc và giới thiệu tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam tại Nam Cali với các cơ quan chính quyền và các vị Dân Cử trong vùng miền nam California nhằm tạo sự cảm thông và hợp tác để đáp ứng với những nhu cầu và nguyện vọng của đồng hương, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 21 tháng 5 vừa qua, phái đoàn của tân Ban Đại Diện Cộng Đồng gồm có LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Khanh, ông Bruce Trần và ông Trần Văn Minh đã gặp gở và tiếp xúc  với Dân Biểu tiểu bang Jose Solorio, đại diện cho địa hạt 69th. Phái đoàn của tân Ban Đại Diện đã được  Dân Biểu Jose Solorio tiếp đón rất niềm nở tại văn phòng địa hạt rất khang trang của ông, nhìn xuống sân vận động Anaheim và toàn thể khu vực Disneyland.
Mở lời trong buổi tiếp xúc, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã ngỏ lời cám ơn đến Dân Biểu Jose Solorio trong những nổ lực, vận động và sự yểm trợ rất chân tình của cá nhân ông cho cộng đồng người Việt trong những năm qua. Thêm vào đó, LS Nghĩa cũng đã trình bày cho DB Solorio biết về thành quả của cuộc bầu cử tân Ban Đại Diện vào ngày 18 tháng 4 vừa qua với sự tham dự của gần 18 ngàn người Việt để chọn ra một Ban Đại Diện cho những cư dân gốc Việt Nam trong 5 quận hạt tại miền nam California. Trong dịp này Dân Biểu Jose Solorio đã trình bày với Ban Đại Diện về địa hạt 69th mà cá nhân ông đang đảm nhiệm là bao gồm bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Ông cho biết là ông rất có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam, ông đã từng tranh đấu và vận động cho nghị quyết Cờ Vàng để được công nhận bởi thành phố Santa Ana vào năm 2004 khi ông còn là nghị viên của thành phố Santa Ana và rất vui mừng khi nghị quyết này đã được chính thức công nhận vào 2 tháng 2 năm 2009 bởi Hội Đồng Thành Phố Santa Ana.


Dân Biểu Jose Solorio cho biết thêm là hiện nay ông đang cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật A, để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Garden Grove, là một học khu lớn thứ ba ở Quận Cam với gần 50,000 học sinh đang theo học tại 69 trường tọa lạc tại 7 thành phố là Garden Grove, Anaheim, Fountain Valley, Orange, Santa Ana, Stanton và Westminster.
Dân Biểu Solorio cho biết thêm là nếu Dự luật A được thông qua, Học Khu Garden Grove sẽ có thể gây quỹ một số tiền là $250 triệu đô là và sẽ được tiểu bang cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 200 triệu đô la, như vậy thì học khu Garden Grove sẽ có được một số ngân khoản tổng cộng là $450 triệu đô la để sửa chữa và nâng cấp cho các trường học trong học khu mà phần lớn là đã có trên 50 năm rồi, nhất là có thể cung ứng những nhu cầu giáo dục và học cụ rất cần thiết cho các học sinh đang theo học tại 69 ngôi trường trong học khu mà phần lớn là các em học sinh người Việt Nam.
Ông Nguyễn Khanh trình bày với Dân Biểu Jose Solorio rằng chú tâm của tân Ban Đại Diện là yểm trợ cho sự phát triển về văn hóa, xã hội, giáo dục, thương mại và chính trị của cộng đồng người Việt, do đó, Ban Đại Diện sẽ vận động với các đồng hương để ủng hộ cho Dự Luật A. Ông Bruce Trần đã tiếp lời cho biết là qua cuộc gặp gở với Dân Biểu Jose Solorio thì tình cờ Ban Đại Diện mới biết về Dự Luật A này, ông Bruce Trần đã hăng hái hứa hẹn là ông sẽ vận dụng tối đa những phương tiện truyền thông sẵn có để quảng bá và vận động cho Dự Luật A được thông qua vào ngày 8 tháng 6 sắp đến.
Dân Biểu Jose Solorio đã chúc mừng cho cộng đồng Việt Nam đã đạt được sự thành công qua một tiến trình dân chủ và đã bầu ra một Ban Đại Diện cho cộng đồng người Việt Nam. Đồng thời Dân Biểu Jose Solorio cũng đã long trọng tuyên bố là ông rất hân hoan công nhận tân Ban Đại Diện là đại diện chính thức của cộng đồng người Việt tại Nam California và của các cư dân người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 69th mà ông đang phụ trách, ông sẽ tiếp tục hết lòng yểm trợ và tranh đấu cho những nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt và sẽ cộng tác chặt chẻ với tân Ban Đại Diện về tất cả những vấn đề liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại miền nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.