Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ủng Hộ Dự Luật A Của Học Khu Garden Grove Để Các Em Hs Đáng Được Có Môi Trường An Toàn Và Hiện Đại

24/05/201000:00:00(Xem: 1808)

Mời ủng hộ Dự luật A của Học Khu Garden Grove Để Các Em HS Đáng Được Có Môi Trường An Toàn Và Hiện Đại

Truyền đơn mời ủng hộ Measure A.


GARDEN GROVE - Dân Biểu Jose Solorio cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ  Dự luật A, một dự luật sẽ cung cấp 250 triệu đô la để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Garden Grove. "Đây là một nghĩa cử rất chân tình của Dân Biểu Solorio trong việc tự đứng ra vận động cho Dự Luật A," Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove nhận định.
 "Học khu Garden Grove lớn thứ ba ở  Quận Cam phục vụ cho gần 50,000 học sinh tại 69 trường học. Học khu này nổi tiếng về thành công trong việc nâng cao học lực và thành tích của các học sinh, nhưng nhà trường cần đổi mới, "Dân Biểu Solorio cho biết." Nếu Dự luật A được thông qua, Học Khu Garden Grove sẽ được tiểu bang cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 200 triệu đô la."
 Sau khi tham khảo ý kiến với các chuyên gia, Học Khu Garden Grove đã tiến hành việc đánh giá nhu cầu toàn diện để xác định những ưu tiên cần thiết của Dự luật "A" và các dự án cải tiến, hiện đại hóa. Nếu Dự luật A được thông qua, tất cả các trường sẽ được thụ hưởng từ dự án này như thay các máy sưởi ấm và điều hòa không khí, hệ thống đèn điện sử dụng năng lượng ít hơn, gia tăng số lượng máy vi tính loại mới với kỹ  thuật cao hơn, cải tạo nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, sửa chữa hệ thống thoát nước, thay mái nhà bị hư hại, thay cửa sổ và sửa chữa lại tường, và nâng cấp hệ thống báo động hỏa hoạn, hệ thống báo động khẩn cấp, hàng rào, và những hệ thống an ninh khi cần thiết.


 Cô Nguyễn Khoa Diệu-Quyên, một giáo sư toán tại trường Trung Học Pacifica ơ  Garden Grove, một xướng ngôn viên của đài truyền hình SBTN, phụ tá giám đốc Trung Tâm ASIA và một người gương mẫu trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng đồng ý với Dân Biểu Solorio rằng các cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục phải bắt đầu ngay bây giờ.
 "Đến cuối năm học này, hơn một nửa các trường trong học khu Garden Grove sẽ cũ đi trên 50 năm rồi", cô Diệu-Quyên cho biết thêm rằng. "Các học sinh và thầy cô đều dành phần lớn thời gian hàng ngày của họ trong trường học.  Để học hành và để dạy học, những tiêu chuẩn căn bản và tiện nghi cần thiết như hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí là những nhu cầu tối thiểu cho môi trường giáo dục. Một ngôi trường, nên là một nơi yên tĩnh, nơi để đào tạo, không thể là nơi kém an toàn."
 "Dự luật A cũng sẽ là một kích thích cần thiết cho nền kinh tế địa phương của chúng ta," Dân Biểu Solorio cho biết. "Các công việc xây dựng mới sẽ tạo ra các công việc khác trong các lãnh vực liên quan trực tiếp và gián tiếp. Bây giờ là lúc để nâng cấp các trường học đã cũ kỹ và đưa người dân trở lại làm việc. "
Dự luật A quy định rằng một ủy ban giám sát gồm các cư dân tại địa phương sẽ được thành lập để bảo đảm rằng tiền Dự luật A được chi tiêu đúng. Ngoài ra, mọi hoạt động và việc sử dụng tài chính sẽ được thanh tra hằng năm.  Học khu Garden Grove hiện không có bán công khố phiếu để vay nợ nào khác.
 Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.josesolorio.com.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.