Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Cao, Quá Nhiều Người Xin Việc Làm Dạy Học

23/05/201000:00:00(Xem: 1801)

Thất Nghiệp Cao, Quá Nhiều Người Xin Việc Làm Dạy Học; New York: Đứng Đầu Sổ Với 3,620 Người Xin 7 Chỗ Dạy Học

NEW YORK - Trong tháng mà Trường Trung Học Pelham Memorial High School tại Quận Westchester đăng quảng cáo cần 7 người dạy học, họ đã bị tràn ngập với 3,010 người nạp đơn xin việc bỏ xa Colorado và California. Học khu Cảng Washington tại Long Island có tới 3,620 đơn xin 8 chỗ làm việc - số người xin việc làm cao nhất mà vị tổng giám đốc học khu từng chứng kiến trong vòng 41 năm làm việc của ông.
Tại Jericho, New York, có 963 người nạp đơn xin việc với 5 vị trí trong ngành giáo dục đặc biệt, nhiều gấp đôi số người trong các năm qua. Tại Connecticut, các công việc dạy hóa học và vật lý ở Hartford bình thường không hấp dẫn quá 5 người xin việc thì bây giờ có tới 110 và 51 người nạp đơn xin dạy, theo thứ tự.
Suy thoái có vẻ đã thâm nhập vào các ngành chuyên môn kéo dài theo cơn suy thoái: tổng giám đốc học khu, giáo sư và những người tìm việc nói rằng nhiều thầy cô giáo đang đối diện thị trường việc làm tồi tệ nhất kể từ thời kỳ Đại Suy Thoái. Vì cắt giảm ngân sách tiểu bang và địa phương, tiền tài trợ bị thiếu tại các học khu như New York và Los Angeles, sử dụng hàng ngàn người trẻ vào mỗi mùa xuân, đã không còn treo bảng cần việc nữa.


Ngay dù các học khu ngoại ô đang chật vật vì mức thất nghiệp quá lớn - các giáo chức và lãnh đạo nghiệp đoàn giáo chức phỏng đoán có hơn 150,000 thầy cô giáo trên toàn quốc có thể mất việc trong năm tới, nhiều hơn bất cứ thời gian nào khác, gồm khủng hoảng tài chánh lớn của thập niên 1970.
Tại Đại Học Sư Phạm, quá nhiều sinh viên như cô Pankow đang tìm việc làm mà 2 hội chợ việc làm đang thu hút tới 650 sinh viên và cựu sinh viên nạp đơn xin việc, tăng từ 450 người trong năm vừa rồi. Và tháng trước, đại học đã thêm hội chợ việc làm mới tập trung vào các trường học ở Harlem.
Tại New York, nơi mà hệ thống Success Charter Network đang thuê 135 thầy cô giáo mới cho 7 trường học của họ ở Harlem và Bronx, khoảng 8,453 người xin việc gọi 3 lần một ngày để xem họ có được nhận chưa. Các thầy cô giáo cựu chiến binh cũng được giúp việc làm như là những phụ giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.