Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Andrew Đỗ Rời Ghế Chánh Văn Phòng

22/05/201000:00:00(Xem: 2541)

Andrew Đỗ Rời Ghế Chánh Văn Phòng

Andrew Đỗ.

GARDEN GROVE (VB) -- Ông Andrew Đỗ, người đã đóng vai quan trọng để giúp Janet Nguyễn thắng cử chức Giám Sát Viên Quận Cam năm 2007 và sau đó trở thành chánh văn phòng của bà, sẽ rời chức vụ này tuần sau, chỉ vài tháng sau khi Janet Nguyễn nắm chức chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Tin naỳ do trang Voice of OC đưa ra sáng Thứ Sáu 21-5-2010, và sau đó loan khắp nơi.
Andrew Đỗ, 47 tuổi, cũng là nghị viên Garden Grove, nói với trang web này là sẽ trở lại hành nghề luật ở Anaheim.
Trang Voice of OC cũng nói rằng Janet Nguyễn chưa trả lời về chuyện sẽ chọn người thay vào chức Chánh Văn Phòng.
Theo trang Red County, hiện văn phòng của Giám Sát Viên Janet Nguyễn còn có 2 Phó Văn Phòng là Matthew Harper, ủy viên Học Khu Huntington Beach và hiện đang tranh cử chức nghị viên Huntington Beach; luật sư Nick Lecong (tức luật sư Lê Công Tâm).
Được biết, vợ của nghị viên Andrew Đỗ là công tố viên Cheri Phạm, hiện tranh cử chức  Thẩm Phán Tòa Quận Cam để vào ghế mà Thẩm Phán Peter Polos bỏ trống khi về hưu. Bà Cheri Phạm là ứng viên duy nhất cho chức vụ này, nên kể như là đã thắng cử, bất luận số phiếu bao nhiêu.


Nghị viên Andrew hiện cũng là một doanh nhân; ông làm chủ một chi nhánh Lee’s Sandwiches ở Stanton, chung với chồng của Janet Nguyễn là Tom Bonikowski.
Andrew Đỗ nói với báo Voice of OC rằng, “Đã tới lúc rồi. Chức vụ chánh văn phòng này không bao giờ tôi nghĩ là sẽ làm cho hết 8 năm.”
Andrew Đỗ là người giữ vai chính để giúp Janet Nguyễn thắng phiếu ứng cử viên Nguyễn Quang Trung cho chức vụ Giám Sát viên Quận Cam năm 2007.
Lúc đó, phiếu bầu ngang ngửa giữa Janet và Trung, những cuộc đếm phiếu và tranh chấp pháp lý gay go bên phía Janet Nguyễn là do Andrew Đỗ đại diện đảm đương.
Gần nhất là về ngày 30 tháng 4, trong cuộc tranh quyền tổ chức Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư trước tượng đàì chiến sĩ Mỹ-Việt, nghị viên Andrew Đỗ với tư cách Chánh Văn Phòng của GSV Janet Nguyễn đã ra trước Hội Đồng Thành Phố Westminster để tranh quyền tổ chức.  Tình hình này đã gây sứt mẽ với Hội Đồng Liên Tôn và nhiều hội đoàn khác.
Nhưng kết cuộc đã thỏa hiệp được là chia giờ làm lễ trước tượng đài: nhóm của GSV Janet Nguyễn và nhiều hội đoàn liên hệ đã tổ chức buổi trưa ngày 30-4-2010, trong khi Hội Đồng Liên Tôn và nhiều hội đoàn khác tổ chức lễ vào chiều và đêm, cùng một nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.