Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Andrew Đỗ Rời Ghế Chánh Văn Phòng

22/05/201000:00:00(Xem: 2598)

Andrew Đỗ Rời Ghế Chánh Văn Phòng

Andrew Đỗ.

GARDEN GROVE (VB) -- Ông Andrew Đỗ, người đã đóng vai quan trọng để giúp Janet Nguyễn thắng cử chức Giám Sát Viên Quận Cam năm 2007 và sau đó trở thành chánh văn phòng của bà, sẽ rời chức vụ này tuần sau, chỉ vài tháng sau khi Janet Nguyễn nắm chức chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Tin naỳ do trang Voice of OC đưa ra sáng Thứ Sáu 21-5-2010, và sau đó loan khắp nơi.
Andrew Đỗ, 47 tuổi, cũng là nghị viên Garden Grove, nói với trang web này là sẽ trở lại hành nghề luật ở Anaheim.
Trang Voice of OC cũng nói rằng Janet Nguyễn chưa trả lời về chuyện sẽ chọn người thay vào chức Chánh Văn Phòng.
Theo trang Red County, hiện văn phòng của Giám Sát Viên Janet Nguyễn còn có 2 Phó Văn Phòng là Matthew Harper, ủy viên Học Khu Huntington Beach và hiện đang tranh cử chức nghị viên Huntington Beach; luật sư Nick Lecong (tức luật sư Lê Công Tâm).
Được biết, vợ của nghị viên Andrew Đỗ là công tố viên Cheri Phạm, hiện tranh cử chức  Thẩm Phán Tòa Quận Cam để vào ghế mà Thẩm Phán Peter Polos bỏ trống khi về hưu. Bà Cheri Phạm là ứng viên duy nhất cho chức vụ này, nên kể như là đã thắng cử, bất luận số phiếu bao nhiêu.


Nghị viên Andrew hiện cũng là một doanh nhân; ông làm chủ một chi nhánh Lee’s Sandwiches ở Stanton, chung với chồng của Janet Nguyễn là Tom Bonikowski.
Andrew Đỗ nói với báo Voice of OC rằng, “Đã tới lúc rồi. Chức vụ chánh văn phòng này không bao giờ tôi nghĩ là sẽ làm cho hết 8 năm.”
Andrew Đỗ là người giữ vai chính để giúp Janet Nguyễn thắng phiếu ứng cử viên Nguyễn Quang Trung cho chức vụ Giám Sát viên Quận Cam năm 2007.
Lúc đó, phiếu bầu ngang ngửa giữa Janet và Trung, những cuộc đếm phiếu và tranh chấp pháp lý gay go bên phía Janet Nguyễn là do Andrew Đỗ đại diện đảm đương.
Gần nhất là về ngày 30 tháng 4, trong cuộc tranh quyền tổ chức Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư trước tượng đàì chiến sĩ Mỹ-Việt, nghị viên Andrew Đỗ với tư cách Chánh Văn Phòng của GSV Janet Nguyễn đã ra trước Hội Đồng Thành Phố Westminster để tranh quyền tổ chức.  Tình hình này đã gây sứt mẽ với Hội Đồng Liên Tôn và nhiều hội đoàn khác.
Nhưng kết cuộc đã thỏa hiệp được là chia giờ làm lễ trước tượng đài: nhóm của GSV Janet Nguyễn và nhiều hội đoàn liên hệ đã tổ chức buổi trưa ngày 30-4-2010, trong khi Hội Đồng Liên Tôn và nhiều hội đoàn khác tổ chức lễ vào chiều và đêm, cùng một nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.