Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Thi Api: Cali Thua Mỹ, 22% Trường Quận Cam Điểm 10

14/05/201000:00:00(Xem: 1937)

HS Thi API: Cali Thua Mỹ, 22% Trường Quận Cam Điểm 10

QUẬN CAM -- Khoảng 22% trong số toàn bộ trường  công lập Quận Cam đã chiếm hạng cao nhất có thể có trên thang điểm của Chỉ Số Thành Tựu Học Vấn (API) của tiểu bang.
Bộ Giáo Dục California đã phổ biến bản xếp hạng  điểm API hôm Thứ Năm để phụ huynh và giáo viên có thể biết điểm của trường quan tâm.
Các trường được chấm trên thang điểm từ 1 tới 10, trong đó 10 là điểm giỏi nhất, dựa theo kết quả thi API 2009.
Tại Quận Cam, 120 trong 554 trường đã đạt điểm 10 (nghĩa là điểm giỏi nhất).
Trong khi đó, chỉ 13 trường bị điểm 1, điểm học dở nhất.
Trong năm trước, có 115 trường Quận Cam có điểm 10, và 20 trường có điểm 1.
Thang điểm API dựa vào điểm các kỳ thi tổng hợp tiêu chuẩn hóa, và các cách tính khác do tiểu bang thiết lập để đo sức tiến của học trò.
Bảng xếp hạng API phổ biến hôm Thứ Năm là dưạ vào điểm API có từ 9 tháng trước.


Tiểu bang cũng phổ biến bảng điểm thứ nhì, gọi là bảng xếp hạng các trường tương tự, trong đó các trường được chấm trên cùng tháng điểm từ 1 tới 10 so đối chiếu với 100 trường phục vụ cùng số lượng dân số tương tự.
Có 82 trường Quận Cam có điểm 10 trên bảng điểm trường-tương-tự, trong khi 20 trường có điểm 1.
Trong đó, 24 trường Quận Cam có điểm 10 trên cả bảng điểm toàn tiểu bang và bảng điểm trường-tương-tự. Chỉ có 3 trường có điểm 1 ở trên cả 2 bảng.
Các trường học kém thường dùng bảng xếp hạng trường-tương-tự để xem học tròng thăng tiến ra sao.
Thí dụ, Trung Học Đệ Nhất Cấp Carr Intermediate của Học Khu Santa Ana, nơi 55% học sinh còn phải đang học Anh văn và 94% học sinh gia đình nghèo, đã có điểm 4 trên bảng toàn quốc nhưng có điểm 10 trên bảng trường-tương-tự (cùng điều kiện dân số khó khăn như thế).
Nhìn chung các trường tiểu bang California không bằng toàn quốc.
Điểm API dưới 800 điểm là mức tiêu chuẩn tất cả các trường cần đạt, cần tăng trưởng tới nếu có điểm thấp hơn 800 điểm.
Khoảng 63% trường toàn quốc đã có điểm API từ 800 trở lên.
Toàn California, chỉ 41% có điểm 800 trở lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.