Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia: Fbi Bố Ráp, Bắt 2 Chủ Sòng Việt Tịch Thu 68 Máy Đánh Bạc, 164,000 Tiền Mặt

04/05/201000:00:00(Xem: 5511)

Georgia: FBI Bố Ráp, Bắt 2 Chủ Sòng Việt Tịch thu 68 Máy Đánh Bạc, 164,000 Tiền Mặt

CHAMBLEE, Ga. -- Báo The Atlanta Journal-Constitution loan tin hôm Thứ Hai rằng 2 người đàn ông gốc Việt đã bị truy tố về tội tìm cách hối lộ một cảnh sát thị trấn Chamblee để lấy về thông tin các cuộc bố ráp cờ bạc sắp tới.
Cảnh sát nói là hoạt động cờ bạc tổ chức bởi 2 ông này đã bị bố ráp hôm Thứ Bảy. Ông Duoc Van Le, 36 tuổi, bị bắt tại nhà ở Woodstock.
Người đàn ông Thứ Nhì là Thien Nguyen, 35 tuổi, cư dân thị trấn Lilburn, hiện đang trốn và bị truy nã.
Cảnh sát lục soát nhà của 2 người naỳ hôm Thứ Bảy, cùng lúc bố ráp ở 8 cơ sở kinh doanh ở 2 thị trấn DeKalb và Gwinnett.  Cảnh sát tịch thu 68 máy đánh bạc có màn hình viideo, và 164,000 đô la tiền mặt.
Cảnh sát nói ông Lê bị truy tố đã cho thuê các máy này cho các cơ sở kinh doanh và chia tiền thu về từ các khoản thắng bất hợp pháp.
Lê hiện bị giam ở nhà tù Chamblee Detention Center và sẽ ra tòa điều trần lần đầu chiều Thứ Ba.
Các cơ sở kinh doanh bị bố ráp là của Thien Nguyen hay của vợ y, hay là nhận máy này từ Lê.
Tiểu bang Georgia cho phép cờ bạc máy video nếu chi trả bằng giải thưởng hay bằng điểm tín dụng của tiệm, chứ không cho xài tiền mặt, và cũng không cho chơi quá 5 đô la trong mỗi lần chơi đơn độc nào.


Các điều tra viên đã bí mật tới xem cả 8 cơ sở kinh doanh, đã chơi trên các máy naỳ, và đã có thể lấy khoản thắng bằng tiền mặt, theo lời cảnh sát.
Nguyễn và Lê đã tìm cách hối lộ điều tra viên. Nguyễn đã trao cho một điều tra viên 2 vé quà tặng, trị giá mỗi vé 500 đô la. Rồi nhiều tháng sau, Nguyễn lại cho cho điều tar viên 2,000 đô la tiền mặt tới 5 lần.
Còn Lê trao cho điều tra viên 1,000 đô tiền mặt, và 2 vé quà tặng trị giá mỗi vé 500 đô la.
Nguyễn bị truy tố 5 tội hối lộ, 1 tội cờ bạc thương mại. Lê bị truy tố 2 tội hối lộ.
Cảnh sát cũng bắt 10 người khác về tội cờ bạc thương mại sau khi lục soát các cơ sở kinh doanh này:
- Mây Ngàn Cafe & Billiards, 3240 Shallowford Road, Chamblee
- Mây Hồng Cafe, 5150 Buford Highway, Suite A140, Doraville
- Di Vãng Cafe, 4646 Buford Highway, Suite C, Chamblee
- Chợt Nhớ Billiards, 2494 Chamblee Tucker Road, Chamblee
- MTV Cafe Billiards, 4186 Buford Highway, Suite A, Atlanta
- Cafe Khang, 5495 Jimmy Carter Blvd., Suite A5, Norcross
- Cafe Kinh Đô, 4805 Lawrenceville Highway, Suite 120, Lilburn
- ATL Billiards, 3647 Market St., Clarkston.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.