Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Sư Hungkar Rinpoche Giảng Pháp Tu Tịnh Độ

01/05/201000:00:00(Xem: 6078)

Đạo Sư Hungkar Rinpoche Giảng Pháp Tu Tịnh Độ

Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche.

Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche sẽ giảng pháp Tịnh Độ tại Quận Cam tuần tới theo một chương trình do Hội Phật Học Đuốc Tuệ cung thỉnh.
Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche được nhiều Phật Tử tin là một hóa thân trí tuệ của Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và cũng là hóa thân tâm của Thánh Tổ Trì Minh Vương Rigdzin Jigme Lingpa (1730-1798).
Từ lúc tuổi còn nhỏ, Ngài đã được giáo huấn trong Tu Viện, đặc biệt của Đức His Holiness Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14 tại Dhamrasala, và nhiều Đại Sư khác.  Lễ Đăng Quang được cử hành năm 1994 tại Thánh Địa Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
Ngày nay, Đạo Sư đảm nhiệm chức vụ Tu Viện Trưởng Tu Viện Phật Học Thubten Chokor Ling tại Golok, quy tụ hơn 500 Tăng, gần 100 Ni, và một Trường Dạy Nghề khoãng 200 học viên.  Ngài là một trong nhiều vị giảng sư lổi lạc của Phật Giáo Tây Tạng ngày nay.
Hằng năm, Ngài được cung thỉnh giãng Pháp và hướng dẩn tu tập hành trì tại nhiều Trung Tâm Thực Hành Phật Pháp thuộc nhiều quốc gia trên thế giới.


Gắn liền với Tâm Nguyện Độ Sanh trong nhiều tiền kiếp, Ngài luôn luôn thực hiện đại nguyện:
"Nơi nào có người thành tâm học hỏi và hành trì Phật Pháp để đi đến giải thoát, tôi nguyện sẽ hết lòng hỗ trợ, hướng dẫn họ tu tập giáo pháp chân chính để đạt kết qủa ngay trong đời sống. Tâm nguyện nầy của tôi không bị bất cứ giới hạn nào, dù là không gian, thời gian, hay các điều kiện khác..."
Năm 2010, trên bước đường hoằng hóa nhiều Trung Tâm Thực Hành Phật Pháp trên thế giới, thuận theo cung thỉnh của Hội Phật Học Đuốc Tuệ Nam California, Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche sẽ giảng Phật Pháp đề tài:
"Bốn Nhân Duyên Để Tái Sanh Về Cõi Thanh Tịnh Cực Lạc A Di Đà Phật".
Thời gian: Chủ Nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2010, buổi chiều, từø 2:00 đến 5:30 PM tại Trung Tâm Shangha
7641 Talbert Ave.
Huntington Bech, CA 92648 (góc Talbert và Beach)
Liên lạc: Minh Ngọc 714-656-5960/714-454-6286
THAM DỰ MIỄN PHÍ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.