Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Sư Hungkar Rinpoche Giảng Pháp Tu Tịnh Độ

01/05/201000:00:00(Xem: 6644)

Đạo Sư Hungkar Rinpoche Giảng Pháp Tu Tịnh Độ

Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche.

Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche sẽ giảng pháp Tịnh Độ tại Quận Cam tuần tới theo một chương trình do Hội Phật Học Đuốc Tuệ cung thỉnh.
Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche được nhiều Phật Tử tin là một hóa thân trí tuệ của Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và cũng là hóa thân tâm của Thánh Tổ Trì Minh Vương Rigdzin Jigme Lingpa (1730-1798).
Từ lúc tuổi còn nhỏ, Ngài đã được giáo huấn trong Tu Viện, đặc biệt của Đức His Holiness Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14 tại Dhamrasala, và nhiều Đại Sư khác.  Lễ Đăng Quang được cử hành năm 1994 tại Thánh Địa Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
Ngày nay, Đạo Sư đảm nhiệm chức vụ Tu Viện Trưởng Tu Viện Phật Học Thubten Chokor Ling tại Golok, quy tụ hơn 500 Tăng, gần 100 Ni, và một Trường Dạy Nghề khoãng 200 học viên.  Ngài là một trong nhiều vị giảng sư lổi lạc của Phật Giáo Tây Tạng ngày nay.
Hằng năm, Ngài được cung thỉnh giãng Pháp và hướng dẩn tu tập hành trì tại nhiều Trung Tâm Thực Hành Phật Pháp thuộc nhiều quốc gia trên thế giới.


Gắn liền với Tâm Nguyện Độ Sanh trong nhiều tiền kiếp, Ngài luôn luôn thực hiện đại nguyện:
"Nơi nào có người thành tâm học hỏi và hành trì Phật Pháp để đi đến giải thoát, tôi nguyện sẽ hết lòng hỗ trợ, hướng dẫn họ tu tập giáo pháp chân chính để đạt kết qủa ngay trong đời sống. Tâm nguyện nầy của tôi không bị bất cứ giới hạn nào, dù là không gian, thời gian, hay các điều kiện khác..."
Năm 2010, trên bước đường hoằng hóa nhiều Trung Tâm Thực Hành Phật Pháp trên thế giới, thuận theo cung thỉnh của Hội Phật Học Đuốc Tuệ Nam California, Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche sẽ giảng Phật Pháp đề tài:
"Bốn Nhân Duyên Để Tái Sanh Về Cõi Thanh Tịnh Cực Lạc A Di Đà Phật".
Thời gian: Chủ Nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2010, buổi chiều, từø 2:00 đến 5:30 PM tại Trung Tâm Shangha
7641 Talbert Ave.
Huntington Bech, CA 92648 (góc Talbert và Beach)
Liên lạc: Minh Ngọc 714-656-5960/714-454-6286
THAM DỰ MIỄN PHÍ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.