Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư Tổ Chức Vào Lúc 12 Giờ Trưa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/201000:00:00(Xem: 3734)

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư Tổ Chức Vào Lúc 12 Giờ Trưa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Trang nghiêm buổi lễ tưởng niệm ngày 30 tháng 4 ở Tượng Đài. Nơi lều trái, bên cạnh Nghị Viên Frank Fry là Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Đứng nơi lều 2 là Thầy Thích Viên Lý...

Westminster (Bình sa)- -Trưa Thứ Sáu ngày 30 tháng Tư năm 2010. Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hàng trăm đồng hương với khoản 39 hội đoàn, doàn thể tham dự.
Về phía quan khách nhận thấy có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Thượng Tọa Thích Viên Thông Chùa Điều Ngự, Ông Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo, Dân biểu Liên bang Dana Rohrabacher, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Chủ Tịch Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Nghị Viên Thành Phố Westminster  Frank Fry và Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Coatta Mesa Allan R. Mansoor, Ứng Cử Viên Giám Sát  Harry Sidhu, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Joe Đỗ Vinh và Tiến Sĩ Phạm Kim Long và nhiều vị cựu Đại Tá, quý vị nhân sĩ trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình Phụ Tá Giám Sát Viên Quận Cam, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Andrew Đỗ và xướng ngôn viên Hồng Vân. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm đầy xúc động, mọi ngưiời tham dự không nói ra nhưng trong tâm tư đều mang một nổi buồn khôn tả khi nhớ về những ngày nầy của 35 năm về trước. Trong im lặng với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần trưởng ban tổ chức lên đọc lời khai mạc, Oâng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách cũng như đồng hương hiện diện trong buổi lễ tưởng niệm, sau đó ông cũng sơ lược về qúa khứ qua những nỗi tang thương xãy ra sau biến cố 30 tháng Tư.


Tiếp theo chương trình là phần đặt vòng hoa tưởng niệm, lần lượt những vòng hoa được thứ tự đem đến trước tượng đài gồm: vòng hoa của Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Hội Cao Niên Á Mỹ, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Nam Cali, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Bạch Đằng Giang, vòng hoa cuối cùng của Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng. Sau khi các vòng hoa tưởng niệm đã đặt xong, qúy vị đại diện tôn giáo, đại diện các hội đoàn đoàn thể, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử lên trước bàn thờ tổ quốc niệm hương. Những phút giây linh thiêng nầy tất cả mọi người tham dự cũng đã đốt lên nén hương lòng để tưởng nhớ đến bạn bè, đến đồng đội và đồng bào đã hy sinh trong biến cố lịch sử tang thương của tháng Tư oan nghiệt.
Tiếp theo phần văn tế tưởng niệm do Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý diễn đọc trong phần văn tế cũng để tri ân những chiến sĩ những đồng bào vị quốc vong thân sau biến cố tháng Tư đen.
Tiếp theo chương trình là cảm tưởng của quan khách, của qúy vị dân cử mọi người đều gợi nhớ và ghi ơn những chiến sĩ những đồng bào đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng tự do. Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ đóng góp, sau đó mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.