Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư Tổ Chức Vào Lúc 12 Giờ Trưa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/201000:00:00(Xem: 3537)

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư Tổ Chức Vào Lúc 12 Giờ Trưa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Trang nghiêm buổi lễ tưởng niệm ngày 30 tháng 4 ở Tượng Đài. Nơi lều trái, bên cạnh Nghị Viên Frank Fry là Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Đứng nơi lều 2 là Thầy Thích Viên Lý...

Westminster (Bình sa)- -Trưa Thứ Sáu ngày 30 tháng Tư năm 2010. Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hàng trăm đồng hương với khoản 39 hội đoàn, doàn thể tham dự.
Về phía quan khách nhận thấy có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Thượng Tọa Thích Viên Thông Chùa Điều Ngự, Ông Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo, Dân biểu Liên bang Dana Rohrabacher, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Chủ Tịch Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Nghị Viên Thành Phố Westminster  Frank Fry và Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Coatta Mesa Allan R. Mansoor, Ứng Cử Viên Giám Sát  Harry Sidhu, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Joe Đỗ Vinh và Tiến Sĩ Phạm Kim Long và nhiều vị cựu Đại Tá, quý vị nhân sĩ trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình Phụ Tá Giám Sát Viên Quận Cam, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Andrew Đỗ và xướng ngôn viên Hồng Vân. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm đầy xúc động, mọi ngưiời tham dự không nói ra nhưng trong tâm tư đều mang một nổi buồn khôn tả khi nhớ về những ngày nầy của 35 năm về trước. Trong im lặng với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần trưởng ban tổ chức lên đọc lời khai mạc, Oâng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách cũng như đồng hương hiện diện trong buổi lễ tưởng niệm, sau đó ông cũng sơ lược về qúa khứ qua những nỗi tang thương xãy ra sau biến cố 30 tháng Tư.


Tiếp theo chương trình là phần đặt vòng hoa tưởng niệm, lần lượt những vòng hoa được thứ tự đem đến trước tượng đài gồm: vòng hoa của Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Hội Cao Niên Á Mỹ, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Nam Cali, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Bạch Đằng Giang, vòng hoa cuối cùng của Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng. Sau khi các vòng hoa tưởng niệm đã đặt xong, qúy vị đại diện tôn giáo, đại diện các hội đoàn đoàn thể, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử lên trước bàn thờ tổ quốc niệm hương. Những phút giây linh thiêng nầy tất cả mọi người tham dự cũng đã đốt lên nén hương lòng để tưởng nhớ đến bạn bè, đến đồng đội và đồng bào đã hy sinh trong biến cố lịch sử tang thương của tháng Tư oan nghiệt.
Tiếp theo phần văn tế tưởng niệm do Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý diễn đọc trong phần văn tế cũng để tri ân những chiến sĩ những đồng bào vị quốc vong thân sau biến cố tháng Tư đen.
Tiếp theo chương trình là cảm tưởng của quan khách, của qúy vị dân cử mọi người đều gợi nhớ và ghi ơn những chiến sĩ những đồng bào đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng tự do. Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ đóng góp, sau đó mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.