Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Bị Từ Chối Ở Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Việt Nam, Lịch Cấp Chiếu Khán Tháng 5-2010

23/04/201000:00:00(Xem: 5425)

Hồ Sơ Bị Từ Chối Ở Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Việt Nam, Lịch Cấp Chiếu Khán Tháng 5-2010

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Một số luật sư thuộc Hội Luật Sư Di Trú Hoa Kỳ đã lên tiếng than phiền với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về mức độ từ chối các hồ sơ bảo lãnh diện vợ-chồng và hôn phu-thê tại Tòa Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn. Trả lời vấn đề này, Bộ Ngoại Giao cho biết mức độ từ chối ở Sài Gòn không cao hơn những gì đang xảy ra ở các Tòa lãnh sự Mỹ tại  các quốc gia khác.
Các luật sư cũng bày tỏ sự bất đồng về các lý do mà lãnh sự dùng để bác bỏ hồ sơ xin chiếu khán của người được bảo lãnh, và các luật sư tỏ ra bất bình vì dường như nhân viên lãnh sự không hề quan tâm đến các bằng chứng có sẵn. Hầu như một số nhân viên phỏng vấn đã chuẩn bị sự từ chối ngay vào lúc khởi đầu cuộc phỏng vấn!
Chúng tôi đã phân tích 100 hồ sơ của văn phòng chúng tôi được phỏng vấn trong tháng vừa qua. Hai phần ba hồ sơ được chấp thuận trong cuộc phỏng vấn. Trong một phần ba các hồ sơ còn lại, Lãnh sự yêu cầu nộp thêm các bằng chứng hoặc giấy tờ trước khi họ chấp thuận đơn xin chiếu khán.
* Trong hầu hết các hồ sơ đang chờ duyệt xét, Lãnh sự muốn có bản Tường Trình Thời Gian hai bên quen biết nhau.
* Vì tình trạng làm hồ sơ bảo lãnh gian dối khá cao nên Lãnh sự muốn truy tìm những mối liên hệ đã được thỏa thuận trả bằng tiền. Đó là lý do tại sao Lãnh sự thường yêu cầu phải cung cấp danh sách thân nhân của người được bảo lãnh đang ở Hoa Kỳ, hay danh sách đỵa chỉ và những người sống chung với người bảo lãnh ở Hoa Kỳ trong 10 năm qua.
Một số hồ sơ không được chấp thuận vì đương đơn quên mang theo vài thứ gì đó khi đến phỏng vấn, chẳng hạn như hình ảnh hoặc giấy xác nhận không can án tại Việt Nam; hoặc bởi vì không để ý là sổ thông hành (hộ chiếu) đã phải được gia hạn. Những hồ sơ này có thể được chấp thuận trong cuộc phỏng vấn nếu các đương đơn nhận được những hướng dẫn đúng đắn trước khi được phỏng vấn.


LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 5-2010
 A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1:  Xét đến 08-09-2004 (Tăng 8 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-12-2006 (Tăng 24 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-07-2002 (Tăng 16 tuần)
E- Ưu tiên F3:     Xét đến 08-06-2001 (Tăng 2 tuần)
F- Ưu tiên F4:     Xét đến 15-05-2000 (Tăng 10 tuần)
G- Tu Sĩ-SR:        Luôn luôn hiệu lực
 Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Ngoài những giấy tờ thông thường, đương đơn nên có sẵn những gì trong ngày phỏng vấn"
- Đáp: Theo các kết qủa qua sự nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đề nghị các đương đơn là vợ, hay hôn thê, nên đến cuộc phỏng vấn với Bản Tường Thời Gian quen biết nhau, danh sách người thân của mình ở Hoa Kỳ, thông tin về nơi cư ngụ của người bảo lãnh trong 10 năm qua. Thêm vào đó, các đương đơn cần phải hiểu biết rất tường tận về người bảo lãnh ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như công việc làm, cách sinh sống, thành phố cư ngụ, người thân ở Hoa Kỳ, v.v...
- Hỏi: Lãnh sự nói rằng họ sẽ trả đơn bảo lãnh cho vợ tôi về lại sở di trú USCIS ở Hoa Kỳ để duyệt xét lại. Tôi nghĩ rằng thủ tục này sẽ kéo dài rất lâu để họ duyệt xét. Tôi có thể làm gì"
- Đáp: Lãnh sự sẽ cho ông một năm kể từ ngày phỏng vấn để ông có thể nộp thêm bằng chứng. Nếu đơn bảo lãnh vợ của ông vẫn còn ở Sài Gòn, ông nên yêu cầu Lãnh sự giữ lại cho đến khi ông nộp thêm bằng chứng hoặc giải thích.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải cạnh sở di trú đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email:info@rmiodp.com.

Ý kiến bạn đọc
29/06/201117:48:04
Khách
tôi tên cao quoc dat sinh ngày 16/09/1978 và tôi có bảo lãnnh vợ tôi la nguyễn phương giang sinh 03/06/1984.
vợ tôi có phỏng vấn ở vn và tôi xin trình bài như sau:
Tôi tên: CAO QUOC DAT sinh ngày 16/09/1978, receipt number wac 08-122-10634, địa chỉ: 2523 pear blossom dr, santa rosa, CA, 95407,cell phone (707 206 5618).Tôi có bão lãnh cho vợ tôi là NGUYEN PHUONG GIANG sinh ngày 03/06/1984, case of number hcm2009835003,địa chỉ: 100/1A khu 3, thị trấn trà ôn, tỉnh vĩnh long, việt nam. Cell phone (093 8881117).
Vợ tôi có phỏng vấn ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam ngày 15/03/2011, đa yêu cầu vợ chồng tôi bổ túc thêm giấy tường trình mối quan hệ hai người và chúng tôi đa bổ túc đầy đủ giấy tờ hôm ngày 13/04/2011 ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam và tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam đã đưa cho vợ tôi một tờ giấy có nội dung “ đã hoàn tất hồ sơ và về nhà đợi kết quả“. thời gian đa trôi qua ba tháng nhưng cho tới nay chúng tôi không biết lý do gì? Mà vợ tôi chưa đuợc cấp visa sang hoa kỳ.
Trong ba tháng qua tôi có email hỏi thì bây giờ tôi mới nhận được tin ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam đa gời trả hồ sơ của chúng tôi lại sở di trú hoa kỳ, nội dung họ nghỉ chúng tôi không phải là vợ chồng thiệt nhưng họ lại không yêu cầu chúng tôi bổ túc thêm gì nửa mà âm thầm gởi hồ sơ chúng tôi về lại sở di trú hoa kỳ và chúng tôi có đủ bằng chứng là một cặp vợ chồng thiệt, nhưng tại sao họ lại không xác minh đúng sự thực, chúng tôi vô cùng bức xúc và không biết khiếu nại cùng ai? Tôi có hỏi ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam thì họ nói trả hồ sơ về sở di trú hoa kỳ và tôi có gọi điện thoại và email cho sở di trú hoa kỳ thì họ nói hồ sơ chúng tôi ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ tại hồ chí minh Việt Nam, bây giờ tôi phải làm gì? Chúng tôi đa kết hôn được bốn năm và tôi đã bảo lãnh cho vợ tôi bằng thẻ sanh năm 2007 và năm 2010 tôi có bổ túc thêm giấy quốc tịch mỹ nên vợ tôi được phỏng vấn sớm, trong bốn năm tôi thường liên lạc vợ tôi bằng email, gởi tiền, chat, điện thọai… hằng năm tôi có về thăm vợ tôi hai tháng tới ba tháng và có chụp nhiều hình ở mọi chỗ và đi du lịch nhiều nơi trong nước việt nam. Đó là những bằng chứng xác thực, chúng tôi là vợ chồng thiệt và có đủ bằng chứng để xác minh là một cặp vợ chồng như bao người khác,
Người bão lãnh CAO QUOC DAT sinh ngày 16/09/1978, receipt number wac 08-122-10634. nguời đuợc bão lãnh NGUYEN PHUONG GIANG sinh ngày 03/06/1984, case of number hcm2009835003.
kính xin quí vị xem xét và chỉ cho tôi phải làm gì, nếu đươc sự giúp đỡ của quí vị tôi chân thành biết ơn và cảm kích quí vị. chúc quí vị mạnh khoẻ và mọi sự như ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,