Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Lỗi Lầm Lớn Nhất Của Người Mua Nhà Hay Gặp Phải

22/04/201000:00:00(Xem: 3802)

6 Lỗi Lầm Lớn Nhất Của Người Mua Nhà Hay Gặp Phải

Hình minh họa

Mua nhà có thể nói là một việc mua bán lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người, tuy vậy cũng vẫn có nhiều người mất tỉnh táo khi mua một căn nhà. Sau đây là 6 lỗi thường gặp nhất khi chúng ta đi tìm một căn nhà cho mình.
1. Không biết về điểm tín dụng của mình
Nếu quý vị đang có ý nghỉ muốn tìm cho mình một căn nhà, quý vị phải tìm hiểu chính xác điểm tín dụng của mình là bao nhiêu. Nếu quý vị thấy nó ít hơn mức yêu cầu, hãy tìm cách nâng điểm của mình lên. Có nhiều người đi vay nợ nhà bỏ qua bước này, nên khi họ thấy mức lãi suất dành cho mình thì lại tỏ ra kinh ngạc. Một khi quý vị biết được điểm tín dụng của mình và đã sửa chửa những sai sót, bước tiếp theo là trả những món còn nợ cho ít đi.
2. Mua một chiếc xe trước khi mua căn nhà
Mỗi khi người tiêu thụ mở một trương mục tín dụng mới như thẻ tín dụng, hay vay nợ mua xe v.v.. thì điểm tín dụng FICO của họ có thể bị giảm xuống., theo Craig Watts, một phát ngôn nhân của Fair Isaac, người nghỉ ra điểm FICO.
“Có lời khuyên là không nên mở những trương mục mới trong khi đơn xin vay nợ nhà của quý vị đang được cứu xét,” ông nói.
Việc mua một món lớn thường xét đến giới hạn tín dụng của người đi vay, kết quả là bị giảm điểm, các ngân hàng cho vay thường hay kiểm tra điểm tín dụng.
3. Tiết kiệm tiền cho việc kiểm tra tình trạng nhà
Hiện nay có nhiều căn nhà trên thị trường trong tình trạng bị phát mãi hay phải bán short sale, và điều này càng tăng thêm sự quan trọng cần phải có chuyên viên kiểm tra giám định tình trạng căn nhà, theo David Tamny, chủ tịch của the America Society of Home Inspectors.
“ Chủ nhân những căn nhà loại này thường không đủ tiền để tu bổ căn nhà của họ,” ông nói “ Có rất nhiều các việc bảo dưỡng căn nhà đã bị lơ là,”
Một chuyên viên giám định nhà có thể tìm thấy các lỗi của căn nhà như nền nhà, hệ thống điện, đường ống nước, mái nhà, lớp lợp chống nóng, lạnh cho căn nhà, hệ thống máy lạnh, máy sưởi. Ở một số các tiểu bang, những giám định viên nhà để tìm mối mọt là chuyên viên riêng biệt khác.
Phần lớn người mua nhà thường do thiếu vốn hay dễ cho qua việc giám định chất lượng căn nhà và tìm những cách rẻ nhất để đi, do đó khó tránh khỏi tai họa sau này.
“Chi phí cho việc sửa chửa căn nhà sau này sẽ vượt xa chi phí cho việc kiểm tra giám định chất lượng căn nhà lúc đầu.” Tamny cho biết.
4. Không có luật sư
Hầu như tất cả những người tham gia vào một thương lượng cho việc mua bán nhà- người chủ bán, nhân viên địa ốc phía người mua, nhân viên địa ốc phía người bán và người broker địa ốc đầu muốn việc mua bán nhà mau hoàn thành vì họ được trả tiền cho công việc này khi căn nhà được bán xong. Vì vậy, có thể họ sẽ thúc đẩy cho công việc này nhanh chóng ngay khi nó không có lợi cho người mua.


Một trong những việc chống lại điều này là tìm cho ra người bênh vực luôn bên cạnh mình, chống lại việc  mua phải căn nhà mắc tiền là thuê cho mình một luật sư về địa ốc, nhưng do tiết kiệm nên ít người mua nhà tìm cho mình một luật sư, không làm được việc này sẽ phải hối tiếc sau đó khi mua nhầm một căn nhà.
5. Không dự trù điều điều khoản thối lui
Khi ký tên vào hợp đồng mua bán, người mua thường phải  nhận bỏ ra từ 1% tới 3% số tiền, mà thường là họ sẽ không nhận lại nếu họ rút lui khỏi hợp đồng ngaoi5 trừ những điều kiện đã nêu trong hợp đồng.
Người bán cũng cố tìm cách giới hạn những trường hợp hủy bỏ hợp đồng,và những người mua nhà không đủ kinh nghiệm có thể ký kết hợp đồng mà không có ghi những ngoại lệ thông thường, như là những vấn đề khám phá xảy ra trong việc kiểm tra tình trạng căn nhà, hay không được chấp thuận giá của căn nhà và không cũng không được ngân hàng cấp appraisal.
Không được ngân hàng chấp nhận giá thị trường của căn nhà cũng thường xảy ra lúc này vì ngân hàng mỗi lúc càng chặt chẻ và người underwriter cũng rất nghiêm khắc.
Ngay cả khi ngân hàng cho vay  nợ nhà chấp nhận cho việc mua nhà của quý vị, mà giá trị căn nhà có thể ít hơn giá mà quý vị được chấp nhận cho vay, và ngân hàng có thể sẽ rút lại sự chấp thuận của họ.
Với sự trì trệ của thị trường địa ốc, người mua có thể chấp nhận những điều khoản rút lui, nếu họ ngăn cản, quý vị có thể suy nghỉ lại việc mua bán này. Mất một món tiền từ $2,000 cho tới $6,000 cho một căn nhà trị giá $200,000 không phải là nhỏ.
6. Không dự trù chi phí cho bảo hiểm
Đừng đánh giá thấp chi phí bảo hiểm nhà và không đủ ngân sách cho nó.
Nhiều chủ nhà cũng chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhà, nó bảo hiểm cho việc gì và không bảo hiểm cho việc gì. Bảo hiểm tiêu chuẩn trả cho việc nhà bị trộm, và cuồng phong, hỏa hoạn, sấm sét, mưa đá, và tổn thất khi bị nổ. Không trả cho lụt lội, động đất và các vấn đề gây ra do sự lơ là trong việc bảo dưỡng căn nhà thường lệ, theo Jeanne Salvatore, phát ngôn nhân cho the Insurance Information Institute, một kỷ nghệ đã tài trợ cho giáo dục.
“Phần quan trọng nhất là trước khi quý vị mua một căn nhà, hãy tìm ra giá bảo hiểm cho nó,” bà nói, “ chi phí bảo hiểm cần được tính toán vào chi phí làm chủ một căn nhà. Không giống như  món nợ nhà, quý vị có thể trả hết, còn bảo hiểm nhà thì chi phí của nó sẽ theo đuổi chủ nhà mãi,”
Đối với bảo hiểm lụt, hầu hết người mua dùng chương trình the National Flood Insurance Program. Còn  bảo hiểm động đất có thể qua cơ quan của tiểu bang hay một vài công ty bảo hiểm tư nhân.
Tùy theo địa điểm, chi phí bảo hiểm lụt có thể tốn nhiều tiền. Bảo hiểm lụt $250,000 của chính phủ trả cho căn nhà, và $100,000 cho vật dụng trong nhà có thể đi tới mức cao $5,714 trong vùng có rủi ro cao, các khu vực duyên hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc