Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Câu Hỏi Thường Được Nêu Lên Về Thống Kê Dân Số

15/04/201000:00:00(Xem: 3205)

Những Câu Hỏi Thường Được Nêu Lên Về Thống Kê Dân Số

Vì sao chương trình thống kê này quan trọng"
Dữ liệu thu thập được từ thống kê này ảnh hưởng đến tỷ lệ đại diện chính trị trong Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ. Các thông tin thu thập được cũng giúp xác định số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được chi tiêu hàng năm như thế nào cho cơ sở hạ tầng và các dịch vụ như bệnh viện, trung tâm huấn nghiệp, trường học, cầu, đường hầm, các dự án công trình công cộng khác, và các dịch vụ khẩn cấp.
Có thời hạn đối với việc phải nộp lại mẫu đơn thống kê không"
Phòng Thống Kê sẽ thu thập dữ liệu thống kê cho đến ngày 30 tháng 7, 2010. Tuy nhiên, mọi người nên gởi trả mẫu đơn của mình trong tuần này. Bất cứ ai chưa gởi trả lại mẫu đơn thống kê trong tuần này sẽ được một nhân viên thu thập thông tin thống kê ghé thăm, và nhân viên này sẽ thu thập thông tin bằng lời nói cho mười câu hỏi thống kê.
Tôi phải làm gì nếu tôi không nhận được mẫu đơn thống kê"
Nếu quý vị không nhận được mẫu đơn thống kê, quý vị có thể gọi cho trung tâm Hỗ Trợ Bản Câu Hỏi Qua Điện Thoại ở số 1-866-945-2010 (đường dây nói tiếng Việt). Đối với những người muốn trả lời các câu hỏi qua điện thoại, quý vị cũng có thể gọi cho đường dây miễn phí này. Đường dây điện thoại này hoạt động từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, bảy ngày một tuần, cho đến ngày 30 tháng 7, 2010.
Làm thế nào để tôi có thể nhận được một mẫu đơn bản câu hỏi thống kê bằng một ngôn ngữ khác"
Các mẫu đơn thống kê được cung cấp bằng sáu ngôn ngữ, trong đó có tiếng Hoa (đơn giản), tiếng Đại Hàn, và tiếng Việt. Quý vị sẽ có khả năng yêu cầu lấy một mẫu đơn tiếng Việt bằng cách gọi số 1-866-945-2010. Ngoài ra, có các Hướng Dẫn Hỗ Trợ Ngôn Ngữ được cung cấp bằng 59 ngôn ngữ khác nhau để giúp mọi người điền vào bản tiếng Anh của mẫu đơn thống kê. Có thể tìm thấy các hướng dẫn này ở địa chỉ <www.census.2010.gov>.


Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nộp mẫu đơn thống kê của mình"
Phòng Thống Kê khuyến khích mọi người gởi trả lại bản câu hỏi trong tuần này. Nếu người nào không gởi trả lại mẫu đơn trong tuần này, họ sẽ được một nhân viên thu thập thông tin thống kê trực tiếp đến viếng thăm sau ngày 16 tháng 4. Nhân viên thu thập thông tin thống kê sẽ hỏi quý vị những câu hỏi ghi trên mẫu đơn, ghi lại các câu trả lời của quý vị, và sau đó nộp mẫu đơn này cho hộ gia đình của quý vị.
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ghi nhầm trong mẫu đơn thống kê"
Nếu quý vị đánh dấu vào sai ô, chỉ cần gạch ngang qua ô đó và đánh dấu vào ô cần phải đánh dấu cho câu hỏi đó. Nếu quý vị viết sai vào một ô phải điền thông tin vào, hãy cẩn thận gạch một đường ngang qua những chữ ghi sai và viết lại thông tin đúng càng gần chỗ cần phải điền vào càng tốt.
Làm thế nào để tôi biết thông tin của tôi sẽ được bảo mật"
Phòng Thống Kê không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê với bất cứ ai, kể cả các cơ quan chính phủ khác, chẳng hạn như IRS, FBI, hoặc CIA. Tất cả các nhân viên của Phòng Thống Kê phải lập lời tuyên thệ và thề suốt đời bảo mật các dữ liệu này. Bất cứ nhân viên nào tiết lộ bất cứ thông tin nào về các dữ liệu này có thể bị phạt đến mức $250.000 và cho đến năm năm tù.
Tôi đã nộp bản câu hỏi thống kê đúng thời hạn. Vì sao vẫn có một nhân viên thu thập thông tin thống kê gõ cửa nhà tôi"
Phòng Thống Kê kiểm tra phẩm chất để bảo đảm các thủ tục đang được tiến hành và ban nhân viên đang làm công việc mà họ được giao phó. Ngoài ra, nếu mẫu đơn của quý vị được nộp trễ, sự hồi đáp của quý vị có thể chưa được ghi nhận trước khi nhân viên thu thập thông tin thống kê được gởi đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.