Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Huyền Dung, Tổng Hội Cư Sĩ Giúp Cao Niên

01/12/200400:00:00(Xem: 4921)
GARDEN GROVE (VB) 30-11 . - Hòa Thượng Thích Huyền Dung (cố vấàn chỉ đạo của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo VN hải ngoại), hôm Thứ Hai đã cùng một số cư sĩ đến thăm viếng, an ủi cho những vị lão thành tại Viện Dưỡng Lão Garden Grove Guest Home, nằm góc đường Magnolia và Garden Gove. Hòa Thượng đã ban một đạo từ ngắn để các vị cao niên hiểu thêm về Phật pháp hầu có được sự an lạc nội tâm trong những tháng ngày còn lại.
Cuộc thăm viếng do Tổng Hội Cư sĩ tổ chức, trong chương trình hoạt động từ thiện xã hội của hội .Chương trình này được thực hiện suốt nắm qua, do các phật tử thiện nguyện khởi xướng. Mỗi tuần, họ đến các Viện Dưỡng Lão thuộc các thành phố trong Quận Cam để thăm những bậc lão thành ốm yếu, và nếu cần, thì tụng kinh Phổ Môn và cùng các vị cao niên niệm Phật.
Theo lịch sinh hoạt của Đạo Tràng Tịnh Độ (Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo VN), mỗi sáng Thứ Bảy hằng tuần, họ chia hai toán viếng thăm các Viện Dưỡng Lão Helping Hands (thành phố Westminster) và G.G. Guest Home (thành phố Garden Grove).
Mỗi thứ bảy tuần lễ thứ nhất và thứ ba trong tháng, thì viếng thăm và làm lễ cầu an, niệm Phật tại hai Viện Dưỡng Lão Garden Park Center (đường Haster,G.G.) và French Park Center (Santa Ana).

Tại Viện Dưỡng Lão GARDEN GROVE GUEST HOME nằm góc Magnolia và đưởng Garden Grove, trước ngày Hòa Thượng Huyền Dung đến viếng hai ngày, tức là hôm Thứ Bảy, toán cư sĩ thuộc đạo tràng Tịnh Độ này đã tụng kinh Quán Thế Âm cho 25 cụ ông và cụ bà nghe, và cầu nguyện cho các cụ. Nơi đây hiện có 150 cụ ông, cụ bà đa số là người gốc Việt. Đây là nhà dưỡng lão của người nghèo, nên chính phủ trợ cấp hoàn toàn từ 800 đô la mỗi tháng cho đến thuốc men khi bệnh tật. Trừ chi phí chăm sóc, ăn uống, tiền nhà, mỗi người còn thừa vài ba chục bạc tiêu vặt hàng tháng.
Môt nhân viên phụ trách chăm sóc cho biết, mỗi tuần đều có các vị Linh Mục và Muc sư đến làm lễ rước lể, thờ phượng theo nghi lễ của Thiên Chúa Giáo và Tin Lành. Riêng đạo Phật, chỉ thấy các toán cư sĩ đến làm lễ cầu an.,
Trong hình, một nhóm Phật tử thuộc Tổng Hội Cư Sĩ đang tụng kinh Phổ môn cho 25 vị lão thành ỡ G.G. GUEST HOME nghe. Nhiều người trong số các vị này đang ngồi xe lăn. Có người đang ốm yếu, gục đầu trên xe lăn, nhưng cũng thích quây quần nghe kinh để khuây khỏa nỗi cô đơn. Toán cư sĩ này thường đến các Viện Dưỡng lão trong vùng quận Cam để an ủi các bậc già cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.