Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Huyền Dung, Tổng Hội Cư Sĩ Giúp Cao Niên

01/12/200400:00:00(Xem: 5098)
GARDEN GROVE (VB) 30-11 . - Hòa Thượng Thích Huyền Dung (cố vấàn chỉ đạo của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo VN hải ngoại), hôm Thứ Hai đã cùng một số cư sĩ đến thăm viếng, an ủi cho những vị lão thành tại Viện Dưỡng Lão Garden Grove Guest Home, nằm góc đường Magnolia và Garden Gove. Hòa Thượng đã ban một đạo từ ngắn để các vị cao niên hiểu thêm về Phật pháp hầu có được sự an lạc nội tâm trong những tháng ngày còn lại.
Cuộc thăm viếng do Tổng Hội Cư sĩ tổ chức, trong chương trình hoạt động từ thiện xã hội của hội .Chương trình này được thực hiện suốt nắm qua, do các phật tử thiện nguyện khởi xướng. Mỗi tuần, họ đến các Viện Dưỡng Lão thuộc các thành phố trong Quận Cam để thăm những bậc lão thành ốm yếu, và nếu cần, thì tụng kinh Phổ Môn và cùng các vị cao niên niệm Phật.
Theo lịch sinh hoạt của Đạo Tràng Tịnh Độ (Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo VN), mỗi sáng Thứ Bảy hằng tuần, họ chia hai toán viếng thăm các Viện Dưỡng Lão Helping Hands (thành phố Westminster) và G.G. Guest Home (thành phố Garden Grove).
Mỗi thứ bảy tuần lễ thứ nhất và thứ ba trong tháng, thì viếng thăm và làm lễ cầu an, niệm Phật tại hai Viện Dưỡng Lão Garden Park Center (đường Haster,G.G.) và French Park Center (Santa Ana).

Tại Viện Dưỡng Lão GARDEN GROVE GUEST HOME nằm góc Magnolia và đưởng Garden Grove, trước ngày Hòa Thượng Huyền Dung đến viếng hai ngày, tức là hôm Thứ Bảy, toán cư sĩ thuộc đạo tràng Tịnh Độ này đã tụng kinh Quán Thế Âm cho 25 cụ ông và cụ bà nghe, và cầu nguyện cho các cụ. Nơi đây hiện có 150 cụ ông, cụ bà đa số là người gốc Việt. Đây là nhà dưỡng lão của người nghèo, nên chính phủ trợ cấp hoàn toàn từ 800 đô la mỗi tháng cho đến thuốc men khi bệnh tật. Trừ chi phí chăm sóc, ăn uống, tiền nhà, mỗi người còn thừa vài ba chục bạc tiêu vặt hàng tháng.
Môt nhân viên phụ trách chăm sóc cho biết, mỗi tuần đều có các vị Linh Mục và Muc sư đến làm lễ rước lể, thờ phượng theo nghi lễ của Thiên Chúa Giáo và Tin Lành. Riêng đạo Phật, chỉ thấy các toán cư sĩ đến làm lễ cầu an.,
Trong hình, một nhóm Phật tử thuộc Tổng Hội Cư Sĩ đang tụng kinh Phổ môn cho 25 vị lão thành ỡ G.G. GUEST HOME nghe. Nhiều người trong số các vị này đang ngồi xe lăn. Có người đang ốm yếu, gục đầu trên xe lăn, nhưng cũng thích quây quần nghe kinh để khuây khỏa nỗi cô đơn. Toán cư sĩ này thường đến các Viện Dưỡng lão trong vùng quận Cam để an ủi các bậc già cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.