Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

18/03/201000:00:00(Xem: 1946)

Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

Hình ảnh Quảng Nam Đà Nẵng.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 14 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 500 quan khách, đại diện một số các hội đoàn bạn và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tham dự đêm "Tân Xuân Hội Ngộ Xuân Canh Dần 2010."
Mở đầu chương trình đoàn Lân đã biểu diễn mừng xuân trong tiếng trống rộn ràng vui  xen lẫn tiếng pháo đón xuân  để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.
 Điều hợp chương trình khai mạc Ong Phan Thanh Thắng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm là lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên. Sau 3 hồi chiêng trống toàn Ban Chấp Hành hội trong y phục cổ truyền đã lên dâng hương, với bài văn tế do đồng hương Bùi Như Hải diễn đọc ghi nhớ công ơn những bậc tiền hiền khai khẩn quê hương "Ngũ Phụng Tề Phi."
Sau đó là phần điều hợp chương trình văn nghệ do MC Huỳnh Phước và Kim Yến  phụ trách. Mở đầu là lời chào mừng của Ong Hội Trưởng Nguyễn Văn Mỹ lên cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, qúy thân hữu và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng. Nhân dịp đầu xuân Ong gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả "Một năm mới An Khang Hạnh Phúc." Trong dịp nầy Ong không quên nhắc nhở đồng hương chúng ta vui xuân trên vùng đất tự do nhưng đừng quên những anh em thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang sống cơ cực tại quê nhà. Ong cũng cho biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ngoài những lần họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ mỗi năm còn có một lần họp mặt gây qũy để gíup đỡ anh em thương phế binh trong tỉnh, nhờ vào những đóng góp của các mạnh thường quân, các thương gia, các cơ sở dịch vụ gốc Quảng Nam nên  năm nào hội cũng góp được một số tiền khá lớn để giúp đở anh em gặp khó khăn. Riêng năm vừa rồi hội đã thu được hơn 16,000.00 Mỹ kim. Ong cũng cho biết số tiền do đồng hương ửng hộ, ban chấp hành đã cử người đem về giúp đở đến tận tay những anh em TPB, tất cả những việc làm trong mấy năm qua đều có hình ảnh lưu giữ rất rõ ràng để cho đồng hương theo dõi..


Tiếp theo chương trình  ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng do Nhạc Sĩ Nhật Ngân điều khiễn đã trình diễn bản nhạc "Quảng Nam Quê Ta Ơi" do Nhạc Sĩ Nhật Ngân sáng tác và bản "Ly Rượu Mừng."
Buổi tiệc bắt đầu chương trình tiếp diễn với phần đấu giá gây qũy với một bức tranh "Ong Cọp" do đồng hương Ong Bà Huỳnh Tấn Kỳ tặng, trên bức tranh ông Kỳ đã làm hai câu đối: "Sức khỏe vô song bì mãnh hổ. Tài lộc cao đầy tỉ Thái Sơn." Bức tranh được bắt đầu từ 200 đô la và đến khi ngưng đấu là 700  đô la. Chương trình văn nghệ bắt đầu do các nghệ sĩ Quảng Nam Đà Nẵng như: Nhật Ngân, Đặng Kim Loan, Bé Đan Vy, Minh Nguyệt, Minh Thái, Anh Tuyết, Bé Quỳnh Như  (trình diễn vũ khúc) ngoài ra còn có sự đóng góp của Nghệ Sĩ Trần Lãng Minh, Nga Mi....
Trong dịp nầy Ong Hội Trưởng Nguyễn Văn My lên giới thiệu Ong Đoàn Ngọc Đa tân hội trưởng nhiệm kỳ 2010-2012 thay thế Ong Nguyễn Văn Mỹ. Ong Mỹ đã liên tục giữ chức vụ hội trưởng Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng 2 nhiệm kỳ và đã bỏ nhiều công sức xây dựng hội trong những năm qua.
Đặc san Xuân Canh Dần do Nhà Thơ Nguyễn Đức Bạn trưởng ban báo chí thực hiện. Đặc san dày 250, hình bìa màu ngọn Ngũ Hành Sơn, với nhiều bài vở giá trị do các cây bút Quảng Nam Đà Nẵng đóng góp.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 638-2610, Email: donghuongquangda@gmail.com  Website:donghuongquangda.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.