Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

18/03/201000:00:00(Xem: 1611)

Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

Hình ảnh Quảng Nam Đà Nẵng.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 14 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 500 quan khách, đại diện một số các hội đoàn bạn và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tham dự đêm "Tân Xuân Hội Ngộ Xuân Canh Dần 2010."
Mở đầu chương trình đoàn Lân đã biểu diễn mừng xuân trong tiếng trống rộn ràng vui  xen lẫn tiếng pháo đón xuân  để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.
 Điều hợp chương trình khai mạc Ong Phan Thanh Thắng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm là lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên. Sau 3 hồi chiêng trống toàn Ban Chấp Hành hội trong y phục cổ truyền đã lên dâng hương, với bài văn tế do đồng hương Bùi Như Hải diễn đọc ghi nhớ công ơn những bậc tiền hiền khai khẩn quê hương "Ngũ Phụng Tề Phi."
Sau đó là phần điều hợp chương trình văn nghệ do MC Huỳnh Phước và Kim Yến  phụ trách. Mở đầu là lời chào mừng của Ong Hội Trưởng Nguyễn Văn Mỹ lên cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, qúy thân hữu và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng. Nhân dịp đầu xuân Ong gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả "Một năm mới An Khang Hạnh Phúc." Trong dịp nầy Ong không quên nhắc nhở đồng hương chúng ta vui xuân trên vùng đất tự do nhưng đừng quên những anh em thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang sống cơ cực tại quê nhà. Ong cũng cho biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ngoài những lần họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ mỗi năm còn có một lần họp mặt gây qũy để gíup đỡ anh em thương phế binh trong tỉnh, nhờ vào những đóng góp của các mạnh thường quân, các thương gia, các cơ sở dịch vụ gốc Quảng Nam nên  năm nào hội cũng góp được một số tiền khá lớn để giúp đở anh em gặp khó khăn. Riêng năm vừa rồi hội đã thu được hơn 16,000.00 Mỹ kim. Ong cũng cho biết số tiền do đồng hương ửng hộ, ban chấp hành đã cử người đem về giúp đở đến tận tay những anh em TPB, tất cả những việc làm trong mấy năm qua đều có hình ảnh lưu giữ rất rõ ràng để cho đồng hương theo dõi..


Tiếp theo chương trình  ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng do Nhạc Sĩ Nhật Ngân điều khiễn đã trình diễn bản nhạc "Quảng Nam Quê Ta Ơi" do Nhạc Sĩ Nhật Ngân sáng tác và bản "Ly Rượu Mừng."
Buổi tiệc bắt đầu chương trình tiếp diễn với phần đấu giá gây qũy với một bức tranh "Ong Cọp" do đồng hương Ong Bà Huỳnh Tấn Kỳ tặng, trên bức tranh ông Kỳ đã làm hai câu đối: "Sức khỏe vô song bì mãnh hổ. Tài lộc cao đầy tỉ Thái Sơn." Bức tranh được bắt đầu từ 200 đô la và đến khi ngưng đấu là 700  đô la. Chương trình văn nghệ bắt đầu do các nghệ sĩ Quảng Nam Đà Nẵng như: Nhật Ngân, Đặng Kim Loan, Bé Đan Vy, Minh Nguyệt, Minh Thái, Anh Tuyết, Bé Quỳnh Như  (trình diễn vũ khúc) ngoài ra còn có sự đóng góp của Nghệ Sĩ Trần Lãng Minh, Nga Mi....
Trong dịp nầy Ong Hội Trưởng Nguyễn Văn My lên giới thiệu Ong Đoàn Ngọc Đa tân hội trưởng nhiệm kỳ 2010-2012 thay thế Ong Nguyễn Văn Mỹ. Ong Mỹ đã liên tục giữ chức vụ hội trưởng Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng 2 nhiệm kỳ và đã bỏ nhiều công sức xây dựng hội trong những năm qua.
Đặc san Xuân Canh Dần do Nhà Thơ Nguyễn Đức Bạn trưởng ban báo chí thực hiện. Đặc san dày 250, hình bìa màu ngọn Ngũ Hành Sơn, với nhiều bài vở giá trị do các cây bút Quảng Nam Đà Nẵng đóng góp.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 638-2610, Email: donghuongquangda@gmail.com  Website:donghuongquangda.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.