Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Công Giáo Vn Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội

19/03/201000:00:00(Xem: 3287)

Hội Cao Niên Công Giáo VN Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội

Nghi lễ truyền thống.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Hội Cao Niên Cộng Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange mừng kính Thánh Giuse quan thầy nhân dịp kỷ niệm 25 năm  thành lập hội.
Sáng Chủ Nhật, 14 tháng 3, 2010, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam,  buổi lễ long trọng diễn ra với sự tham dự của linh mục Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ nhà thờ Tam Biên Tuyên Úy cho hội, LM Nguyễn Thái, một số các soeur, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Liên Hội Đền Tạ, Gia Đình Thừa Sai Đức Tin, Hội Tông Đồ Cầu Nguyện, hội viên thuộc 12 cộng đoàn.
Mở đầu Ông Nguyễn Văn Thông, phó hội trưởng Hội Cao Niên Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange cho biết mục tiêu hoạt động của hội là: đọc kinh cầu nguyện và tiễn đưa các hội viên về nước Chúa qua chuỗi Mân Côi. Ngoài ra, hội còn tổ chức những cuộc hành hương, thăm viếng các hội viên bị bệnh tại bệnh xá, hay tại nhà để cùng chia sẻ ơn gọi của Thiên Chúa. . .
Trong phần diễn văn khai mạc, cụ Phạm Ngọc Hợp, hội trưởng, cho biết hiện nay hội có khoảng 900 hội viên, sinh hoạt rất đoàn kết qua những buổi lễ, giúp đỡ người quá vãng. Cụ cũng nêu bậc vai trò linh hướng của LM Nguyễn Văn Tuyên và khẳng định LM Tuyên đã giúp đỡ hội rất nhiều trong sinh hoạt cũng như phát triển hội.
Tiếp theo ông Lương Văn Thanh, tổng thư ký hội, lên tường trình qua những hoạt động của hội trong thời gian qua, Ong cũng cho biết: "Điểm đặc biệt và quan trọng là các hội viên luôn liên kết với nhau qua tinh thần yêu thương lần chuỗi Mân Côi, và vững tin trong tình yêu của Thiên Chúa."


Bà Vũ Tuyết Giáng, thủ quỹ hội, trong phần trình bày về tài chánh cũng chia sẻ lý do vào hội của bà. "Tôi biết khi được Chúa gọi về, tôi sẽ nhận được cả ngàn tràng chuỗi cầu nguyện dâng lên Chúa." Bà cũng kêu gọi hội viên tích cực hơn trong việc đóng tiền xin lễ cho những người quá vãng.
Linh mục Tuyên Úy Nguyễn văn Tuyên, lên ngỏ lời khen ngợi về những hoạt động của anh chị em trong hội suốt 25 năm qua nhất là ban tế lễ cổ truyền đã có mặt hầu như khắp các buổi lễ Công Giáo của cộng đồng.
Ông chia sẻ tình cảm: "Nếu như quý vị đã về nước Chúa thành lập Hội Cao Niên Công Giáo trên đó, thì tôi cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ tuyên úy trên nước Trời."
Tiếp theo là phần rước kiệu thánh cả Giuse đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ.
Sau phần rước kiệu thánh cả Giuse, mọi người lại tề tựu vào hội trường chuẩn bị thánh lệ. Ông Nguyễn Văn Thông đã nêu bậc ý nghĩa dâng hương là để tôn vinh Thiên Chúa và kính nhớ các bậc tiên thánh và tổ tiên, ông bà.
Ông nói: "Thánh lễ kính thánh cả Giuse bổn mạng hôm nay, nghi lễ cổ truyền còn nhắc nhở các tín hữu Việt Nam, và các hội viên Cao Niên nhớ đến tôn chỉ và truyền thống của hội là phát huy lòng đạo đức và truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam."
Phần dâng hương cổ truyền được các cụ trong hội thực hiện trang nghiêm và đậm nét dân tộc. Mọi người cùng hướng về bàn thờ Chúa với tâm tình chia sẻ và lòng biết ơn.
Sau thánh lễ, hội đã tuyên đọc phép lành của tòa thánh Vatican và chúc thọ 4 vị cao niên trong hội đã qua tuổi 100.
Cuối cùng, một bữa tiệc thân mật diễn ra trong không khí thân tình của những người con của Chúa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.