Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Vinh Danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, 3 Phụ Nữ Vn

05/03/201000:00:00(Xem: 1649)

DB Sanchez Vinh Danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, 3 Phụ Nữ VN

Garden Grove – Trong lúc cộng đồng thế giới ca ngợi những đóng góp của các vị nữ lưu vào ngày 8 tháng 3 sắp tới, Dân biểu liên bang Loretta Sanchez (CA-47) cũng đã dành vài phút tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để vinh danh Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ và những người phụ nữ đã quên mình hoạt động và phục vụ trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị.
Sau đây là lời phát biểu đã được chuẩn bị:
Kính thưa Bà Chủ Tịch,
Hôm nay, tôi đứng đây để vinh danh tháng Lich Sử Phụ Nữ cũng như Ngày Quốc Tế Phụ Nữ sắp tới.
Tháng 3 là tháng để chúng ta không những vinh danh các thành tựu của phong trào phụ nữ đòi quyền bình đẳng, nhưng đây cũng là một cơ hội để chúng ta nhìn về phía trước để nhận thức và tiếp tục tranh đấu cho các vấn đề mà phụ nữ vẫn phải đối đầu trong hiện tại.


Ngày hôm nay tại Hoa Kỳ, phụ nữ chiếm khoảng 12% trong số 1.2 triệu nữ anh thư đang đấu tranh ngoài chiến trường…
Cũng ngày hôm nay, các nhà dân chủ như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, luật sư Lê Thị Công Nhân và cô Phạm Thanh Nghiên đang hy sinh quyền lợi của riêng mình để tranh đấu cho phòng trào dân chủ và tự do tại Việt Nam.
Hôm nay, nhiều hơn bao giờ hết, đã có rất nhiều phụ nữ đang trong vai trò lãnh đạo của chính quyền Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, quyền bình đẳng của phụ nữ vẫn tiếp tục bị vi phạm qua như hành hung xâm phạm tình dục và bạo lực. 
Mặc dù đã có nhiều tiến bộ và thành công, nhưng phụ nữ và trẻ em vẫn tiếp tục là nạn nhân của tệ nạn buôn người.
Nhân dịp này, tôi kêu gọi quý bạn đồng nghiệp không chỉ cùng tôi vinh danh các thành tựu của phụ nữ mà hãy cùng nhau hành động để cải thiện quyền bình đảng của phụ nữ ngày nay và cho thế hệ mai sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.