Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Carly Fiorina Họp Báo: Tranh Ghế Tns Với Barbara Boxer

04/03/201000:00:00(Xem: 2029)

Carly Fiorina Họp Báo: Tranh Ghế TNS Với Barbara Boxer; Ưu Tiên: Cắt Thuế, Giúp Tiểu Thương, Ủng Hộ Mậu Dịch Mỹ-Á Châu

Bà Carly Fiorina, Ứng Cử Viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, đang phát biểu (giữa)  tại cuộc họp báo được tổ chức tại Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.


WESTMINSTER (VB) - Nhiều giới chức dân cử của thành phố Westminster, các thành phố phụ cận, các vị lãnh đạo người Mỹ gốc Á Châu, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự cuộc họp báo của bà Carly Fiorina, Ứng Cử Viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang thuộc Đảng Cộng Hòa, tranh cử chức vụ mà hiện nay bà Barbara Boxer đang đại diện, vào sáng Thứ Tư, ngày 3 tháng 3 năm 2010, tại Công Viên Tượng Đài Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Trong lời mở đầu, bà Michelle Steel, Đại Diện Third District Board of Equalization, bày tỏ sự hậu thuẫn bà Carly Fiorina ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang để dành chiếc ghế mà bà Barbara Boxer đã đại diện trong suốt 18 năm qua. Bà Michelle nói rằng bà tin rằng bà Fiorina là người thành công trong doanh nghiệp cho nên biết cách làm sao để đưa nền kinh tế Mỹ đi lên và làm sao chi tiêu cho thích đáng với hiện tình kinh tế.
Ông Henry Charoen, nghị viên thành phố La Palma, người Thái đầu tiên được bầu vào giới chức Mỹ, phát biểu tuyên bố ủng hộ bà Carly Fiorina. Ông nói rằng Californnia là nơi tập trung đông đảo người Mỹ gốc Thái nhất ngoài Thái Lan. Ông nhấn mạnh các nhóm thiểu số cần một người đại diện tranh đấu cho quyền lợi, cho phẩm chất của cuộc sống, và theo ông người đó không ai hơn bà Carly Fiorina.
Bà Ling-Ling Chang, nghị viên thành phố Diamond Bar, phát biểu rằng trong hoàn cảnh kinh tế suy thoái hiện nay thì việc chọn lựa bà Carly Fiorina làm Thượng Nghị Sĩ Liên Bang là đúng.
Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Quận Cam, phát biểu rằng trong quá khứ cũng đã có người từng ra tranh cử chiếc ghế TNS của bà Barbara Boxer, nhưng vì chưa có đủ điều kiện để đánh bại đối thủ, nên không thể dành được chức vụ này. Bây giờ, bà Carly Fiorina là người hội đủ điều kiện để có thể đánh bại bà Barbara Boxer trong kỳ bầu cử sắp tới.
Nghị viên thành phố Westminster Tyler Diệp Miên Trường nói rằng đã đến lúc tiểu bang California cần có một người đại diện chính đáng và người đó là bà Carly Fiorina. Ông Diệp Miên Trường đặc biệt nhấn mạnh đến nhu cầu thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam. Ông giải thích tiếp rằng bà Carly Fiorina là người từng lên tiếng cho tự do, dân chủ, nhân quyền sẽ là người giúp cử tri Việt tại California đưa dự luật Nhân Quyền Việt Nam ra Thượng Viện để bỏ phiếu. Nhân đó, ông Diệp Miên Trường đã giới thiệu bà Carly Fiorina lên phát biểu.


Bà Carly Fiorina trong phần phát biểu đã nhấn mạnh đến sự kiện rằng còn một tháng nữa là đến ngày kỷ niệm 35 năm CS chiếm Miền Nam Việt Nam. Bà nói rằng, "Tất cả chúng ta đều có bối cảnh khác nhau khi đến nước Mỹ này, nhưng chúng ta đều có cùng một giấc mơ của người Mỹ." Bà cho biết bà đã có được cơ hội để thành đạt "giấc mơ người Mỹ" đó qua sự thành công trong doanh nghiệp của mình.
Đề cập đến hiện tình chính trị và kinh tế Hoa Kỳ, bà Carly Fiorina nói rằng, "Chúng ta đã được dẫn đạo đi sai hướng. Bà Barbara Boxer đã thất bại trong việc dẫn đạo tiểu bang California này."  Do đó, bà kêu gọi tất cả mọi người cùng ngồi lại để giải quyết những khó khăn. Theo bà một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay là vấn đề kinh tế của Hoa Kỳ. Bà cho rằng ngân quỹ kích cầu 787 tỉ đô đã không tạo ra được việc làm. Bà cho biết rằng mục tiêu hàng đầu mà bà nhắm đến khi được cử tri tín nhiệm là: Cắt giảm thuế, ủng hộ thị trường mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Á Châu, giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ. Bà đặc biệt nhấn mạnh đến việc các chủ nhà người Mỹ đang gặp khó khăn tài chánh cần phải được cho phép làm lại hồ sơ trả tiền vay mượn mua nhà.
Bà Carly Fiorina cũng đã đề cập đến 2 vấn đề lớn khác mà bà quan tâm đó là giải quyết vấn nạn di dân bất hợp pháp và chấm dứt việc buôn bán người.
Bà Carly Fiorina đã dành thời gian còn lại để trả lời những câu hỏi đặt ra cho bà.
Được biết, bà Carly Fiorina tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Stanford, tiểu bang California, và Cao Học về Khoa Học Kinh Doanh tại Đại Học MIT, tiểu bang Massachusetts.
Bà Carly đã từng là Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Công Ty Hewlett-Packard Company (HP) từ năm 1999 tới năm 2005, đưa công ty trở lại vị trí danh tiếng, và làm cho công ty vượt qua thời kỳ suy thoái kỹ thuật tồi tệ nhất trong vòng 25 năm. Trong thời kỳ bà Carly lãnh đạo, công ty HP đã có mức lợi tức gấp đôi, từ 44 tỉ đô lên tới 88 tỉ đô, với lợi nhuận tăng tiến trong mọi thể loại. Ngày nay, HP là công ty kỹ thuật lớn nhất thế giới.
Hiện nay, Carly là một trong những lãnh đạo doanh nghiệp được biết tiếng nhiều nhất trên thế giới và là nhà lãnh đạo quan điểm của Hội Đồng Quản Trị của Học Viện Chính Sách Kỹ Thuật, phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị của các Giám Đốc Doanh Nghiệp cho An Ninh Quốc Gia, là một Đại Sứ Toàn Cầu cho tổ chức Lance Armstrong's LIVESTRONG và phó chủ tịch của the Initiative for Global Development. Bà cũng là thành viên của Hội Đồng Kinh Doanh Quốc Phòng, và hiện đang ở trong Nhóm Cố Vấn cho Chính Sách Ngoại Giao Chuyển Đổi của Bộ Ngoại Giao Mỹ.
Carly cũng là Chủ Tịch của Fiorina Foundation, chủ tịch của The One Woman Initiative, một Tổ Chức Nâng Cao Quyền Lực Phụ Nữ và bà cũng là đồng sáng lập của The African Leadership Academy. Carly cũng là thành viên của tổ chức Freedom House, Vital Voices, the National Symphony Orchestra, Ford's Theatre, và thành viên hội đồng quản trị của Đại Học MIT.
Carly và phu quân là Frank đang sống tại Los Altos Hills, California. Họ có một người con gái và 2 cháu ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.