Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Và Các Thượng Nghị Sĩ Trẻ Mời Dự: Làm Thiện Nguyện: Lau Vách Tường, Làm Đẹp Thành Phố

17/03/201000:00:00(Xem: 1386)

TNS Lou Correa Và Các Thượng Nghị Sĩ Trẻ Mời Dự: Làm Thiện Nguyện: Lau Vách Tường, Làm Đẹp Thành Phố

STANTON, CA – Vào Thứ bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010 sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phối hợp với thành phố Stanton và sẽ cùng các học sinh trong chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ (Young Senators Program) và hàng chục các thiện nguyện viên giúp làm sạch “graffiti” tức những vét sơn trên vách tường tại thành phố Stanton.
Vào đúng 9 giờ sáng Thứ bảy này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ và các thiện nguyện viên gặp mặt tại góc đường Western Avenue và Orangewood Avenue, ngay bên cạnh đường rầy xe lửa để cùng nhau làm sạch và lau chùi các “graffiti” trên vách tường và dưới đất.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi những cư dân nào muốn tham gia trong việc thiện nguyện đầy ý nghĩa này phải nhớ mang theo mũ, bao tay, và mặc đồ cũ vì sẽ làm việc với nhiều sơn trắng có thể làm dơ đồ đang mặc.  Sinh hoạt sẽ chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.
“Những căn nhà của các gia đình tại thành phố này đã bị phá hoại vì những vét “graffiti” trên vách tường.  Trong tình trạng kinh tế khó khăn này, họ không có tài chánh để tiếp tục lau chùi và che những vét “graffiti” này lại bằng sơn,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi sẽ cùng các thiện nguyện viên giúp làm đẹp lại thành phố và tạo một cảm giác an toàn lại trong cộng đồng.”
Ông Andrew Hall, Chánh Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, chia sẻ, “Đây là một sinh họat rất tốt cho các em học sinh thấy và hiểu biết về vấn đề “graffiti.” Những “graffiti” là một họat động bất hợp pháp và đem đến sự cảm giác nguy hiểm cho cư dân.”
Các dụng cụ sẽ được sử dụng trong sinh hoạt thiện nguyện này là do sự bảo trợ của thành phố Stanton và Home Depot.  Đồng thời, sẽ có giải khát và thức ăn sáng nhẹ cho các thiện nguyện viên.
Từ đầu năm học kỳ 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận hơn 200 em học sinh vào chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, tức Young Senators Program. Hàng tháng, các em gặp mặt để học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp và tham gia nhiều cuộc hội thảo với các chủ đề như giáo dục, xã hội, báo chí truyền thông, an ninh, v.v. Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo mai sau này để tiếp tục phục vụ cộng đồng.
Để biết thêm chi tiết về chương trình này hoặc để tham gia cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các Thượng Nghị Sĩ Trẻ để giúp lau sạch và làm đẹp thành phố Stanton, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại số (714) 558-4400 hoặc qua email là Julie.Nguyen@sen.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.