Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên

16/03/201000:00:00(Xem: 2817)

Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên

Thượng Tọa Thích Viên Lý giới thiệu GS Võ Văn Ái và Bà Ỷ Lan. 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Chùa Diệu Pháp 311 E. Mission Rd, San Gabriel, CA 91776, trưa Chủ Nhật đã tổ chức lễ cảm niệm công hạnh cố  Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử.
Từ xa về tham dự có Pháp Sư Thích Giác Đức Tổng Uy Viên Kế Hoạch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Phó Chủ Tịch GHPGVNTN-HN tại Hoa Kỳ. Giáo Sư Võ Văn Ái phát ngôn nhân Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Uy Viên Ngoại Vụ của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTNHN-HK, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế và Bà Ỷ Lan Phụ Tá Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo. . .


Sáng ngày Chủ Nhật lễ tưởng niệm buổi sáng tại Chùa Diệu Pháp, chiều lại cùng ngày tại Chùa Điệu Ngự có buổi  nói chuyện của Giáo Sư Võ Văn Ái về hiện tình tôn giáo tại Việt Nam, về thái độ của nhà cầm quyền cộng sản đối với tôn giáo và sự mê tín dị đoan của các cán bộ cao cấp trong chính quyền cộng sản. . .
Ong cũng noí thêm về những âm mưu đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản đối với các tôn giáo hiện nay.
Trước buổi nói chuyện chúng tô có tiếp xúc với Giáo Sư Võ Văn Ái  về những thắc mắc gần đây có nhiều bài báo vu khống một số các Chư Tôn Đức Lãnh Đạo cao cấp trong Giáo Hội như Đại Lão Hòa Thượng Thích Đôn Hậu là cộng sản. . .  Thì được Giáo Sư Võ Văn Ái cho biết Ong có đầy đủ tài liệu, hình ảnh và những băng thu về Ngài Đôn Hậu thực ra là người chống cộng sản. . .Trong dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ái cũng cho biết cần chủ trương lành mạnh nội bộ để phục vụ dân tộc, đất nước và đạo pháp...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.