Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sân Hận & Bịnh Cao Huyết Áp

13/03/201000:00:00(Xem: 9246)

Sân Hận & Bịnh Cao Huyết Áp

GS.Phạm Văn Chính
Đầu năm con Cọp, chúng tôi muốn nhắc nhở bà con mình về sự nguy hại của sân    hận đối với bịnh cao huyết áp. Chúng tôi không nói về:”Sân hận đốt cháy rừng công đức”, mà chúng tôi muốn nhắc nhở những ai đang bị bịnh cao huyết áp, muốn bảo vệ mạng sống thì phải tránh sân hận. Chúng tôi không muốn lý thuyết suông mà muốn dẫn chứng cụ thể, muốn nói lên 2 câu chuyện có thật.Và sau đây là hai câu chuyện nói lên sự nguy hiểm của sân hận.
Chuyện thứ nhứt là một người rất thân của tôi. Anh năm nay đã ngoài bảy mươi, tức là tuổi: ”Thất thập cổ lai hy”.Anh lại bị cao huyết áp đã lâu, gần mười năm,uống thuốc hoài không khỏi. Bác sĩ nói anh phải uống thuốc đến chết.
Một hôm chỉ vì anh giận người hàng xóm. Gây gổ,lời qua tiếng lại,anh bỗng dưng ngã quỵ vì bị tai biến mạch máu não! Mặc dù gia đình tận tình chữa chạy, nhưng anh vẫn phải ngồi xe lăn trên 5 năm rồi! Không biết anh phải chịu đựng bao lâu nữa"
Và chuyện thứ hai là một người phụ nữ tuổi trung niên,khá nổi tiếng, nhiều người biết, thành đạt trong kinh doanh tại đây, cũng bị cao huyết áp nhiều năm trị hoài không khỏi. Ngày ngày đều phải uống nhiều loại thuốc hạ huyết áp. Nhờ một cơ duyên, cô đến với Tiên Thiên Khí Công. Cô tham dự một Khoá Nhập Thất 3 ngày và tiếp tục thêm 4 ngày nữa tại nhà. Tức là cô thực hiện đúng một Tuần Thất. Nhờ đó,cô bỏ thuốc cả tháng mà huyết áp vẫn ổn định. Cô rất vui mừng như được tái sinh. Nhưng, một cơn sân hận lại đến. Cô giận một người cháu cãi lại cô, làm huyết áp của cô tái phát đột ngột. Thay vì cô nằm xuống, hít thở sâu, thư giãn, xoá tan cơn giận để huyết áp ổn định dần vì huyết áp tăng cao do cơn giận thì phải cắt cơn giận, tức cắt nguyên nhân gốc(root cause). Cô lại hốt hoảng, gọi xe cấp cứu.Trong khi chờ xe cấp cứu, cô lại không làm gì cả, không thư giãn đầu óc mà nghĩ quẩn đến chết chóc và lo sợ. Cơn giận chưa nguôi lại cộng thêm nỗi ám ảnh của chết chóc, làm cho huyết áp tiếp tục lên cao.Mặc dù cô đươc cho uống lượng thuốc hạ huyết áp gấp đôi bình thường, mà huyết áp vẫn không hạ…Điều may mắn là cô không bị tai biến não như ông bạn của tôi. Cô cũng không bị tai biến tim như nhiều người cao huyết áp thường bị. Ngoài hai câu chuyện có thật kể trên, chúng tôi cũng giúp nhiều trường hợp cao huyết áp đột ngột bằng phương pháp Vận Khí của Tiên Thiên Khí Công.


Tôi cũng biết nhiều trường hợp cao huyết áp bị đột quỵ,chết bất đắc kỳ tử,không kịp trối trăn một lời nào cho người thân khi từ giã cõi đời chỉ vì một cơn sân hận.Sân hận nguy hiểm còn hơn độc dược, là tên sát thủ xuất hiện bất ngờ để giết chết chúng ta.
Qua bài viết ngắn đầu năm này, tôi muốn nhắn nhủ những ai bị bịnh cao huyết áp rằng bịnh cao huyết áp là bịnh liên quan đến máu huyết, đến tim, mà tim là bộ phận bị tác động thường xuyên bởi hai tác nhân vừa thể chất là máu huyết, vừa tinh thần là xúc cảm, lo âu, giận hờn, nên phải cắt cả hai thì bịnh mới được chữa lành.
Và phải tập thiền song song với giảm cân (nếu dư cân) để cắt cả hai nguyên nhân gốc.Vấn đề này được chỉ dẫn cặn kẽ rõ ràng trong các sách Tiên Thiên Khí Công.
Đặc biệt, luôn luôn nhắn nhủ mình không nên sân hận. Nếu lỡ quên mà sân hận thì phải bình tĩnh, tự cứu bằng cách nằm xuống, thở sâu, thư giãn, đánh tan sân hận để huyết áp ổn định dần. Nếu huyết áp không hạ, không ổn định mới nên kêu cấp cứu hoặc cũng có thể làm cả hai cùng lúc cho được an toàn.
Cần tìm hiểu về Bịnh huyết áp và cách chữa trị Quý Vị có thể tham khảo thêm trong Tiên Thiên Khí Công, tập 4, chuyên đề: Bịnh cao và thấp huyết áp. Ngoài Bịnh huyết áp, chúng tôi cũng đề cập sâu đến Bịnh Ung bướu, Ung thư, Nhiễm trùng độc, Nhiễm HIV trong Tập sách mới phát hành này..
Quý vị cũng có thể vào website:www.ttkc.org, hoặc gọi cho chúng tôi: Nguyễn Định:714.702.7001,Hoàng Sơn: 714.615.7216 và GS.Phạm Văn Chính:714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.