Phong Trào Chụp Ảnh Điện Tử Đang Lên Cao Ở Nam Cali

30/11/200400:00:00(Xem: 5697)
Garden Grove (CA) - Thăm viếng lớp chụp hình bằng máy điện tử (digital) Hội ảnh PSC do bà VyVy Trần tổ chức, đã làm ngạc nhiên nhiều người. Lớp học ảnh cấp 1 kéo dài 2 tháng, dậy căn bản về cách sử dụng máy chụp ảnh "digital" đã thu hút 97 học viên mới trong một lớp học chỉ có thể chứa 50-60 người. Nhiều học viên đã phải vừa đứng, vừa ghi chép bài vở do các tình nguyên trẻ của hội giảng dậy hoàn toàn miễn phí. Họ là nhiếp ảnh chuyên nghiệp tốt nghiệp đại học, cùng với một số học viên xuất sắc đã tốt nghiệp 3 khóa huấn luyện của hội, hy sinh thì giờ quí báu cuối tuần để hướng dẫn miễn phí cho những người yêu thích ảnh nghệ thuật.
Trong buổi lễ tốt nghiệp khóa 3 tháng 10 vừa qua với sự tham dự của Ủy viên Giáo dục học khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân và Ứng cử Viên Nguyễn Quang Trung, hai ông đã cảm thông với hội ảnh PSC về nỗi khó khăn về trường sở khi mở lớp học miễn phí cho cộng đồng. Luật sư Trung cho biết, sau khi nhậm chức Ủy viên giáo dục học khu Garden Grove, vào ngày 7 tháng 12, 2004 này, ông sẽ cùng Luật sư Lân tìm cách thỏa hiệp với các bạn trong hội đồng giáo dục tìm giải pháp thuận lợi để mở cửa trường Trung học Bolsa Grande (góc Bushard và Westminster) vào cuối tuần cho lớp học nhiếp ảnh, cũng như các lớp dạy tiếng Việt hiện đang nằm rải rác nhiều nơi trong quận Cam.

Đứng trước sự suy thoái của ngành nhiếp ảnh theo phương cách cổ điển bằng cách phim nhựa, hội ảnh PSC đã và đang đi tiên phong trong việc giảng dậy sử dụng máy ảnh "digital" và những kỹ thuật làm ảnh tân tiến từ 3 năm qua.
"Học viên của hội ảnh PSC có thể thu nhận các kỹ thuật ảnh "digital" mới trong mỗi sáng chủ Nhật, cùng các buổi đi săn hình thực tập ngoài trời, sẽ giúp học viên có nhiều tác phảm xuất sắc trong một thời gian học hỏi 5, 6 tháng thay vì phải mất vài năm như trước đây khi còn sử dụng máy ảnh bằng phim nhựa" giảng viên Mạnh Hưng nói trong phần lớp dẫn nhập lớp ảnh cấp 1.
Trong tháng 10 vừa qua, hội đã tổ chức cuộc triển lãm ra trường của học viên cấp ba. Hàng trăm hình ảnhđặc sắc trong đủ mọi thể loại đã được hơn 500 khách thưỡng lãm và tán thưởng tài nghệ của học viên hội ảnh PSC.
Ông Hoàng Huyên, hội phó hội ảnh PSC cho biết, nhiều học viên sau khi tốt nghiệp 3 lớp huấn luyện, đã có thể kinh doanh, sinh sống bằng nghề nghiếp ảnh. Đặc biệt hơn, một số lớn các hình ảnh sinh hoạt trong cộng đồng đăng trên nhiều nhật báo tiếng Việt tại quận Cam đều do học viên của hội ảnh PSC cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.