Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

21/02/201000:00:00(Xem: 1769)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách


Từ Đồng Chiêm đến Victoria/Úc: Hội CQN/Qld Và CĐ

Minh Văn Lương - Email@..... QLD

Trong tháng qua, những ai theo dõi sinh hoạt cộng đồng tại nước Úc đều biết đến hai việc làm nổi bật mà Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/Qld đã thực hiện. Giữa tháng Giêng, một phái đoàn đại diện cho Hội, do ông Chủ tịch Huỳnh bá Phụng hướng dẫn, đã được ông John Mickel, Chủ Tịch Quốc Hội Qld, tiếp kiến. Đây là một cuộc "viếng thăm thân hữu" thể theo lời mời của ông Mickel. Nguyên do từ đâu ông Mickel đã có nhã ý riêng đối với Hội CQN/QLVNCH/Qld là chuyện riêng giữa hai bên và cũng không phải là chủ đích của bài viết này. Điểm quan trọng là tính cách chủ động mà ông Huỳnh bá Phụng và Hội của ông đã áp dụng trong buổi gặp gỡ vừa kể. Trong buổi đó, ông HB Phụng đã trao tận tay cho ông Chủ Tịch Quốc Hội Qld  một bức thư nêu lên sự quan tâm của các anh em CQN ở Qld về việc VC đàn áp dã man giáo dân ở Đồng Chiêm.
Ngay sau khi sự kiện xảy ra bên quê nhà, chúng ta đã thấy rất nhiều tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, tôn giáo cũng như không tôn giáo, trong nước cũng như ngoài nước, lên tiếng phản đối, hay mạnh mẽ hơn, ngay cả lên án, việc chà đạp quyền tự do tôn giáo này. Các cơ quan ngôn luận quốc tế cũng lên tiếng trình bày sự việc với những lời phê bình nghiêm khắc, gắt gao. Nhưng phải nói, Hội CQN/QLVNCH/QLD đã rất nhạy bén trong việc nắm lấy cơ hội của buổi tiếp xúc đã được ấn định trước và chỉ dự trù "có tính cách thân hữu" để nêu vấn đề nghiêm trọng nói trên với một chính trị gia cao cấp của tiểu bang. 
Việc làm nói trên chứng tỏ các anh em CQN ở Qld vẫn nặng tình với quê hương, vẫn ưu tư với vận nước nỗi trôi. Và với việc làm nói trên, còn ai dám bảo rằng người quân nhân QLVNCH chỉ biết sử dụng súng đạn"
Rồi đến cuối tuần qua, thêm một sự kiện khác xảy ra. Sau một phiên họp, Hội CQN/Qld ra một Thông Cáo cho biết sẽ hỗ trợ tài chánh cho Quỹ Pháp Lý của Cộng Đồng NVTD Úc Châu, tiểu bang Victoria. Trong Thông Cáo, Hội có nói rõ quyết định trên là để góp phần vào "công cuộc bảo vệ cơ chế cộng đồng NVTD ở Úc, thường xuyên bị tấn công và quấy rối vì đó là tiền đồn chống lại sự xâm nhập và phá hoại của CSVN và tay sai".
Có người nói quyết định của Hội CQN/QLD là vội vã. Tôi không nghĩ vậy dù tôi không biết ông Huỳnh bá Phụng và Hội của ông nắm được bao nhiêu dữ kiện quan trọng trong các vụ kiện đang diễn ra ở Victoria. Tôi chỉ nghĩ rằng ông HB Phụng và Hội CQN/Qld đã hành xử đúng theo phương châm của  những người quân nhân. Ngày trước, các anh đã chiến đấu để bảo vệ miền Nam Việt Nam qua những nhân vật lãnh đạo khác nhau. Những người này có thể - nhấn mạnh ở hai chữ "có thể" - có sai lầm. Nhưng đối với các anh, Tổ Quốc và Lý Tưởng Quốc Gia không bao giờ sai lầm và cần phải được bảo vệ bằng mọi giá.
Ngày nay, ở hải ngoại cũng vậy. Đã chấp nhận Cộng Đồng NVTD là tiền đồn để chống lại âm mưu xâm nhập và quấy rối của bọn CS qua Nghị Quyết 36, anh em đã nhận thức rằng sứ mạng trước mắt là phải bảo vệ cơ cấu đại diện đó. Việc người lãnh đạo tốt hay xấu, đúng hay sai, chúng ta sẽ hạ hồi phân giải. Các anh đã nói rõ trong Thông Cáo rằng việc các anh đang làm là ĐỂ HỔ TRỢ CHO CƠ CHẾ CỦA CỘNG ĐỒNG, chứ không hề cập đến việc bảo vệ cá nhân ông Nguyễn thế Phong.


Quyết tâm bảo vệ "cơ chế cộng đồng" của các anh trong Hội CQN/QLVNCH/Qld đã rõ ràng và minh bạch như thế. Vậy mà trớ trêu thay, trong khi đó lại có người nhận mình là một trong hàng ngủ lãnh đạo của chính "cơ chế cộng đồng" đó lại có thể viết lên được một Thông Cáo, vào một ngày mùng 1 Tết ÂM lịch, là "Hội CQN/Qld không đóng góp gì cho cộng đồng trong cả chục năm qua".
Tôi suy đoán trong nhà ông lãnh tụ này chắc không có một tấm gương soi. Nếu có chắc ông ta cũng không dám nhìn vào bởi vì không thể nào không cảm thấy tự xấu hổ với một lời tuyên bố hàm hồ như thế!

*

Đức Giáo Hoàng không biết rõ VC nên Ngài không có tội khi Ngài bắt tay với VC!

Phạm Văn Tự - Perth WA

Đọc bài phiếm của Con Hươu tôi thấy mấy lời tâm sự của Đức Giáo Hoàng (dù là phịa) nhưng thật là tâm huyết đáng để cho chúng ta ngẫm nghĩ. Quả thật mấy tháng gần đây, qua báo chí, qua internet, người Việt ai cũng xôn xao, bất mãn trước tin Đức Giáo Hoàng chấp thuận cho thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết đến Tòa Thánh La Mã triều kiến Ngài. Người Việt cũng chán nản trước viễn ảnh Tòa Thánh sẽ bang giao với VC trong một ngày không xa. Mặc dù kính trọng Đức Giáo Hoàng, đa số đều không đồng ý với Ngài vì cho rằng việc Ngài bắt tay với hai tên đại ma đầu Dũng & Triết là vô hình chung Thánh thiện bắt tay với Quỷ dữ. Những ý kiến này không phải không hợp lý vì xưa nay ai cũng biết tôn giáo với CS bao giờ cũng trái ngược nhau như nước với lửa. Tôn giáo thì hữu thần, cộng sản thì vô thần. Tôn giáo thì dậy người ta ăn hiền ở lành, cộng sản thì dậy người ta ăn ở độc ác bất nhân, bất cứ chuyện gì thương luân bại lý cũng nên làm miễn sao có lợi cho đảng. Chuyện chính phủ các quốc gia vì lợi nhuận trước mắt mà bang giao với VC là chuyện đáng trách một, thì chuyện Tòa Thánh bang giao với VC sẽ là chuyện đáng trách gấp trăm, ngàn lần. Thế quyền trên trần gian có thể vì lợi nhuận mà bắt tay với quỷ. Nhưng giáo quyền tượng trưng cho lẽ phải, cho công lý, cho đạo đức thì không thể vì lợi nhuận mà bắt tay với bất cứ ai, nhất là quỷ đỏ VC. Vì vậy người Việt phản đối chuyện Đức Giáo Hoàng bắt tay với quỷ đỏ VC là rất đúng và sáng suốt. Nhưng bên cạnh thái độ sáng suốt đó của hầu hết người VN, ở thủ phủ của miền Tây này cũng có những người Việt dại dột vỗ tay hoan hô chuyện Đức Giáo Hoàng bắt tay VC. Nhiều người xảo quyệt gian trá còn cầu nguyện cho chuyện bang giao giữa Tòa Thánh và VC sớm thành sự thật để họ có thể nương theo đó, bắt tay VC một cách công khai, thay vì họ phải lén lút như hiện nay. Trước thái độ đó, tôi có lời cảnh cáo những người đó rằng. Đức Giáo Hoàng vì KHÔNG AM TƯỜNG VC, KHÔNG HIỂU VC, nên ngài bắt tay VC với ảo tưởng là ngài sẽ cảm hóa được VC. Điều này ta có thể không đồng ý với ngài, ta biết ngài làm như vậy là sai, nhưng Ngài không có tội. Tôi xin nhắc lại: Không biết mà làm thì không có tội! Nghe rõ chưa! Còn người Việt đã HIỂU RÕ BẢN CHẤT XẢO QUYỆT VC, ĐÃ AM TƯỜNG TỘI ÁC DÃ MAN CỦA VC, mà chỉ vì lòng tham, đi bắt tay VC, thì những người đó mãi mãi có tội, và vĩnh viễn bị người đời và ngay cả người thân lên án nguyền rủa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.