Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Toyota: Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ Về Các Sai Sót Của Các Loại Xe Hơi Toyota Gần Đây

20/02/201000:00:00(Xem: 1413)

Chủ Tịch Toyota: Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ Về Các Sai Sót Của Các Loại Xe Hơi Toyota Gần Đây

TOKYO  -      Ông Toyoda, chủ tịch của công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ điều trần trước 1 ủy ban lập pháp Hoa Kỳ.
Ông kêu gọi các nhà lập pháp và giới tiêu thụ thông cảm trong khi Toyota điều chỉnh các thiếu sót về an toàn.
Các viên chức Nhật hoan nghênh quyết định của ông Toyoda, cháu nội của nhà sáng lập, để giải thích các đợt thu hồi xe, kế hoạch bảo đảm an toàn và làm vui lòng khách hàng.
Hôm Thứ Sáu, chủ tịch Toyoda tuyên bố tại Nagoya "Tôi sẽ vui dự điều trần, tôi sẽ trình bày với tất cả lòng chân thành". Vài ngày trước, ông nói sẽ giao việc điều trần cho người đại diện của Toyota tại Bắc Mỹ - qua ngày Thứ Năm, ông Toyoda nhận lời theo yêu cầu của dân biểu DC Edolphus Towns, chủ tịch ủy ban giám sát và cải tổ chính phủ của Hạ Viện.
Bộ trưởng vận tải Seiji Maehara đã lên tiếng tán đồng quyết định của chủ tịch Toyota, và nói việc giải thích các khiếm khuyết là quan trọng.


Ngoại trưởng Katsuya Okada nói : cần tránh trường hợp các đợt thu hồi xe biến thành rạn nứt chính trị - ông Okada tỏ ý hi vọng Toyota sẽ nhanh chóng lấy lại niềm tin của khách hàng khắp thế giới.
Chương trình đi Hoa Kỳ của chủ tịch Toyoda chưa đuợc biết. Theo thông báo của dân biểu Towns, cùng dự điều trần với chủ tịch Toyoda sẽ có mặt đại diện Bắc Mỹ Yoshi Inaba và chủ tịch thương mại Hoa Kỳ của Toyota Jim Lentz.
Lãnh đạo Toyota sẽ bị chất vấn tại 3 ủy ban - ủy ban năng lượng và thương mại Hạ Viện chọn ngày 23-2, trước ủy ban giám sát và cải tổ chính phủ 1 ngày. 1 ủy ban Thượng Viện  định tổ chức điều trần vào ngày 2-3.
Tại khoa quản trị kinh doanh của trường Yale, giáo sư Jeffrey Sonnenfeld nhận xét "Điều trần tại Capitol Hill là cơ hội để Toyota giải trình và xin lỗi - ông Toyoda phải chuẩn bị thật kỹ để nhận trách nhiệm - ông ta phải sẵn sàng đón nhận tất cả sức mạnh của đả kích".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.