Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Chết Vì Sinh Nở Tăng Gấp 3 Lần Trong 10 Năm Qua

07/02/201000:00:00(Xem: 1597)

Cali: Chết Vì Sinh Nở Tăng Gấp 3 Lần Trong 10 Năm Qua

CALIFORNIA - Tỉ lệ tử vong của các phụ nữ California, những người chết vì liên quan trực tiếp đến sinh nở tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua, khiến cho nhiều bác sĩ lo ngại về sự nguy hiểm của bệnh béo phì nơi những bà mẹ và những biến chứng của tình trạng giải phẫu lúc sinh nở.
Trong 7 tháng vừa rồi, Bộ Y Tế Công Cộng của tiểu bang đã từ chối công bố một phúc trình nêu ra khuynh hướng. Tuy nhiên, các nhà điều tra, những người viết phúc trình, xác nhận rằng bản phúc trình cho thấy mức gia tăng cao điểm nhất trong số lượng tử vong có liên quan đến sinh nở kể từ thập niên 1930.
Debra Bingham, giám đốc điều hành của The California Maternal Quality Care Collaborative, cơ quan điều tra công-tư về vấn đề này đối với tiểu bang, nói rằng, "Vấn đề là bằng cách nào mà tỉ lệ này đã trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng như vậy."


Vấn đề có lẽ đang xảy ra trên cả nước. Ủy Ban Liên Hiệp, nhóm đứng đầu những tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ, đã viết một đề tài "Sentinel Event Alert" đối với các bệnh viện vào ngày 26 tháng 1, viết rằng, "Các khuynh hướng hiện nay và bằng chứng cho thấy rằng tỉ lệ tử vong vì sinh nở có thể đang gia tăng."
Cơ quan điều tra cho thấy rằng thay đổi phương cách làm việc của trạm y tế có thể ngăn ngừa số lượng lớn tử vong.
Dù tỉ lệ chết vì sinh nở gia tăng, việc sinh nở vẫn còn rất an toàn đối với đại đa số phụ nữ.
Trong năm 2006, 95 phụ nữ California chết vì nguyên do trực tiếp với việc sinh nở - trong số hơn nửa triệu trẻ em mới sinh. Nhưng nếu California đáp ứng theo mục tiêu của Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ sẽ mang số tử vong vì sinh đẻ xuống tới mức thấp như nhiều quốc gia khác, số tử vong sẽ xuống còn 28.
Không rõ những ai gặp nguy cơ nhất, nhưng nhiều nhà nghiên cứu từ lâu biết rằng những bà mẹ người Mỹ gốc Phi Châu có số tử vong vì sinh nở gấp 3 hay 4 so với những người khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.