Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long Họp Mặt Xuân

05/02/201000:00:00(Xem: 5602)

Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long Họp Mặt Xuân

Một số các Thầy Cô và cựu học sinh chụp hình lưu niệm.


Santa Ana (Bình sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 1 năm 2010 tại nhà hàng Regent West hơn 300 quan khách, qúy Thầy Cô và cựu học sinh Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long tham dự họp mặt Xuân Canh Dần. Trên khán đài các cựu học sinh đã cho dựng lên một cổng trường trông thật đồ sộ, nhiều cựu học sinh nhìn cổng trường không khòi ngậm ngùi nhớ về quê hương, về mái trường xưa thân yêu.
Điều hợp chương trình do anh Châu trưởng ban tổ chức. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cô Hội Trưởng Võ Thị Ngọc Dung lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô và toàn thể anh chị em đồng môn Tống Phước Hiệp tham dự buổi họp mặt. Trong dịp nầy cô củng tổng kết qua một số công tác mà hội đã thực hiện trong năm qua và giới thiệu tân Ban Chấp Hành Hội Ai Hữu Cựu Học Sinh Tống Phước Hiệp nhiệm kỳ 2009-2011 gồm có: Hội Trưởng; Giáo Sư Võ Thị Ngọc Dung, Phó Ngoại Vu; Nguyễn Thị Ngọc Bích,  Phó Nội Vụ; Nguyễn Thị Ly, Tổng Thư Ký; Huỳnh Thị Phương Loan, Phó Tổng Thư Ký; La Tài và một số các trưởng ban như: Báo Chí, Văn Nghệ, Tiếp Tân, Thông Tin, Xã Hội, Thủ Qũy. . . Ban Cố Vấn: Giáo Sư Võ Thanh Bai, Giáo Sư Đào Khánh Thọ, Luật Sư Phạm Việt Anh, Lưu Vĩnh khương, Lê Châu Trí, Trần Ngọc Em, Trần Văn Trưởng và Lê Văn Quới. Tiếp theo chương trình là phần tặng hoa đến các thầy cô để tỏ lòng " Tôn Sư Trọng Đạo" Sau đó là phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, trong phần phát biểu GS Liêm đã nhắc lại một vài giai thoại về Cố Tổng Thống Trần Văn Hương người quê quán Vĩnh Long. Trong dịp nầy GS Liêm cũng thông báo cho mọi người biết về ngày tưởng niệm cố Tổng Thống Trần Văn Hương do GS Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng ban tổ chức. Lễ sẽ tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 21 tháng 2 năm 2010 tại địa điểm: Hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster. Tiêp heo chương trình là phần văn nghệ, mở đầu với bản hợp ca "Ly Rượu Mừng." Do ban hợp ca Tống Phước Hiệp trình diễn. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ.


Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với cựu học sinh Thiện Phúc, sau nầy anh cũng là Giáo Sư, anh cũng là người đã biên soạn bộ tự điển Phật Học Việt Anh và Bộ tự điển Phật Học Anh Việt ngoài ra anh cũng đã cho phát hành bộ Phật Pháp căn bản Việt Anh, ngoài những bộ trên anh cũng đã cho phất hành nhiều sách về giáo dục thiếu nhi. . . Anh cho biết: Tỉnh Vĩnh Long nằm giữa Tiền Giang và Hậu Giang, có Dinh Long Hồ, Trường Tống Phước Hiệp nằm ngay tại Thủ Phủ Trấn Long Hồ, là một ngôi trường lớn nổi tiếng đứng vào hàng thứ hai tại miến nam, trước 1975 trường có khoảng 84 lớp, 4800 học sinh cả nam lẫn nữ.
Hiện nay trường không còn tên Tống Phước Hiệp mà đã đổi thành trường "Lưu Văn Liệt" mặc dù tên trường không còn nhưng trong tâm tư mỗi người không ai quên được Tống Phước Hiệp với nhiều kỷ niệm thuở học trò.
Trong ngày họp mặc hội cũng cho phát hành " Đặc San 2010  Hội Ai Hữu Cựu HS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long" khổ Magazine, tranh bìa: Tín Đức với 3 cô Nữ Sinh áo dài trắng, đặc san dày 300 trang, nhiều bài vở giá trị với nhiều kỷ niệm thuở học trò, qúy đồng môn muốn có Đặc San liên lạc về: ( 714) 774-4717 Email: dungthodao@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.