Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Luận Kỷ Niệm 25 Năm, Ra Báo Xuân Canh Dần 2010

04/02/201000:00:00(Xem: 2392)

Thời Luận Kỷ Niệm 25 Năm, Ra Báo Xuân Canh Dần 2010

Bác Sĩ Đỗ Phương Đông chào mừng và cảm ơn đến qúy Ong Bà, Chú Bác anh chị em tham dự.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Báo Thời Luận tổ chức tất niên kỷ niệm 25 năm và phát hành Giai Phẩm Xuân Canh Dần. Tại nhà hàng Emerald Bay, tối Chủ Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2009, khoảng 400 Quan khách, thân chủ quảng cáo, độc giả và thân hữu tham dự. Có những người ở xa đến như Nhà Văn Phạm Tín An Ninh đến từ Na Uy, Phạm Cộng Nên đến từ Denver. Đến từ San Jose có Nhà Báo, Nhà Văn Thanh Thương Hoàng, Cựu Chủ Tịch Nghiệp Đoàn Ký Giả Việt Nam Cộng Hòa, Nhà Văn Diên Nghị, Nhà Văn Song Nhị và Phu Nhân. .  Luật Sư Hoàng Cơ Định, Bác Sĩ Bùi Duy Tâm.v.v . .
Tại địa phương có Linh Mục Trần Qúy Thiện, một số nhân sĩ trí thức thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa, các anh em cựu sinh viên trường Quốc Gia Hành Chánh, một số đại diện các phong trào, đảng phái và đoàn thể đấu tranh.
Điều hợp chương trình Ong Phạm Đăng Khải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp đến ban tổ chức mời Nữ Danh Ca Thái Thanh lên đại diện cho Thời Luận gởi lời chúc Xuân đến tất cả mọi người. Sau đó Nhà Văn, Nhà Báo Đỗ Tiến Đức, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu đã đến chung vui nhân ngày kỷ niệm 25 năm báo Thời Luận và phát hành Giai Phẩm Xuân Canh Dần. Vì thời gian có hạn nên nói rất ngắn gọn sau đó ông gởi lời chúc mừng đến mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Trong dịp nầy ông cũng xác định lập trường của báo Thời Luận là: "trước sau như một triệt để chống cộng sản, vì thế ông nói cho mọi người biết rằng trong buổi họp mặt hôm nay chắc chắn không có cộng sản hoặc tay sai cộng sản hiện diện tại đây."
Tiếp theo chương trình, BácSĩ Đỗ Phương Đông, Chủ Nhiệm báo Thời Luận lến ngỏ lời cảm ơn đến các Ong Bà, Cô Chú và các bạn trẻ đã đến chung vui đêm nay, Cô cũng cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã dành cho báo Thời Luận trong 25 năm qua, cô nhắc lại những kỷ niệm thật cảm động từ ngày ấu thơ theo Ba Mẹ đi bỏ báo, rồi học đánh vần tiếng Việt, lần lựa theo thời gian đến nay cô đã học thông thạo tiếng Việt và thay Ba làm chủ nhiệm một tờ báo tiếng Việt thật là một sự khó khăn đối với cô. Nhựng vì thương Ba, Má, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng Ba cháu không muốn rời xa tờ báo, vì đó là lý tưởng mà Ba cháu và một số bạn bè của Ba cháu đã bỏ khá nhiều công sức để làm phương tiên đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.


Cháu tâm sự tiếp: "Chính vì Ba cháu muốn giử tờ báo nên chúng cháu mới khốn khổ như thế này." Nhưng bù lại cháu rất sung sướng nhìn thấy sự hiện diện của tất cả qúy Ong Bà, Chú Bác, anh chị em hiện diện hôm nay và những người đã liên tục ủng hộ trong 25 năm qua, đó là nguồn an ủi cho cháu, chaú nghĩ không ai có một gia đình thương chúng cháu mà đông đến như vậy. . .
Những lời tâm tình của cháu Đỗ Phương Đông đã làm cảm động mọi người, và đó cũng là niềm tin vào những thế hệ tiếp nối sẽ không làm mai một tinh thần của cha ông đã dấn thân qua nhiều thập niên trên con đường đấu tranh vì chính nghĩa.
Chương trình tiếp tục với phần phát biểu của các Ong Nguyễn Vạn Hùng, Lê Danh Đàn, Phùng Minh Tiến, đó là những người đã có mặt ngay từ những ngày đầu của báo Thời Luận, mọi người đều nhắc lại những kỷ niệm đã qua. Riêng nhà Thơ Phùng Minh Tiến cũng là đồng môn của Ong Đỗ Tiến Đức tại Trường Quốc Gia Hành Chánh đã nói: "Khi đến Hoa Kỳ Ong Nghĩ gương vỡ thì chúng ta hãy cùng nhau ráp lại dù đó là từng mảnh vụn nhưng thế nào rồi cũng sẽ lành được vì thế nên anh em cùng nhau bắt tay vào tờ báo do Anh Đỗ Tiến Đức chủ trương." Nói chung những thăng trầm, những khó khăn mà một tờ báo đấu tranh hiện diện với cộng đồng người Việt tỵ nạn một phần tư Thế Kỷ không phải là ngắn, sự tồn tại của tờ báo nhờ vào những sự yểm trợ của qúy thân chủ quảng cáo, qúy thân hữu và đồng hương. Ngày nay tờ báo đã chuyển sang Thế Hệ thứ hai vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục yển trợ tích cực hơn nữa.
Buổi tiệc bắt đầu trong không khí thân tình của một đại gia đình Thời Luận hằng năm chỉ gặp mặt nhau một lần. Trong dịp nầy tờ Giai phẩm Xuân Canh Dần cũng đã trao tận tay đến mọi người.
Báo dày 250 trang hình bìa tranh của Họa Sĩ Lam Thúy, với nhiều bài vở giá trị qua những cây bút chuyên nghiệp nổi tiếng. Muốn có báo Xuân Canh Dần liên lạc về điện thoại: ( 888) 8-THOILUAN * ( 213) 215-0888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.