Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Luận Kỷ Niệm 25 Năm, Ra Báo Xuân Canh Dần 2010

04/02/201000:00:00(Xem: 2180)

Thời Luận Kỷ Niệm 25 Năm, Ra Báo Xuân Canh Dần 2010

Bác Sĩ Đỗ Phương Đông chào mừng và cảm ơn đến qúy Ong Bà, Chú Bác anh chị em tham dự.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Báo Thời Luận tổ chức tất niên kỷ niệm 25 năm và phát hành Giai Phẩm Xuân Canh Dần. Tại nhà hàng Emerald Bay, tối Chủ Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2009, khoảng 400 Quan khách, thân chủ quảng cáo, độc giả và thân hữu tham dự. Có những người ở xa đến như Nhà Văn Phạm Tín An Ninh đến từ Na Uy, Phạm Cộng Nên đến từ Denver. Đến từ San Jose có Nhà Báo, Nhà Văn Thanh Thương Hoàng, Cựu Chủ Tịch Nghiệp Đoàn Ký Giả Việt Nam Cộng Hòa, Nhà Văn Diên Nghị, Nhà Văn Song Nhị và Phu Nhân. .  Luật Sư Hoàng Cơ Định, Bác Sĩ Bùi Duy Tâm.v.v . .
Tại địa phương có Linh Mục Trần Qúy Thiện, một số nhân sĩ trí thức thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa, các anh em cựu sinh viên trường Quốc Gia Hành Chánh, một số đại diện các phong trào, đảng phái và đoàn thể đấu tranh.
Điều hợp chương trình Ong Phạm Đăng Khải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp đến ban tổ chức mời Nữ Danh Ca Thái Thanh lên đại diện cho Thời Luận gởi lời chúc Xuân đến tất cả mọi người. Sau đó Nhà Văn, Nhà Báo Đỗ Tiến Đức, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu đã đến chung vui nhân ngày kỷ niệm 25 năm báo Thời Luận và phát hành Giai Phẩm Xuân Canh Dần. Vì thời gian có hạn nên nói rất ngắn gọn sau đó ông gởi lời chúc mừng đến mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Trong dịp nầy ông cũng xác định lập trường của báo Thời Luận là: "trước sau như một triệt để chống cộng sản, vì thế ông nói cho mọi người biết rằng trong buổi họp mặt hôm nay chắc chắn không có cộng sản hoặc tay sai cộng sản hiện diện tại đây."
Tiếp theo chương trình, BácSĩ Đỗ Phương Đông, Chủ Nhiệm báo Thời Luận lến ngỏ lời cảm ơn đến các Ong Bà, Cô Chú và các bạn trẻ đã đến chung vui đêm nay, Cô cũng cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã dành cho báo Thời Luận trong 25 năm qua, cô nhắc lại những kỷ niệm thật cảm động từ ngày ấu thơ theo Ba Mẹ đi bỏ báo, rồi học đánh vần tiếng Việt, lần lựa theo thời gian đến nay cô đã học thông thạo tiếng Việt và thay Ba làm chủ nhiệm một tờ báo tiếng Việt thật là một sự khó khăn đối với cô. Nhựng vì thương Ba, Má, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng Ba cháu không muốn rời xa tờ báo, vì đó là lý tưởng mà Ba cháu và một số bạn bè của Ba cháu đã bỏ khá nhiều công sức để làm phương tiên đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.


Cháu tâm sự tiếp: "Chính vì Ba cháu muốn giử tờ báo nên chúng cháu mới khốn khổ như thế này." Nhưng bù lại cháu rất sung sướng nhìn thấy sự hiện diện của tất cả qúy Ong Bà, Chú Bác, anh chị em hiện diện hôm nay và những người đã liên tục ủng hộ trong 25 năm qua, đó là nguồn an ủi cho cháu, chaú nghĩ không ai có một gia đình thương chúng cháu mà đông đến như vậy. . .
Những lời tâm tình của cháu Đỗ Phương Đông đã làm cảm động mọi người, và đó cũng là niềm tin vào những thế hệ tiếp nối sẽ không làm mai một tinh thần của cha ông đã dấn thân qua nhiều thập niên trên con đường đấu tranh vì chính nghĩa.
Chương trình tiếp tục với phần phát biểu của các Ong Nguyễn Vạn Hùng, Lê Danh Đàn, Phùng Minh Tiến, đó là những người đã có mặt ngay từ những ngày đầu của báo Thời Luận, mọi người đều nhắc lại những kỷ niệm đã qua. Riêng nhà Thơ Phùng Minh Tiến cũng là đồng môn của Ong Đỗ Tiến Đức tại Trường Quốc Gia Hành Chánh đã nói: "Khi đến Hoa Kỳ Ong Nghĩ gương vỡ thì chúng ta hãy cùng nhau ráp lại dù đó là từng mảnh vụn nhưng thế nào rồi cũng sẽ lành được vì thế nên anh em cùng nhau bắt tay vào tờ báo do Anh Đỗ Tiến Đức chủ trương." Nói chung những thăng trầm, những khó khăn mà một tờ báo đấu tranh hiện diện với cộng đồng người Việt tỵ nạn một phần tư Thế Kỷ không phải là ngắn, sự tồn tại của tờ báo nhờ vào những sự yểm trợ của qúy thân chủ quảng cáo, qúy thân hữu và đồng hương. Ngày nay tờ báo đã chuyển sang Thế Hệ thứ hai vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục yển trợ tích cực hơn nữa.
Buổi tiệc bắt đầu trong không khí thân tình của một đại gia đình Thời Luận hằng năm chỉ gặp mặt nhau một lần. Trong dịp nầy tờ Giai phẩm Xuân Canh Dần cũng đã trao tận tay đến mọi người.
Báo dày 250 trang hình bìa tranh của Họa Sĩ Lam Thúy, với nhiều bài vở giá trị qua những cây bút chuyên nghiệp nổi tiếng. Muốn có báo Xuân Canh Dần liên lạc về điện thoại: ( 888) 8-THOILUAN * ( 213) 215-0888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.