Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủy Quân Lục Chiến Họp Mặt Tất Niên Tại Nam California

02/02/201000:00:00(Xem: 3163)

Thủy Quân Lục Chiến Họp Mặt Tất Niên Tại Nam California

Hợp ca trong buổi TQLC hội ngộ tất niên ở Quận Cam.

Garden Grove ( Bình Sa )- - Trưa Chủ Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2010, tại nhà hàng Dimond (góc đường Beach & Lampson) khoảng 300 quan khách, thân hữu và gia đình Thuỷ Quân Lục Chiến Nam California tham dự buổi tất niên, trong không khí thắm tình "huynh đệ chi binh."
Hiện diện trong buổi họp mặt có Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, về phía cacù hội đoàn bạn có Oâng Trần Trọng An Sơn Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và phu nhân, Oâng Hải Trần và Cô Thu Thảo Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite, Đại Diện Hội Quân Cảnh Nam California, Bà Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Hội Trưởng Hội Truyền Tin, và một số đại diện các hội đoàn thân hữu. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách. Tiếp theo Oâng Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách các hội đoàn bạn và toàn thể anh chị em chiến hữu binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, nhân dịp Xuân Canh Dần Oâng gởi lời chúc đến tất cả qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn bạn và toàn thể anh chị em trong gia đình TQLC một năm mới An Khang Hạnh Phúc.. Sau đó để mở màn cho chương trình văn nghệ, Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến đã lên trình diễn bản "Ly Rượu Mừng." Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ " cây nhà lá vườn" nhưng rất xuất sắc do các thành viên trong ban văn nghệ TQLC thực hiện. Tiếp theo chương trình mọi người lên hái lộc lấy hên, trong mỗi phong bì có một tấm vé số, hy vọng sau ngày hội ngộ nầy sẽ có người trúng số, tiếp theo là phần xổ số lấy hên, nhiều phần qùa cũng được trao đến cho những người may mắn trúng số.


Theo thông lệ Hội Thủy Quân Lục Chiến tổ chức hằng năm trong tinh thần gia đình để cùng nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhở nhau về những kỷ niệm một thời gian khổ bên nhau, đồng thời cũng trao đổi cho nhau những tin tức bạn bè, kẻ còn người mất, giử được sợi dây thân ái trong tinh thần tương trợ lẫn nhau. Vì thế nên mỗi lần họp mặt anh em cứ tưởng chừng như chúng ta đang về lại mái gia đình thân yêu trong binh chủng.
Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến cũng như các binh chủng khác luôn luôn tham gia vào các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, bảo toàn lãnh thổ và lãnh hải tại quê nhà. Trong mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt Quốc Gia lúc nào cũng có hình ảnh của những chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến, những người lính đã một thời dọc ngang trên khắp nẽo đường tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.