Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủy Quân Lục Chiến Họp Mặt Tất Niên Tại Nam California

02/02/201000:00:00(Xem: 2918)

Thủy Quân Lục Chiến Họp Mặt Tất Niên Tại Nam California

Hợp ca trong buổi TQLC hội ngộ tất niên ở Quận Cam.

Garden Grove ( Bình Sa )- - Trưa Chủ Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2010, tại nhà hàng Dimond (góc đường Beach & Lampson) khoảng 300 quan khách, thân hữu và gia đình Thuỷ Quân Lục Chiến Nam California tham dự buổi tất niên, trong không khí thắm tình "huynh đệ chi binh."
Hiện diện trong buổi họp mặt có Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, về phía cacù hội đoàn bạn có Oâng Trần Trọng An Sơn Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và phu nhân, Oâng Hải Trần và Cô Thu Thảo Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite, Đại Diện Hội Quân Cảnh Nam California, Bà Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Hội Trưởng Hội Truyền Tin, và một số đại diện các hội đoàn thân hữu. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách. Tiếp theo Oâng Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách các hội đoàn bạn và toàn thể anh chị em chiến hữu binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, nhân dịp Xuân Canh Dần Oâng gởi lời chúc đến tất cả qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn bạn và toàn thể anh chị em trong gia đình TQLC một năm mới An Khang Hạnh Phúc.. Sau đó để mở màn cho chương trình văn nghệ, Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến đã lên trình diễn bản "Ly Rượu Mừng." Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ " cây nhà lá vườn" nhưng rất xuất sắc do các thành viên trong ban văn nghệ TQLC thực hiện. Tiếp theo chương trình mọi người lên hái lộc lấy hên, trong mỗi phong bì có một tấm vé số, hy vọng sau ngày hội ngộ nầy sẽ có người trúng số, tiếp theo là phần xổ số lấy hên, nhiều phần qùa cũng được trao đến cho những người may mắn trúng số.


Theo thông lệ Hội Thủy Quân Lục Chiến tổ chức hằng năm trong tinh thần gia đình để cùng nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhở nhau về những kỷ niệm một thời gian khổ bên nhau, đồng thời cũng trao đổi cho nhau những tin tức bạn bè, kẻ còn người mất, giử được sợi dây thân ái trong tinh thần tương trợ lẫn nhau. Vì thế nên mỗi lần họp mặt anh em cứ tưởng chừng như chúng ta đang về lại mái gia đình thân yêu trong binh chủng.
Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến cũng như các binh chủng khác luôn luôn tham gia vào các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, bảo toàn lãnh thổ và lãnh hải tại quê nhà. Trong mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt Quốc Gia lúc nào cũng có hình ảnh của những chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến, những người lính đã một thời dọc ngang trên khắp nẽo đường tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.