Hội V-nhà Hội Thảo Để Giúp Cư Dân Mua Nhà Lần Đầu Tiên

30/01/201000:00:00(Xem: 2450)

Hội V-Nhà Hội Thảo Để Giúp Cư Dân Mua Nhà Lần Đầu Tiên; Tổ chức vào Thứ Bảy 6-2-2010, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 30 trưa

QUẬN CAM, Calif. – Vào ngày 6 tháng 11 năm 2009 vừa qua, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký chấp thuận luật Worker, Homeownership, and Business Assistance Act of 2009 để kéo dài chương trình cung cấp $8,000 tiền thuế credit cho người mua nhà lần đầu tiên.  Đồng thời, những chủ nhà hiện nay có thể nhận được $6,500 tiền thuế credit khi mua thêm một căn nhà. Hơn nữa, để kích thích kinh tế và để khuyến khích cư dân tại tiểu bang California mua nhà, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger vừa ký chấp thuận luật để mở rộng chương trình cung cấp $10,000 tiền thuế credit cho người mua nhà lần đầu tiên. Tổng cộng, một người mua nhà lần đầu tiên có thể nhận $18,000 tiền thuế credit từ lien bang và tiểu bang.
Sau khi sự thông qua của dự luật này, đã có nhiều người trong cộng đồng Việt Nam muốn mua nhà nhưng lại có nhiều mối lo âu vì không hiểu quá trình của việc mua nhà như thế nào.  Vì vậy,
Hội Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHÀ) sẽ tổ chức một buổi hội thảo cho cộng đồng để giúp những ai đang có dự định mua nhà lần đầu tiên và cần tìm hiểu thêm về  cách thức mua nhà. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy 6-2-2010, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 30 trưa tại văn phòng Neighborhood Housing Services Orange County tọa lạc tại 198 W. Lincoln Ave, Anaheim, CA 92805.


Buổi hội thảo này hoàn toàn miễn phí.  Những đề tài sẽ được thuyết trình trong buổi hội thảo gồm có: cách để mua nhà, chương trình cho vay và cách để tiền vay có thể được pre-approve, chương trình giúp đỡ của chính phủ, vai trò của người buôn bán nhà, v.v…  Đồng thời, chương trình sẽ có phần giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các tham dự viên. 
Hội Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHÀ) khuyến khích và quảng bá sự bình đẳng cơ hội làm chủ một căn nhà trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.  Những cơ quan chính phủ, tổ chức bất vụ lợi, và công ty tham gia gồm có: văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Neighborhood Housing Services of Orange County, Americhoice Financial and Insurance Services, Bank of America, Chase, Legal Aid Society of Orange County, và Public Law Center.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin liên lạc cô Trần Helen của cơ quan Neighborhood Housing Services qua số điện thoại (714) 490-1250 Ext. 110 hoặc email helent@nhsoc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.