Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Ban Chấp Hành Cđvn Vùng Hoa Thịnh Đốn, Va&md

29/11/200400:00:00(Xem: 4395)
Virginia.- Cộng Đồng VN vùng HTĐ, VA và MD đã tổ
chứ c một cuộc họp báo để ra mắt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2004-2006 vào lúc 1 giờ trưa ngày 21 tháng 11, 2004 tại trụ sở Cộng Đồng Willston Center, Falls Church, VA.
Có khoảng năm mươi người tham dự , gồm đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, đại diện các hội đoàn, các thành viên của CĐVN/HTĐ, VA & MD và một số cá nhân quan tâm đến cộng đồng.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm , Dược sư Nguyễn Mậu Trinh cho biết, mục đích buổi họp báo hôm nay không phải để thuần tuý đặt câu hỏi và trả lời mà là một buổi giới thiệu ban chấp hành mới và trao đổi ý kiến với quý vị đại diện trong cộng đồng để cải thiện, thăng tiến đời sống của đồng bào ở đây, đối với chính quyền địa phương cũng như đối với các sắc tộc khác trong vùng.
Trong dịp này Dược sư Nguyễn Mậu Trinh giới thiệu sơ qua về Tân Chủ Tịch Nguyễn Văn Tần. Ông là cựu sĩ quan Hải Quân , đến tị nạn ở vùng HTĐ từ năm 1975, nay là chuyên viên điện toán của chính phủ liên bang HK.
Sau đó Tân Chủ Tịch Nguyễn Văn Tần trình bày cho mọi người biết là Hội đồng đại biểu với hai mươi lăm đại diện các hội đoàn đã biểu quyết đồng thuận bầu ông vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng VN/HTĐ, VA & MD trong ngày 24 tháng 10 vừa qua .
Ông Nguyễn Văn Tần giới thiệu các cộng sự viên trong tổ chức CĐVN/HTĐ,VA&MD trong nhiệm kỳ 2004-2006 .
1. Văn Phòng Thường Trực:
Đồng Chủ Tịch Maryland: Ông Trịnh Đức Minh
Đồng Chủ Tịch Washignton D.C.: Ông Nguyễn Văn Đoàn
ỦyViên Văn Phòng Thường Trực :
- Ông Nguyễn Văn Thìn
- Ông Nguyễn Chín
- Bà Nguyễn Thị Quang Ngọc
- Bà Nguyễn Thị Thành
- Ông Trần Gia Nhựt
- Ông Lê Minh Thiệp
- Ông Nguyễn Văn Tôn
2. Hội Đồng Chấp Hành với 2 Phó Chủ Tịch và ba cơ cấu:
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: ông Nguyễn Mậu Trinh
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: ông Nguyễn Văn Thìn

A. Hội Đồng Giám Sát và Cố Vấn:
- Cụ Nguyễn Đại Thắng
- Cụ Giáp Ngọc Phúc
- Cụ Lê Tấn Bửu
- Ông Trần Đắc Trân
B. Khối Đấu Tranh Chính Trị
- Ông Nguyễn Đức Minh
- Ông Nguyễn Văn Đoàn
- Ông Lê Phi Ô
- Ông Nguyễn Văn Tần
C. Khối Công Tác:
- Ông Giáp Phúc Toàn: Tổng Thư Ký
- Ông Hồ Văn Duy Hấn: Văn Phòng và Thủ Quỹ
- Ông Đào Hiếu Thảo: Xướng ngôn viên Việt Ngữ
- Cô Phan Ngọc Chi
- Ông Đỗ Khang
- Nguyễn Văn Thành
- Bà Trần thị Huyền Phấn
- Ông Lý Thiếu Lâm
- Cô Ngô thị Bích Châu
- Ông Bùi Ngọc Hiệp
- Bà Phạm thị Kiều Nga
3. Ban Cố Vấn:
- Ông Trần Đắc Trân
- Ông Nguyễn Thành Phúc
- Ông Lê Hữu Em
- Ông Đinh Hùng Cường
- Luật sư Nguyễn Thế Sinh
Tân Chủ Tịch Nguyễn Văn Tần cho biết những công tác định kỳ CĐVN/HTĐ phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2004-2006 là "Chợ Tết Cộng Đồng", "Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Âm Lịch", "Lễ Quốc Hận 30 Tháng Tư", hợp tác với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức "Ngày Quân Lực 19 tháng Sáu". Ngoài ra CĐ cũng tổ chức các cuộc biểu tình theo nhu cầu của đồng hương vùng HTĐ, giử liên lạc mật thiết với các tổ chức CĐVN trên toàn quốc Hoa Kỳ và với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan dân cử Hoa Kỳ trong vùng .
Ông Nguyễn Văn Tần cho biết nhân sự phục vụ cộng đồng cần được bổ sung thêm, nhất là chức Phó Chủ Tịch đặc trách về An Sinh Xã Hội. Ông ân cần mời gọi thành viên của các đảng phái chính trị hiện cư ngụ trong vùng tiếp tay, giúp đở, cùng sinh hoạt với tổ chức CĐVN/HTĐ, VA&MD.
Theo sau là phần hỏi-đáp giữa báo chí, những đại diện trong CĐ và các thành viên trong Ban Chấp Hành. Nhiều ý kiến xây dựng, hữu ích giúp cộng đồng VN/HTĐ, VA&MD phát triển mạnh được nêu lên và thảo luận, đặc biệt là vấn đề đối phó với Nghị Quyết 36 của CS. BCH mới ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.