Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Khuyến Cáo Hãy: Chích Ngừa Cảm Cúm Và Tặng Quà Sức Khỏe Cho Gia Đình

21/01/201000:00:00(Xem: 1548)

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Khuyến Cáo Hãy: chích ngừa Cảm Cúm Và Tặng Quà Sức Khỏe Cho Gia Đình

Khi quý vị chích ngừa cảm cúm trong mùa lễ này, không những riêng quý vị giảm được nguy cơ nhiễm bệnh cúm heo H1N1 mà quý vị còn tặng món quà sức khỏe cho gia đình quý vị, vì khi quý vị được chích ngừa, quý vị cũng bảo vệ những người thân yêu của mình nữa.
Khi quý vị chích ngừa, quý vị giúp xây dựng một bức tường bảo vệ cho những người  mà quý vị sống và làm việc cùng với họ, thậm chí ngồi cạnh họ trên phi cơ.
Kể từ Tháng Tư, các Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh báo cáo có 10.000 người Mỹ đã tử vong vì cúm heo.  Có thêm 213.000 người khác nhiễm bệnh khá nặng phải vào bệnh viện.
"Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc chích ngừa không chỉ cho riêng quý vị mà còn cho những người xung quanh quý vị nữa", theo lời phát biểu của ông Alan Janssen tại Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh.
Các chuyên gia gọi việc tiêm phòng này là "hiệu ứng kén bao bọc" bởi vì khi quý vị chích ngừa cảm cúm – cúm theo mùa hoặc cúm heo H1N1 -- quý vị thực sự đang xây dựng một bức tường miễn dịch cho những người quý vị tiếp xúc, đặc biệt những người quý vị gần gũi nhất. Quý vị không để cho virut xâm nhập vào cơ thể họ vì quý vị đã chích ngừa cho chính bản thân.
Điều ngược lại cũng đúng như vậy. Khi quý vị bị nhiễm bệnh, quý vị có thể truyền virut cho những người quý vị quan tâm nhiều hơn hết.


Điều này đặc biệt quan trọng đối với bậc cha mẹ của trẻ sơ sinh, các em được miễn dịch kém với bệnh cúm trong 12 tháng đầu đời. Ngoài ra, trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi không được chích ngừa. Để bảo đảm việc bảo vệ cho em bé, chính những người tiếp xúc trực tiếp trong gia đình (tượng trưng cái kén bao bọc em bé) phải được chích ngừa chống lại bệnh cúm, nhờ đó họ sẽ không truyền virut cho em bé.
Điều này cũng đúng đối với những người tiếp xúc thường xuyên với các thành viên cao niên trong gia đình là những người có hệ thống miễn dịch bị thương tổn, theo lời ông Alan Janssen tại Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh.
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc chích ngừa H1N1 có hiệu quả 97 phần trăm, người Mỹ cao niên có thể hưởng lợi được bảo vệ hơn nữa khi có các thành viên gia đình được chích ngừa.
Theo lời Ông Jansen, kết quả cho thấy nếu tất cả chúng ta xây dựng một cái kén bao bọc xung quanh chính chúng ta và gia đình chúng ta, chúng ta sẽ có khả năng ngăn ngừa bệnh cúm heo lan rộng xa hơn nữa.
Ông nói :  "Chúng tôi đang cố gắng giảm số lượng người có thể mắc bệnh cúm do được chích ngừa Bằng cách đó quý vị ngăn chặn được bệnh không xâm nhập vào cộng đồng."
Quà tặng Sức Khỏe được yểm trợ bằng tiền quyên tặng của  California Endowment và California Community Foundation.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.