Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Long Trọng Tổ Chức: Truy Niệm Chiến Sĩ Hải Quân Vnch Hy Sinh Tại Hoàng Sa

18/01/201000:00:00(Xem: 2719)

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Long Trọng Tổ Chức: Truy Niệm Chiến Sĩ Hải Quân VNCH Hy Sinh Tại Hoàng Sa

Hình trong buổi lễ truy điệu các chiến sĩ Hải Quân VNCH tại Công Viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.


WESTMINSTER (VB) - Nhân kỷ niệm 36 năm ngày trận hải chiến Hoàng Sa giữa Hải Quân VNCH và quân xâm lược Trung Cộng (ngày 19 tháng 1 năm 1974) diễn ra đưa đến sự hy sinh anh dũng của 74 người lính Hải Quân VNCH, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức thuyết trình, chiếu phim, triển lãm, diễn hành và truy điệu các chiến sĩ Hải Quân VNCH tại Hội Trường Thành Phố Westminster và công viên tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ vào Chủ Nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2010.
Vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 tháng 1 năm 2010 tại Hội Trường Thành Phố Westminster, hàng trăm cựu sĩ quan Hải Quân, quân cán chính VNCH, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt Nam đã tham dự buổi thuyết trình, chiếu phim và triển lãm về Hoàng Sa. Đặc biệt có sự tham dự của Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, Tư Lệnh Hải Quân VNCH; Giáo Sư Nguyễn Văn Canh; Cựu Phó Đề Đốc Diệp Văn Thủy, Đinh Mạnh Hùng, Vũ Đình Đào, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, v.v…
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm là phần trao cờ Chính Nghĩa và Kiếm Trách Nhiệm cho thế hệ trẻ Diên Hồng do Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn và Giáo Sư Nguyễn Văn Canh trao cờ và kiếm.
Trong phần thuyết trình về "Chủ Quyền của Việt Nam Tại Quần Đảo Hoàng Sa," Giáo Sư Nguyễn Văn Canh đã lược qua các tài liệu và dữ kiện chứng minh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đồng thời, Giáo Sư Nguyễn Văn Canh cũng đã trưng dẫn các bằng chứng cho thấy chiến lược lấn chiếm Hoàng Sa và vùng biển Đông của Trung Cộng trong suốt nửa thế kỷ qua. Song song với phần thuyết trình, Giáo Sư Nguyễn Văn Canh đã cho chiếu nhiều đoạn phim tài liệu để cử tọa có thể nhìn thấy cụ thể những hành động xâm lược trắng trợn của Trung Cộng vào Hoàng Sa.
Trong phần thuyết trình về chủ đề "Các Diễn Biến Đưa Tới Trận Hải Chiến Hoàng Sa" ngày 19 tháng 1 năm 1974 giữa Hải Quân VNCH và Trung Cộng, Cựu Hải Quân Thiếu Tá Đặng Quang Lạc đã trình bày các chi tiết về nguyên nhân xa và gần đưa đến trận hải chiến và các diễn biến trong trận hải chiến. Qua đó, Cựu Hải Quân Thiếu Tá Đặng Quang Lạc đã cho biết rằng về tương quan lực lượng trận hải chiến Hoàng Sa giữa Hải Quân VNCH và Trung Cộng thì Hải Quân VNCH có 4 tàu chiến và Trung Cộng có 6 tàu chiến. Dù tương quan lực lượng không cân bằng, nhưng Hải Quân VNCH quyết chiến đấu để bảo vệ lãnh hải nên đã khai hỏa tấn công tàu TC vào lúc 10 giờ 22 phút sáng ngày 19 tháng 1 năm 1974.
Vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, buổi lễ truy điệu các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh đã được long trọng diễn ra tại Công Viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Tham dự buổi lễ truy điệu có sự hiện diện của hàng ngàn cựu sĩ quan Hải Quân, các quân binh chủng VNCH, các vị dân cử Việt Mỹ, đại diện các đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt.  Đặc biệt có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Cali Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Cali Trần Thái Văn, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Andrew Đỗ, Thành viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam Phạm Kim Long, Cựu Tư Lệnh Hải Quân VNCH Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức, v.v…
Chương trình Đại Lễ Truy Điệu các Chiến Sĩ Hải Quân đã hy sinh vì tổ quốc gồm các tiết mục như nghi thức chào kỳ, lời chào mừng của Ban Tổ Chức, phát biểu của Cựu Tư Lệnh Hải Quân VNCH Đề Đốc Trần Văn Chơn, nghi lễ truy điệu, vinh danh các chiến sĩ Hải Quân, và phần văn nghệ đặc sắc do các ca nhạc sĩ của Trung Tâm Asia đảm trách với sự điều hợp của MC Việt Dzũng.
Trong phần giới thiệu mở đầu, Ban Tổ Chức cho biết rằng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long tổ chức Đại Lễ Ngày Hoàng Sa là để góp tiếng nói với cộng đồng Việt trên khắp thế giới tố cáo sự xâm lược của Trung Cộng đối với lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam, và cũng là để khuyến giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại tích cực tham gia công tác đấu tranh bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
Trong phần chào mừng quan khách, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh kêu gọi mọi người hãy cùng nhau thắp nén hương long tưởng niệm các chiến sĩ anh hùng đã hy sinh bảo vệ tổ quốc và vinh danh họ.
Buổi lễ truy điệu anh linh các chiến sĩ đã làm xúc động lòng người và cảm động đất trời, cho nên những hạt mưa nhè nhẹ đã bắt đầu rơi xuống sau nghi thức mở đầu. Dù vậy, mọi người vẫn ở lại để cử hành trọn vẹn buổi lễ và thưởng thức văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.