Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Thúy Nga Tổ Chức Đại Nhạc Hội Đón Xuân Canh Dần

15/01/201000:00:00(Xem: 26695)

Trung Tâm Thúy Nga Tổ Chức Đại Nhạc Hội Đón Xuân Canh Dần

Giáo Sư Tô Văn Lai và Nhạc Sĩ Thanh Sơn

Để chuẩn bị đón xuân Canh Dần 2010, Trung tâm Thúy Nga tổ chức 2 đại nhạc hội với nội dung vô cùng ý nghĩa và đặc sắc.
Trước hết là Đại Nhạc Hội  trực tiếp thu hình Paris By Night 99 với chủ đề “ Tôi Là Người Việt Nam” sẽ tổ chức vào lúc 7 giờ 30 tối ngày Thứ Bảy 16 tháng 1 năm 2010 và Chủ Nhật  vào lúc 1 giờ 30 Pm ngày 17 tháng 1 năm 2010, tại Knott’s Berry Farm Charles M. Schulz Theater - 8039 Beach Blvd, Buena Park, CA 90620. Đây là một chương trình đại nhạc hội đánh dấu 35 năm rời xa đất nước. Đồng thời cũng là dịp vinh danh những người Việt nam thành công trên mọi lãnh vực như  khoa học, quốc phòng, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật. Đó là những con người  đã góp phần tạo nên niềm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại và tham gia vào những sinh hoạt chung trong cộng đồng nơi cư ngụ. Đến với Đai nhạc hội “Tôi Là Người Việt Nam”, chúng ta có dịp thưởng thức tài nghệ của các ca nhạc sĩ danh tiếng, quen thuộc như: Khánh Ly, Khánh Hà, Ý Lan, Hương Lan, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Ngọc Hà, Lưu Bích, Như Loan, Hương Thủy, Hồ Lệ Thu, Thủy Tiên, Mai Thiên Vân, Phi Nhung, Ngọc Anh, Tóc Tiên, Tú Quyên, Hương Giang, Quỳnh Vi, Kỳ Phương Uyên, Nguyệt Anh, Nguyễn Hưng, Bằng Kiều, Don Hồ, Thế Sơn, Trần Thái Hòa, Quang Lê, Lương Tùng Quang, Dương Triệu Vũ, Trịnh Lam, Nguyễn Thăng, Mai Tiến Dũng, Duy trường, Thanh An. . .

Sau đó, đến ngày Thứ Tư 20 tháng 1 năm 2010 vào lúc 8 giờ tối, cũng tại Knott’s Berry Farm Charles M. Schulz Theater - 8039 Beach Blvd, Buena Park, CA 90620,  một chương trình đại nhạc hội với chủ đề “ Đêm Hội Ngộ của Những Nữ Siêu Sao” sẽ được tổ chức rất quy mô và hấp dẫn. Đêm nhạc hội sẽ qui tụ khoảng 23 nữ siêu sao gồm những ca sĩ như: Khánh Ly, Khánh Hà, Ý Lan, Hương Lan, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Ngọc Hà, Lưu Bích, Như Loan, Hương Thủy, Hồ Lệ Thu, Thủy Tiên, Mai Thiên Văn Phi Nhung, Ngọc Anh, Tóc Tiên, Tú Quyên, Hương Giang, Quỳnh Vi, Kỳ Phương Uyên, Nguyệt Anh, Bảo Hân, Lam Anh…Đây là một cơ hội cho các “fan” được tiếp xúc với đầy đủ các nữ ca sĩ mà mình ái mộ từ trước đến nay.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Giáo Sư Tô Văn Lai, Giám Đốc Trung Tâm Thúy Nga Paris được Ông cho biết: Sở dĩ chúng tôi thực hiện cuốn băng với chủ đề:”Tôi là người Việt Nam” là để đánh dấu những thành công của người Việt chúng ta sau 35 năm ở khắp nơi trên thế giới. Ông nhấn mạnh những chủ đề của Trung Tâm Thúy Nga lúc nào cũng muốn ghi lại những kỷ niệm của người Việt trong những tháng năm xa xứ, trong đó chủ yếu là để góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Chẳng hạn như những cuốn băng trước đây đã thực hiện gồm: “30 năm Viễn Xứ”,  “Giã Biệt Sài Gòn”, “Nước Non Ngàn Dặm”,. . . . đã ghi lại được vô số hình ảnh nói về quá khứ, và bây giờ đến lúc Trung tâm Thúy Nga muốn ghi lại những thành quả đã đạt được và tương lai của những thế hệ con cháu chúng ta. Bằng giọng nói đầy cảm xúc, ông Tô Văn Lai đã nói về những người trẻ đã được bồng bế lên tàu vượt biên ngày mất nước sau 1975, nay họ đã trạc 35 tuổi, họ đã là những người thành công trên mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới hiện nay.  Vì vậy Thúy Nga Paris muốn vinh danh những thành công của những con người đó, điển hình như Hải Quân Lê Bá Hùng, Dân Biểu Cao Quang Anh. v.v. . . Cùng một ý nghĩa này, ông Tô Văn Lai nhắc lại câu nói của nhà báo Giao Chỉ  (Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc) nói: “Thúy Nga, Vân Sơn, Asia họ là những người thương mại nhưng hoạt động của ho đã góp phần duy trì và phát huy tiếng Việt và văn hóa Việt trong những gia đình Việt Nam hải ngoại”.
Được hỏi về hướng đi của Trung Tâm Thúy Nga trong tương lai được ông Tô Văn Lai cho biết có lẽ ông phải chuyển qua nghề “gởi hàng”. Nghe thì thật đáng buồn và khó tin, nhưng đó là thực tế vì càng ngày tình hình kinh doanh băng nhạc càng gặp nhiều khó khăn vì tình trạng sản xuất và mua băng lậu.  Ông nêu ra một vài thí dụ điển hình như: Băng Paris By Night 98 thực hiện tại Las Vegas chi hết khoảng 1 triệu 900 ngàn Dollars, tiền bán vé thu được $700 ngàn Dollars còn lại $1 triệu 200 ngàn sau đó bán được một số DVD vừa phát hành thì  DVD lậu đã bày bán khắp nơi với giá chỉ $ 5 dollars. Mặt khác trên Internet cũng đã post lên tràn ngập để mọi người download chuyền tay nhau xem, như vậy cuối cùng một chương trình phải lỗ mất ít nhất $ 500 ngàn dollars. Ông nói hiện tại có khoảng 30 triệu người trên khắp thế giới kể cả trong nước xem DVD Paris By Night mà tính số lượng chỉ có 50 ngàn gia đình là mua băng gốc, sau đó là DVD sao chép vi phạm tác quyền khắp nơi. Trong dịp nầy ông cũng cho biết có những việc làm mà mình khó bỏ vì những đam mê lý tưởng do đó nên Thúy Nga Paris sẽ cố gắng thực hiện một chương trình cuối cùng để kỷ niệm Thúy Nga Paris 100, chương trình nầy sẽ được thực hiện tại Las Vegas vào July 4 năm 2010, đây sẽ là cuốn băng cuối cùng trước khi đóng cửa. Trong dịp nầy ông cũng xin gởi lời cảm ơn đến những đồng hương đã liên tục trong nhiều năm qua ủng hộ Thúy Nga Paris để Trung tâm có điều kiện duy trì đến ngày hôm nay. Nhân dịp xuân Canh Dần thay mặt Trung Tâm Thúy Nga, ông gởi lời chúc mừng đầu xuân đến tất cả đồng hương một năm mới an khang, hạnh phúc.
Đồng hương muốn mua vé đi xem các chương trình đại nhạc hội trên xin liên lạc về: Trung Tâm Thúy Nga  9295 Bolsa Ave Westminster, CA 92683, hoặc điện thọai: ( 714) 894-5811

Ý kiến bạn đọc
24/03/201101:36:19
Khách
Heh right mate - come for perth have nice easter
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.