Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Nhờ: Hđ Liên Tôn Giúp Tổ Chức Bầu Ban Đại Diện Cộng Đồng

13/01/201000:00:00(Xem: 1943)

Ủy Ban  Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Nhờ: HĐ Liên Tôn Giúp Tổ Chức Bầu Ban Đại Diện Cộng Đồng

Trong hình từ trái: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.

 

Westminster ( Bình Sa )- - Sau một thời gian cố gắng thực hiện của Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng, để công việc thực hiện bầu cử có kết qủa tốt. Ủy Ban đã liên lạc với Hội Đồng Liên Tôn, nhờ hội đồng đứng ra thành lập ban tổ chức và điều hành cuộc bầu cử trong tinh thần dân chủ, vô tư không thiên vị, không đảng phái. Sau khi tiếp xúc với Hội Đồng Liên Tôn, HĐLT đề nghị nếu đứng ra thực hiện việc nầy thì phải có sự đồng ý của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể tín nhiệm.
Để đáp ứng đề nghị nầy nên trong thời gian qua Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng đã liên lạc và tiếp xúc với các tổ chức, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, kết quả đã có hơn 80 hội đoàn, đoàn thể ghi danh đồng ý yểm trợ cho việc làm nầy. Với kết qủa trên nên một cuộc họp chính thức được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2010 tại hội trường Thành Phố Westminster với sự chủ tọa của Hội Đồng Liên Tôn có sự hiện diện của hầu hết các đơn vị trong cộng đồng đã ghi tên trong danh sách chính thức tham gia ủng hộ.
Về quan khách có các vị dân cữ như: Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ông Nguyễn Trọng Phú, (ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68), ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài truyền Hình VHN (ứng cử viên chức Thị Trưởng Thành Phố Westminster) và một số qúy vị nhân sĩ và đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức khai mạc, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, thay mặt Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng lên trình bày qua một số công tác đã thực hiện và công bố danh sách những hội đoàn đã tham gia chuẩn bị cho việc bầu cử cộng đồng và việc tiến hành vận động thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Sau đó giao lại phần điều hành cho Hội Đồng Liên Tôn.
Trên bàn chủ tọa nhận thấy có ông Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.
Mở đầu Luật Sư Phổ phát họa vài nét về thể thức cũng như điều kiện và nội qui hình thành ban tổ chức vận động bầu cử. . . .  Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn phát biểu: "Trước khi nhận trách nhiệm làm việc nầy chúng tôi đã yêu cầu các hội đoàn giao cho HĐLT với vai trò tổ chức độc lập, vô tư trong tinh thần dân chủ, không muốn bị ảnh hưởng bỡi một tổ chức đảng phái hay phe nhóm nào cả. Kể từ giờ phút nầy HĐLT sẽ thực hiện một nội qui bầu cử, ứng cử rỏ ràng, chúng tôi có những điều khoản không để cho cộng sản có thể xâm nhập vào hàng ngủ cộng đồng làm lủng đoạn những sinh hoạt chung của chúng ta trong tương lai." Trong dịp nầy Mục Sư cũng cho biết sẽ cố gắng thực hiện công tác bầu cử hoàn thành trong tháng 3 năm 2010 để ban Đại Diện Cộng Đồng mới bắt tay vào việc tổ chức ngày 30 tháng 4 năm 2010.
Tiếp theo Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ cũng xác nhận vai trò của HĐLT là chỉ đứng ra tổ chức bầu cử xong là trở về với vị trí của HĐLT, nhiệm vụ của HĐLT chấm dứt khi cuộc bầu cử tiến hành xong.
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Nguyện cũng kêu gọi sự đoàn kết tiếp tay của tất cả mọi người để chúng ta có một cộng đồng mạnh, có thực lực đương đầu với những công tác đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải tại quê nhà trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.
Nhiều ý kiến đóng góp cũng được nêu lên để HĐLT giải đáp. Tất cả mọi người tham dự đều bày tỏ niềm tin cũng như sự tổ chức kỳ nầy của Hội Đồng Liên Tôn. Hy vọng tương lai gần chúng ta có một cuộc bầu cử với nhiều ngàn cử tri tham dự để nói lên tinh thần đoàn kết của cộng đồng chúng ta trong giai đoạn quan trọng hiện nay.
Hy vọng trong năm mới cộng đồng Việt Nam Nam California sẽ có một ban Đại Diện xứng đáng để sinh hoạt cộng đồng chúng ta ngày càng phát triễn mạnh hơn so với những cộng đồng sắc tộc khác tại địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.