Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Kêu Gọi: Phải Hành Động Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người

11/01/201000:00:00(Xem: 1439)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Kêu Gọi: Phải Hành Động Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người

SACRAMENTO, Calif. – Tệ nạn buôn bán con người là tình trạng nô lệ của thời đại nay.  Hiện nay có khoảng 27 triệu người đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị bán để làm nô lệ trên toàn thế giới.  Để chống tệ nạn buôn bán con người, có rất nhiều cơ quan chính phủ, hội đoàn, và cá nhân đã phối hợp với nhau cùng vận động để chấm dứt tệ nạn này.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn hỗ trợ những công việc chống tệ nạn buôn bán con người, trong đó có tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.  Trong những năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Dân Biểu Loretta Sanchez, Sở Cảnh Sát Westminster, Uỷ Ban Đặc Trách Buôn Bán Phủ và Trẻ Em,  tổ chức VietACT (Liên Minh Chống Tệ Nạn Buôn Người), và Women’s Transitional Living Center để tổ chức những hội thảo và thuyết trình để gởi những thông tin quan trọng và mới nhất về các nỗ lực chống tệ nạn buôn bán người.
“Tệ nạn buôn bán con người là một sự vi phạm nhân quyền và là một nguy cơ trầm trọng nhất đang xảy ra trên toàn thể giới.  Đây là một vấn đề tôi vô cùng quan tâm đến,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Hằng ngày có hằng triệu phụ nữ và trẻ em bị ép làm nô lệ tình dục hoặc làm lao động trong các hãng xưởng.  Chúng ta cần phải tiếp tục tăng cường những nỗ lực chống tệ nạn buôn người và nô lệ để bảo vệ quyền tự do của con người.”  
Ngày 11 tháng 1 năm 2010 đánh dấu kỷ niệm năm thứ ba của Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người (National Human Trafficking Awareness Day) tức một ngày dành riêng để toàn Hoa Kỳ cảnh giác và cùng nhau chống tệ nạn buôn người.  Vào năm 2007, các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đã đệ trình Nghị Quyết Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người và đã được thông qua Thượng Viện Hoa Kỳ.  Các Thượng Nghị Sĩ đó gồm có Diane Feinstein, John Cornyn, Dick Lugar, và Barack Obama (lúc đó là Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Illinois).
Đặc biệt vào ngày 4 tháng 1 vừa qua, Tổng Thống Barack Obama đã quy định tháng 1 sẽ là tháng National Slavery and Human Trafficking Prevention Month tức một tháng để chống và phòng ngừa tình trạng nô lệ và buôn bán người. Mục đích của sự quy định này cũng nhằm nâng cao nhận thức của vấn đề buôn bán người.  Tổng Thống Barack Obama nói “Chúng ta cần phải cùng nhau với các cộng đồng trên toàn cầu để bảo vệ các nạn nhân và phải truy tế những kẻ buôn bán con người.”
Ngoài ra vào năm 2009, Thống Đốc tiểu bang California là Arnold Schwarzenegger đã ký chấp thuận luật liên quan đến tệ nạn buôn bán người. Để biết thêm chi tiết về những đạo luật này hoặc những đạo luật khác, xin vào trang nhà http://www.leginfo.ca.gov.
Dự Luật Assembly Bill 988 (AB 988)
Sẽ quy định Commission on Peace Officer Standards and Training (POST) tức Ủy Ban Tiêu Chuẩn và Đào Tạo Cảnh Sát để thành lập và có sẵn sàng một “training module” tức là nghị trình huấn luyện về hộ chiếu U Visa. 
Theo Dự Luật AB 988, những POST training module này sẽ bao gồm huấn luyện về cách thức thông báo cho những nạn nhân không phải là công dân Hoa Kỳ biết về hội chiếu U Visa và cách thức để điền đơn xin U Visa.  Để hội đủ điều kiện xin hội chiếu U Visa, người xin không thể là cư dân có quốc tịch Hoa Kỳ, phải là một nạn nhân trong hoạt động phi pháp, có những thông tin liên quan đến tội phi pháp đã được thực hành, và phải hỗ trợ các quan chức chính phủ trong việc điều tra hoặc truy tố hoạt động phi pháp (nếu đã phạm luật Hoa Kỳ hoặc xảy ra tại Hoa Kỳ, bao gồm các đất đai của người Indian và quân sự hoặc trong các vùng thuộc về Hoa Kỳ).
Dự Luật Assembly Bill 17 (AB 17)
Sẽ bảo vệ những trẻ em dưới 18 tuổi.  Theo luật này, bất cứ trường hợp nào liên quan đến việc buôn bán trẻ em dưới 18 tuổi với mục đích mại dâm hoặc hành động dâm ô sẽ là bị phạt và coi là “criminal profiteering.”  Những tài sản của kẻ buôn bán sẽ bị tịch thu và trao lại cho Victim-Wellness Assistance Fund để cung cấp những dịch vụ phục vụ cho các trẻ em là nạn nhân buôn bán.  Ngoài ra, 50% của quỹ này sẽ được trao đến các tổ chức, hội đoàn bất vụ lợi để tiếp tục giúp đỡ các trẻ em.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tệ nạn buôn người là một tội ác chúng ta không thể nào coi thường được. Chúng ta phải cộng tác với cơ quan cảnh sát, cơ quan xã hội, và ngay cả người hàng xóm của chúng ta để sớm ngày chấm dứt tệ nạn buôn bán người trên toàn thế giới.”
Nếu quý vị biết hoặc nghi ngờ trường hợp buôn người, xin vui lòng liên lạc đường giây kín đáo National Human Trafficking Hotline qua số điện thoại 1-888-3737-888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.