Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Đi Thuê Nhà Trong Khi Quí Vị Có Thể Mua Nhà

24/12/200900:00:00(Xem: 3929)

Tại Sao Đi Thuê Nhà Trong Khi Quí Vị Có Thể Mua Nhà


Hình minh họa


Có 20 khu đô thị trên nước Mỹ có giá nhà chỉ cao hơn giá thuê chút xíu vày có hai khu đô thị có giá nhà lại thấp hơn giá chúng ta đi mướn nhà.
Giá nhà hạ tới mức chi phí để làm chủ và duy trì căn nhà tại nhiều thành phố, đô thị chỉ hơn  một chút giá tiền bỏ ra đi thuê hay có nơi lại còn rẻ hơn chi phí thuê nhà.
Mới đây mạng BusinessWeek phối hợp cùng hãng nghiên cứu Reis để xếp hạng 20 khu đô thị trong nước Mỹ có giá nhà rẻ như khi đi thuê. Và đồng thời tìm ra hai khu đô thị có giá nhà còn hạ hơn đi thuê là Detroit và Pittsburgh, nơi kđó người thuê nhà có thể làm giảm giá tiền thuê bằng cách mua nhà, phần còn lại của danh sách là các đô thị có giá nhà hơi cao hơn giá thuê một chút là Rochester, NY.; Memphis; Tampa; Cleveland; Columbia, S.C. ; Dallas; Las Vegas; và Providence.
Để tạo sự công bằng giửa việc mua nhà và mướn nhà, các nhà nghiên cứu tính toán chi phí làm chủ theo món nợ nhà 30 năm cố định và không có tiền bỏ cọc, nếu tính ra 20% tiền cọc mua nhà thì sẽ có tùy chọn rẻ hơn cho 10 đô thị hàng đầu trong danh sách.
“Đây là thời gian tuyệt vời để mua nhà” theo Mollie Carmichael, phó giám đốc lão thành củaJon Burns Real Estate Consulting tại Irvine, Calif.
Một cơ hội cho người mới mua nhà-tình hình nhà cửa suy xụp dẫn đến chi phí làm chủ nhà và giá thuê gần lại hơn tước đây trong thời kỳ bong bóng giá nhà, lúc đó chi phílàm chủ cao hơn chi phí đi thuê mướn nhiều lần ( hiện giờ thì tiền thuê nhà cũng đi xuống nhưng chậm hơn giá nhà nhiều).
Tình trạng nhà bị phát mãi từ Tampa tới Riverside cũng làm cho giá nhà đi xuống, cộng với lãi suất mua nhà thấp và chínhsách khuyến khích mua nhà của chính phủ cho lại người mới mua nhà $8,000 qua tiền credit qua khai thuế cuối năm của Liên bang càng thu hút người mới mua nhà hơn. giấc mơ Mỹ quốc dễ thực hiện hơn, chẳng hạn tại Tampa chi phí làm chủ căn nhà mắc hơn giá thuê nhà là 15% tại tam cá nguyệt thứ hai của năm nay, còn cách đây một năm sự chênh lệch đó là 46% so chi phí làm chủ nhà với giá thuê nhà.
Greg Ghodsi, phó giám đốc lão thành của Raymond James tại Tampa chobiết mua một căn nhà tại florida lúc này có nhiều ý nghĩa hơn lúc giá nhà tăng vọt trước đây., giá căn nhà tại Tampa lúc này cũng khá tốt so với đi thuê. Hãy sửa soạn để ở trong một thời gian-dĩ nhiên là nhiêu người khác nhau có nhiều ý kiến khác nhau về giá nhà hạ và mua nhà cũng chưa chắc là sự chọn lựa cho tất cả mọi người. Có nhiều người thuê nhà hiện nay đang mất việc và các ngân hàng đang tăng lên các tiêu chuẩn để có thể vay được tiền nợ nhà ( mortgage). Và có điều giá nhà tiếp tục còn rủi ro có thể tiếp tục còn xuống và nhà bị phát mãi tiếp tục tăng. Stan Humphries, trưởng kinh tế gia tại Zillow.com, nói giá nhà còn đang xuống và đang thấy dấu hiệu bắt đầu phục hồi, những người mua nhà hãy có kế hoạch ở trong ngôi nhà của mình ít nhất từ 5 đến 8 năm để tránh rủi ro.
“Người ta cứ chạy quanh để tìm thời điểm thấp nhất cả ở nhà kinh tế và giới mua và bán nhà,” Humphries phát biểu “ Nếu quý vị tìm thấy ngôi nhà mà mình ưa thích và muốn ở đó trong thời gian lâu thì đây là thời điểm tốt để mua”.
Nhưng với người mua nhà lần đầu thì thời điểm hoàn tiền lại đang hết hạn và lãi suất mua nhà lại bắt đầu gia tăng thì hãy hành động nhanh lên. Nhưng giá thuê đang lại hạ, do đo người thuê có thể cắt giảm chi phí thuê bằng cách kiếm chung cư có giá hạ hơn. Victor Calanog, giám đốc của hãng nghiên cứu cho Reis nói thêm “đây quả là thời điểm cho các đánh giá và quyết định nghiêm chỉnh về chuyện đi mua nhà hay đi thuê,”
Những khu đô thị có giá nhà rẻ hơn chi phí thuê nhà
1. Detroit Metro (Mich.)
Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 94%
Chi phí làm chủ hàng năm:   $8,519
Chi phí thuê nhà hàng năm : $9,072
Detroit được biết đến như là bản doanh của 3 hãng xe chế tạo xe hơi nội địa lớn nhất của Mỹ General Motors, Ford và Chrysler. Khu vực này đang chịu ảnh hưởng nặng nề của suy thoái vì kinh tế chủ yếu chỉ dựa vào kỹ nghệ xe hơi. Detroit là khu đô thị lớn thứ 11 cả cả nước torng năm 2007, với dân số gần 4.5 triệu người, nó có tỉ lệ thất nghiệp là 17.1% vào tháng sáu, là khu đô thị có suy thoái tệ hại nhất với dân số trên 1 triệu người.
2. Pittsburgh Metro (Penn.)
Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 97%
Chi phí làm chủ hàng năm:   $8,947
Chi phí thuê nhà hàng năm:  $9,252

Khu đô thị Pittsburgh nằm về phía tây của tiểu bang, có dân số khoảng 2.3 triệu người. Trước đây là tỉnh của thép, nay có số đông người làm trong ngành giáo dục và kỹ nghệ bảo hiểm sức khỏe. Heinz and United States Steel có trung tâm đầu não tại đây. Khu đô thị này đã thoát khỏi kỳ suy thoái tệ hại với tỉ lệ thất nghiệp là 7.7%

3. Rochester Metro (N.Y.)
            Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 113%
Chi phí làm chủ hàng năm:   $9,523
Chi phí thuê nhà hàng năm:  $8,448

Khu này nằm gần Lake Ontario, khu đô thị Rochester có dân số trên 1 triệu người. Rochester là quê hương của Eastman Kodak và the University of Rochester. Tỉ lệ của Rochester là 8.4% vào tháng sáu. Trong 6 tháng đầu năm cứ mỗi 276 căn nhà thì có 1 căn bị thông báo phát mãi, theo Realty Trac.

4. Memphis Metro (Tenn.-Miss.-Ark.)
            Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 114%
Chi phí làm chủ hàng năm:   $8,593
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $7,524
Memphis nằm ở phía tây nam tiểu bang Tenn. có sông Mississippi và khu đô thị có dân số hơn 1.2 triệu người, thành phố được biết đến như là nơi khai sinh của nhạc Rock & Roll, khu bất động sản của Elvis, Graceland trong khu vực, FedEx, AutoZone và International Paper có trung tâm đầu não tại đây. Memphis được xếp hạng 43 trong việc nhận các thông báo phat 1mãi nhà trong 6 tháng đầu năm 2009, theo Realty Trac.
5. Tampa Metro (Fla.)
      Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 115%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $10,823
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $9,444
Phía nam của tiểu bang Florida bị ảnh hưởng nặng của đợt suy thoái, và giá nhà ở Tampa bị chìm xuống. Năm 2007, là khu đô thị lớn thứ 19 của Mỹ, với dân số trên 2.7 triệu người. OSI Restaurant Partners và Wellcare Health Plan có trung tâm chỉ huy tại đây. Khu vực Tampa Bay được nhờ vào kỹ nghệ du lịch.

6. Cleveland Metro (Tenn.)
             Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 119%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $9,934
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $8,364
Cleveland, Tenn. nằm ở phía đông nam của bang Tenn., gần Chattanooga. Có các nhà hãng lớn như Johnston Coca-Cola Bottling, Whirpool, và Rubbermaid, với dân số khoảng 112,000 dân, Cleveland là khu vực nhỏ nhất trong bảng danh sách này.

7. Dayton Metro (Ohio)

             Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 119%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $8,420
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $7,056
Giá nhà và việc làm tại Dayton cả hai đều bị ảnh hưởng nhiều bởi suy thoái. Tỉ lệ thất nghiệp tại khu vực này là 12.1% vào tháng sáu. The Wright-Patterson Air Force Base là hãng lớn tại khu vực.

8. Columbia Metro (S.C.)
             Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 123%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $9,885
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $8,016
Columbia là thủ đô của tiêu bang và nơi có the University of South Carolina, khu đô thị có khoảng 700,000 dân vào năm 2007. Các nguồn thu dụng nhân công lớn gồm cơ quan chính phủ tiểu bang và the University of South Carolina, tỉ lệ thất nghiệp là 10% vào tháng sáu.

9. Orlando Metro (Fla.)
         Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 124%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $12,107
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $9,756
Khu vực đô thị Orlando nằm ở trung tâm bang Florida, có dân số hơn 2 triệu người. Kinh tế Orlando lệ thuộc nặng vào du lịch từ các hãng Walt Disney World, Universal Studios và SeaWorld amusement parks. Khu vực này được xếp hạng 10 trong việc nhận giấy báo nhà bị phát mãi trong sáu tháng đầu năm 2009, theo Realty Trac, khu vực này cũng có tỉ lệ thất nghiệp tới 10.8% vào tháng sáu.

10. Dallas-Fort Worth Metro (Texas)
      Tỉ lệ giửa làm chủ và thuê: 124%
      Chi phí làm chủ hàng năm:   $11,037
      Chi phí thuê nhà hàng năm:  $8,880
Giá nhà tại khu vực Dallas-Fort Worth bình trở lại trong tam cá nguyệt thứ hai của năm 2009 sau nhiều lần bị xuống giá, theo the National Association of Realtors. lãi suất tiền vay mua nhà thấp, tạo cho người mua nhà cơ hội tốt. Khu vực Dallas-Fort Worth là khu đô thị lớn hàng thứ tư trong năm 2007 và là khu đô thị lớn nhất trong bảng danh sách này. Khu vực này có tỉ lệ thất nghiệp trong tháng sáu là 8.2%. American Airlines và ExxonMobil có trung tâm đầu não tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.