Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ Vn

24/12/200900:00:00(Xem: 2145)

DB Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ VN

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ tư 23-12-2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) đã ra thông báo phát biểu về những tội trạng Việt Nam truy tố các nhà đấu tranh dân chủ như luật sư nhân quyền Lê Công Định với tội 'lật đổ chính quyền'.   LS Định hiện thời có thể đối mặt với tội danh có khung hình phạt cao nhất là tử hình.  Cùng với LS Định là các nhà dân chủ khác như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Phạm Thanh Nghiên sẽ lần lược bị đưa ra truy tố trong những ngày sắp tới. 
“Sự quyết định truy tố luật sư Lê Công Định thật sự là một điều thiếu lương tâm.  Những tội trạng mà nhà cầm quyền Việt Nam cáo buộc các nhà dân chủ và các công dân của họ cần phải bị Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới lên án.”


"Rõ ràng là Việt Nam chưa, và sẽ không, tôn trọng lời cam kết đối với tiến trình dân chủ và chính trị tại đất nước của họ.   Ngược lại, nhà cầm quyền Việt Nam đã chọn sự đe dọa, bắt giữ, và đàn áp nhân quyền nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bất đồng của các người dân.  Lịch sữ đã cho thấy lần này đến lần khác các chiến thuật này không có hiệu quả và chắc chắn Việt Nam sẽ không được sự công nhận và tôn trọng của quốc tế. 
"Tôi thật sự hy vọng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ xem xét lại những hành vi và sự cáo buộc vô lý của họ với luật sư Định cũng như các nhà dân chủ khác. Nhưng nếu họ không thay đổi quyết định, tôi mong rằng điều này sẽ là một báo động mạnh mẽ cuối cùng để thuyết phục Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên có những hành động cụ thể đối với cộng sản Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.