Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sau Hai Tháng Dvd ‘ngọc Trong Tim” Vẫn Sáng Chói…

01/01/201000:00:00(Xem: 7264)
Sau Hai Tháng Dvd ‘ngọc Trong Tim” Vẫn Sáng Chói…

Sau Hai Tháng DVD ‘Ngọc Trong Tim” Vẫn Sáng Chói…

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn

“Ngọc Trong Tim” cuốn DVD tôi nhận từ tay của nghệ sĩ Thành Lễ gửi tặng với lời nhắn kèm là “Anh về xem qua rồi cho em ý kiến!” tôi chỉ ậm ừ cho qua chuyện, rồi buổi chiều nói chuyện với nhà báo Lê Thụy, khi tôi nhắc đến cuốn DVD Ngọc Trong Tim, anh cho tôi biết tác phẩm DVD đã trình làng 2 tháng trước rồi và anh cũng đã viết lời giới thiệu DVD “Ngọc Trong Tim” trên báo Người Việt (trong trang văn nghệ), cũng vẫn theo nhà báo Lê Thụy thì DVD Ngọc Trong Tim xem được và giá trị lắm…

Buổi tối, nằm một mình, mở cuốn DVD ra xem, giữa khoảng không gian và thời gian thật im lắng của ban đêm, từng đoạn phim cứ từ từ chạy qua trên màn ảnh… Qủa thật dường như có điều gì làm tim tôi như se lại, cứ mỗi đoạn giới thiệu, mỗi bài nhạc là người xem như lắng đọng, thổn thức…

“Ngọc Trong Tim”, tác phẩm DVD gồm 9 ca khúc: Ngọn Nến Tình Yêu, Khúc Mưa Sầu, Nối Dây Tơ Hồng, Cho Tôi Xin, Mẹ Vẫn Quanh Đây (hài kịch), Tôi ơi, Đừng tuyệt Vọng, Vẫn hát Khúc Yêu Đời (ca cảnh cải lương), Mây Vô Xứ, Nếu Có Yêu Tôi.

9 tiết mục là 9 món ăn khác nhau, thường thường trong những bàn tiêc cưới người ta đãi 9 món ăn cao lương mỹ vị, ăn đến no nê, không còn thèm muốn gì nữa, ở đây 9 món ăn trong mâm cổ Ngọc Trong Tim là 9 món giản dị, mộc mạc, mộc mạc như canh rau đay nấu với cua đồng, như cà pháo chấm mắm tôm hay như cá kho tiêu, canh bí nấu tôm thế thôi, vậy mà chính canh rau đay nấu cua đồng hay cà pháo chấm mắm tôm hoặc giả cá kho tộ, canh chua cũng thế đều là những món ăn khoái khẩu, những món ăn làm người ta phải ngất ngây, ăn hoài không chán…

 Và như thế trong tác phẩm DVD “Ngọc Trong Tim” có những món ngon vật lạ như Ngọn Nến Tình yêu, bài hát được đóng góp với 20 tiếng hát của các khuôn mặt ca sĩ quen thuộc tại hải ngoại, với sự chung tay, chung sức như thế, bài nhạc thật sự làm xúc động người xem bởi lẽ người ta đọc được trong đó tình cảm của người nghệ sĩ giành cho những người tật nguyền, bất hạnh. Nghệ sĩ Thành Lể tâm tình với người viết rằng để hoàn thành tác phẩm DVD Ngọc Trong Tim anh đã phải chật vật lắm về tài chánh, tuy rằng số vốn để hoàn thành tác phẩm DVD không là bao nhiêu cả, và anh cũng cho biết thêm là các ca nghệ sĩ góp mặt trong DVD này đều không  nhận thù lao nhưng các nghệ sĩ khuyết tật được nhận thù lao rất khiêm tốn, nhỏ nhoi tượng trưng mà thôi… 

 Khúc Mưa Sầu qua tiếng hát Như Quỳnh bên cạnh tiếng đàn của nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt cũng là một tiết mục ngọt ngào, tình cảm, còn Tôi ơi, Đừng Tuyệt Vọng là nhạc phẩm xé lòng người nghe với những hình ảnh rất thật của các bạn hay các em bé bị tật nguyền, cũng trong bài hát naỳ có lẽ hình ảnh làm người xem kính phục nhất đó là nhạc sĩ Thế Vinh cụt một cánh tay nhưng ông vẫn cố gắng xử dụng cánh tay còn lại để đàn hát và còn thổi khẩu cầm nữa, kính phục ở đây là sự cố gắng vươn lên, để thắng định mệnh của những người thiếu may mắn bị tật nguyền chỉ vì họ  không bao giờ chịu thua thiệt với đời .

Hài kịch Mẹ vẫn Quanh Đây với danh hài Hoài Linh và Phước Bến Tre là tiết mục cười ra nước mắt, nước mắt ở đây không phải vì lối diển hài độc đáo của Hoài Linh mà vì những lời đối đáp của Phước Bến Tre qúa chân chất đến tội nghiệp

Qủa đúng theo như lời phê bình của nhạc sĩ Thành Hammer và luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, tác phẩm DVD Ngọc Trong Tim rất có giá trị, giá trị ở chổ ngoài những tiết mục ca nhạc còn xen kẻ vào là nhửng đoạn phim tư liệu về cuộc sống thật của những người khuyết tật tại đây, trên đất Mỹ này cũng như tại quê nhà, điểm hay của người sản xuất là biết tận dụng từng góc cạnh sắc bén của những đoạn phỏng vấn, những lời tâm tình thật lòng từ trái tim với những giọt nước mắt làm mủi lòng người xem…

Nếu như nói theo nghệ sĩ Thành Lể là xin đừng so sánh DVD Ngọc Trong Tim với những tác phẩm DVD ca nhạc chuyên nghiệp của những nhà sản xuất lớn thì điều đó thật sự không đúng, mặc dù DVD Ngọc Trong Tim được thu hình bằng một chiếc máy quay phim loại nhỏ thôi thế nhưng phần hình ảnh cũng khá rỏ ràng, âm thanh được xem là đạt đến mức yêu cầu của một tác phẩm DVD.

Nhạc phẩm cuối cùng Nếu Có Yêu Tôi với sự góp tay của các anh chị em khuyết tật đóng góp, tuy bài hát được hoà âm phối khí với một tiết tấu vui nhưng khi nghe lời của ca khúc và nhìn hình ảnh các anh chị em tất nguyền mà không khỏi làm người xem mủi lòng, thương tiếc cho họ…
 
Phải nói thật lòng rằng tác phẩm DVD Ngọc Trong Tim là tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng người xem, bởi lẽ trong 9 tiết mục của toàn bộ tác phẩm DVD phần nhiều là do sự đóng góp của các anh chị em bị khuyết tật, có lẽ đây cũng là lần đầu tiên họ có được một sân chơi cho riêng mình, lần đầu tiên họ được thi thố tài năng để đóng góp với đời, và tác phẩm DVD Ngọc Trong Tim cũng là một tiếng nói đại diện cho những người bị khuyết tật rằng họ rất cần sự quan tâm, giúp đở của xã hội, của chúng ta, những người may mắn hơn họ vì có đầy đủ sức khoẻ và hạnh phúc gia đình.

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng cho biết có thể trong một ngày gần đây sẽ có một nhóm nhỏ các anh chị em khuyết tật từ trong nước sang đây để trình diển cho đồng bào hải ngoại xem những tài năng về âm nhạc, nghệ thuật mà họ vốn có. 

Cho đến khi bài viết này đang lên khuôn thì nghệ sĩ Thành Lễ cho biết một tác phẩm DVD “Ngọc Trong Tim” thứ hai đang sắp sửa trình làng trong một ngày gần đây, và người viết nghĩ rằng nếu như chúng ta đã yêu thích và ủng hộ Ngọc Trong Tim số 1 thì tác phẩm số hai sẽ là tác phẩm kế tiếp để mọi người có dịp ủng hộ, “trước mua vui sau làm việc nghĩa”.

Mọi chi tiết liên lạc để order DVD xin gọi về 714-894-5811
Nguyễn Đức Tuấn

21/01/2019(Xem: 157)
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
21/01/2019(Xem: 207)
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
21/01/2019(Xem: 387)
một mai về với mây ngàn/ chỉ xin nhớ chút dịu dàng của nhau./ Xin cảm ơn anh Trịnh Y Thư, và xin giới thiệu với những người yêu tiếng Việt "từ khi mới ra đời" một thi phẩm rất hay: "Phế tích của Ảo ảnh".
21/01/2019(Xem: 206)
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, có một cuộc thi viết chính tả và làm luận văn bằng tiếng Việt vào mùa Xuân năm Kỷ Hợi 2019. Cuộc thi dành cho các cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 thứ tự theo các lứa tuổi từ 17 tuổi đến 9 tuổi trở xuống.
21/01/2019(Xem: 447)
Về nền cộng hòa mà tôi mơ tưởng cho quốc gia: độc lập, tự do, dân chủ; phồn thịnh song có công bằng xã hội; một nền cộng hòa nhân bản, phục vụ cho mỗi cá nhân, hy vọng và tin tưởng mỗi cá nhân sẽ đóng góp lại cho xã hội thật nhiều
21/01/2019(Xem: 486)
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
21/01/2019(Xem: 965)
Mới đây, ngày 4/1/2019, CSVN rầm rộ tổ chức 40 năm chiến thắng chống Khmer Đỏ ở Campuchia [CPC]. Nhưng khảo sử cận đại và phân tích hiện tình tương quan giữa nhà cầm quyền CPC với CSVN và CSTQ, thì rõ ràng là CSVN đã thua Hun Sen con ngựa thành Troy, nội tuyến chiến lược của TC.
21/01/2019(Xem: 441)
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
21/01/2019(Xem: 572)
Thị trường chứng khoán xuống giốc kéo theo nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay khi các chủ nhà giàu cảm thấy bị ảnh hưởng, theo Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
21/01/2019(Xem: 646)
Nếu bạn sống tại Los Angeles và bạn muốn ăn cái gì đặc biệt, thì bạn có thể đặt mua súp vây cá mập từ nhà hàng China Gate Restaurant đem giao tận nhà với giá $16.95.
21/01/2019(Xem: 1173)
Trong vòng 3 ngày sau trận động đất tại Northridge, nhà xã hội học Paul O’Brien đã đi tới trung tâm động đất để thu thập các câu chuyện của những người sống sót. Ông nói chuyện với 31 người sống sót, một số qua điện thoại, nhưng hầu hết, ông đã gặp những người mà họ phải sống đời vô gia cư trong vài ngày đầu của trận động đất đó.
21/01/2019(Xem: 295)
Texas qua mặt California để trở thành tiểu bang đứng đầu về nữ doanh nhân trong một nghiên cứu gần đây.
21/01/2019(Xem: 232)
Số lượng thực phẩm bị thu hồi đã gia tăng 10% trong vòng 5 năm qua, và một số đã xảy ra là bởi vì các luật lệ “xưa,” theo tổ chức quan sát bất vụ lợi cho biết trong một phúc trình mới được công bố cho hay.
21/01/2019(Xem: 357)
Kinh tế Hoa Kỳ là tổng hợp các nền kinh tế của 50 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sử dụng 6 cách đo lường thị trường lao động và sức khỏe nền kinh tế tổng quát để xếp hạng tất cả những nền kinh tế đó từ xấu nhất tới tốt nhất.
Tin công nghệ
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.