Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trung Tâm Việt Ngữ Ra Mắt Tân Ban Đại Diện

30/12/200900:00:00(Xem: 2357)

Các trung Tâm Việt Ngữ Ra Mắt Tân Ban Đại Diện

Hình ảnh Các Trung Tâm Việt Ngữ tiệc tất niên và ra mắt ban chấp hành mới.

Westminster (Cổ Ngưu)- -  Chiều Chủ Nhật 27 tháng 12 năm 2009 tại trụ sở ở số 8295 Westminster Suite 270 Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức tiệc tất niên và ra mắt tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010 - 2011, với sự tham dự của  các vị Hiệu Trưởng, qúy thầy cô giáo đại diện các trung tâm Việt ngữ trong vùng.
Điều hợp chương trình thầy Vũ Hoàng, lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi họp mặt. Tiếp theo thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch HĐQT Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị, Oâng nói: "Đây là một hình ảnh rất thân thương cho những người hằng quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Nhân buổi họp mặt tất niên này, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến qúy vị ban điều hành mới và thông báo một số kế hoạch hoạt động trong nhiệm  2010 - 2011."
Sau đó, thầy Khoa giới thiệu 11 thành viên trong ban đại diện đã được HĐQT bầu ra hôm 20 tháng 12 năm 2009.
Ban đại diện mới gồm có thầy Nguyễn Văn Khoa (chủ tịch HĐQT). Ban thường vụ gồm có thầy Trần Chấn Trí (chủ tịch), cô Cao Ngọc Diệp (phó chủ tịch nội vụ), thầy Vũ Hoàng (phó chủ tịch ngoại vụ), thầy Đoàn Thanh Khiết (tổng thư ký) và cô Trần Thị Sử (thủ quỹ).
Khối Hành Chánh do cô Nguyễn Liên Hương đảm nhiệm. Khối Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm gồm có thầy Trần Chấn Trí, cô Nguyễn Lâm Kim Oanh, thầy Quyên Di, thầy Vũ Hoàng và thầy Văn Tường.
Khối Tu Thư có thầy Đặng Ngọc Sinh, thầy Văn Tường, thầy Nguyễn Văn Khoa và cô Lê Thúy Vinh.
Các khối khác do một số cá nhân phụ trách như Khối Tài Chánh (thầy Vũ Hoàng), Khối Kế Hoạch (thầy Nguyễn Văn Khoa), Khối Thi Đua (thầy Đoàn Thanh Khiết), Khối Truyền Thông (cô Cao Ngọc Diệp, thầy Văn Tường và ký giả Vương Trùng Dương), Khối Xã Hội và Nghi Lễ (thầy Đặng Ngọc Sinh), Khối Văn Nghệ (cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên), Khối Website (thầy Phạm Quốc Định), Khối Kỹ Thuật (thầy Lại Đình Thăng và thầy Nguyễn Hồng Chi).
Cố vấn pháp luật cho Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là tổ hợp luật sư Nguyễn Đỗ Phủ, Nguyễn Anh Tuấn và Trần Văn Hòa.
Về kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ tới, thầy Khoa cho biết sẽ chú trọng vào 2 mục tiêu.
Thầy Khoa nói: "Thứ nhất, chúng tôi dự định tổ chức một đại hội thầy cô giáo Việt Nam lần đầu tiên ở hải ngoại để đưa ra kế hoạch hành động trong việc gìn giữ tiếng Việt để cho thấy tiếng Việt quan trọng như thế nào. Chúng tôi mong mỏi các giáo sư có mặt hôm nay liên lạc với những người đang dạy tiếng Việt ở hải ngoại, các giáo sư đang dạy tại các đại học và trung học, kêu gọi họ tiếp tay với chúng tôi."


"Kế hoạch thứ nhì của chúng tôi là hiệu đính sách giáo khoa cho thích hợp với việc giảng dạy tiếng Việt hiện nay và để hoàn chỉnh hơn. Lý do chúng tôi làm việc này vì có thể trong thời gian tới, chính quyền cộng sản Việt Nam sẽ đưa sách giáo khoa của họ ra hải ngoại. Nếu chúng ta không chuẩn bị, sách của họ sẽ xâm nhập trong cộng đồng chúng ta," thầy Nguyễn Văn Khoa nói tiếp.
Ông cũng cho biết thêm, hiện nay, cộng đồng người Việt hải ngoại coi như có thể kiểm soát việc dạy tiếng Việt tại Bắc Mỹ và Úc, nhưng chưa có sự hiện diện tại các cộng đồng người Việt ở Đông Âu.
"Đây là hai công việc cần thiết, nhưng khả năng của BĐD chỉ có hạn. Nếu tất cả chúng ta ngồi lại với nhau, cùng làm việc, chắc chắn chúng ta sẽ tạo ra được một 'tấu khúc' truyền đi khắp thế giới."
Kế đến là cô Cao Ngọc Điệp và thầy Đoàn Thanh Khiết trình bày chương trình hoạt động trong những ngày tháng tới.
Thầy Khiết cho biết Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tiếp tục 3 chương trình hiện có. Thứ nhất là cuộc thi Chính Tả và Viết Luận Văn, được tổ chức vào ngày 23 tháng 1, 2010, tại Hội Thánh Tin Lành Midway City. Thứ nhì là Đố Vui và Đánh Vần, được tổ chức tại Hội Chợ Tết Sinh Viên Canh Dần, trong 3 ngày 12, 13 và 14 tháng 2. Lễ phát giải của cả hai cuộc thi này cũng sẽ được tổ chức tại Hội Chợ Tết.
"Riêng cuộc thi Bé Vui Bé Học kỳ 3, do đài truyền hình VHN-TV bảo trợ và phát hình bấy lâu nay, sẽ được tiếp tục trong năm tới. Nhờ chương trình này mà nhiều trẻ em Việt Nam tại các tiểu bang khác của Mỹ học được tiếng Việt.
Cô Cao Ngọc Điệp thông báo bắt đầu từ Thứ Tư tuần tới, 30 tháng 12, 2009, mỗi tuần, nhật báo Việt Herald sẽ có trang Tiếng Việt Mến Yêu để Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California thông tin những sinh hoạt Việt ngữ và để đăng những sáng tác của các em học sinh.
"Chúng tôi mong thầy cô kêu gọi các em sáng tác, như văn xuôi, vần, tranh vẽ…gởi về cho chúng tôi để chúng tôi có thể đăng trên trang báo này. Đây là cơ hội rất tốt để tất cả chúng ta cùng nhau bảo tồn văn hóa và tiếng Việt tại hải ngoại. Cô cho biết thêm, hiện nay, Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đang cần thiết lập một tủ sách, tương tự như một thư viện nhỏ, để phục vụ các em, và cô kêu gọi bất cứ ai có sách nào không dùng nữa, xin gởi về văn phòng đóng góp.
Địa chỉ của Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là 8295 Westminster Blvd., Suite 207, Westminster, CA 92683, điện thoại 714-799-0321, email tavietlcs@yahoo.com, trang web www.ttvn.org.
Trong dịp nầy tân ban đại diện rất mong được sự ủng hộ của các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể để Trung Tâm Việt Ngữ  thực hiện được việc duy trì và phát huy tiếng Việt cho các thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.