Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội V-nhà Mời Dự Hội Thảo: Giúp Dân Cư Mua Nhà Lần Đầu

29/12/200900:00:00(Xem: 1781)

Hội V-Nhà Mời Dự Hội Thảo: Giúp Dân Cư Mua Nhà Lần Đầu Tổ Chức Tại Coastline Community College, Thứ 7, Ngày 9-1-2010


QUẬN CAM, Calif. – Vào ngày 6 tháng 11 năm 2009 vừa qua, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký chấp thuận đạo luật Worker, Homeownership, and Business Assistance Act of 2009 để kéo dài chương trình cung cấp $8,000 tiền thuế credit cho người mua nhà lần đầu tiên.  Đồng thời, những chủ nhà hiện nay có thể nhận được $6,500 tiền thuế credit khi mua thêm một căn nhà.
Sau khi sự thông qua của đạo luật này, đã có nhiều người trong cộng đồng Việt Nam muốn mua nhà nhưng lại có nhiều mối lo âu vì không hiểu quá trình của việc mua nhà lần đầu.  Vì vậy,
Hội Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHÀ) sẽ tổ chức một buổi hội thảo cho cộng đồng để giúp những ai đang có dự định mua nhà lần đầu tiên và cần tìm hiểu thêm về  các thủ tục cần biết trước khi mua nhà.
Buổi hội thảo hoàn toàn MIỄN PHÍ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng 1 năm 2010, từ 9 giờ sáng đến 12:30 giờ trưa tại Coastline Community College – Le Jao Center địa chỉ 14120 All American Way, (kế bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ và đối diện trung tâm sinh hoạt thành phố Westminster) Westminster, CA 92683.


Chương trình hội thảo sẽ có các chuyên gia tường trình về cách để mua nhà, chương trình cho vay và cách để tiền vay có thể được pre-approve, tìm hiểu thêm về các chương trình giúp đỡ của chính phủ, vai trò của người buôn bán nhà, bảo hiểm v.v…  Đồng thời, chương trình sẽ có phần giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các tham dự viên. 
Buổi hội thảo này được cung cấp bởi một tổ chức được cơ quan HUD chấp thuận và đáp ứng yêu cầu khóa mua nhà của chương trình mua nhà lần đầu tiên (first-time homebuyer programs).
Hội Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHÀ) khuyến khích và quảng bá sự bình đẳng cơ hội làm chủ một căn nhà trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.  Thành viên của hội V-NHÀ bao gồm Văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Cơ quan Neighborhood Housing Services of Orange County (NHS-OC), Legal Aid Society of Orange County, Public Law Center, Chase Homeownership Center, Bank of America and và Americhoice Financial and Insurance Services.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin liên lạc cô Trần Helen của cơ quan Neighborhood Housing Services qua số điện thoại 714-490-1250, hoặc email reply.vnha@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.