Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Cali Báo Động Đỏ: Giảm Ngân Sách, Hại Giáo Dục

13/12/200900:00:00(Xem: 1622)

Đại Học Cali Báo Động Đỏ: Giảm Ngân Sách, Hại Giáo Dục

Lãnh đạo các đại học của TB Cali cảnh báo việc cắt giảm ngân sách đại học tiểu bang sẽ làm hại cho nền đại học của TB đông dân cư nhứt nước Mỹ này.
Quí vị này đã tề tựu mới đây về cơ quan  lập pháp của TB  long trọng lên tiếng nền đại học của TB này từng có một chương trình đại học tốt lành nhứt thề giới, có nhiều phát kiến hay ho giúp cho Cali trở thành một tiểu bang có thế đứng trong nền kinh tế toàn cầu,  việc cắt giảm ngân sách là mối đe dọa cho  nền giáo dục đại học  Cali và sự  phát triển giáo dục của nó.
Viện trưởng University of California Mark Yudof nói,  "Nguy hại thật rõ ràng và tức thì". Sinh viên biểu tình chống tăng học phí; các khoa giảm lớp, giảm giờ dạy trong mọi bộ môn. Anh hưởng trầm trọng đến dự án Master Plan for Higher Education đã được chấp nhận từ năm 1960.


Nhiều viên chức và học giả dự buổi điều trần tại Liên Uy Ban Quốc Hội  thấm thía lời nói chân tình và ưu tư đúng đắn của Ong. Cả 50 năm nay, chưa có khi nào học phí của Đại học Cali tăng như bây giờ. UC năm tới phải tăng lên $11,000.
Còn các nhà lập pháp thì nhức đầu với áp lực khiếm hụt ngân sách. Viện trưởng CSU Charles Reed  nói niên học này viện thiếu  $584  triệu, thiếu nhiều nhứt trong lịch sử 25 năm ngân sách của Viện này.
Viện trưởng các đại học cộng đồng nói  sinh viên không muốn ghi danh nữa vì học phí tăng, hỏi làm sao đại học cộng đồng đào tạo kỹ thuật viên cho kinh tế cộng đồng. Chúng tôi cần phương tiện để đào tạo ra người làm và việc làm.
Các nhà lập pháp thì tập chú vào những vấn đề thực tiễn, cắt giảm chi phí của các đại học. 
DB Ira Ruskin, D-Redwood City, yêu cầu các đại học tiết giảm số điện dùng. DB  Cathleen Galgiani, D-Livingston, yêu cầu đào tạo công nhân cho xe lửa cao tốc.
Không ai giải quyết được việc gì vì tiền không có. Sẽ tiếp tục điều trần vào những tháng đầu của năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.