Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Pt Điều Ngự Kỷ Niệm Tròn Năm Ngày Thành Lập

22/12/200900:00:00(Xem: 3065)

Gia Đình PT Điều Ngự Kỷ Niệm Tròn Năm Ngày Thành Lập


Trong buổi lễ sinh nhật Gia Đình Phật Tử Điều Ngự.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật 20 tháng 12 năm 2009 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut St. Westminster CA 92683, khoảng 300 quan khách, các cựu huynh trưởng, đồng hương Phật tử và các em gia đình Phật tử Điều Ngự tham dự, về phía Chư Tôn Đức có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (dự lễ khai mạc); Thượng Tọa Thích Viên Thông, cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử Điều Ngự.
Điều hợp chương trình Nghệ Sĩ Bích Ty.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Gia Trưởng Nguyên Hòa Trần Đình Minh lên ngỏ lời chào mừng quan khách và tất cả tham dự. Sau đó lời chúc mừng một năm hoạt động của Như Nhơn Nguyễn Tấn Phúc, đoàn trưởng cựu huynh trưởng Vạn Hạnh. Kế đến diễn văn khai mạc của Huynh Trưởng Nguyễn Hậu, Liên Đoàn Trưởng Gia Đình Phật Tử Điều Ngự trong phần diễn văn có đoạn anh cho biết: ". . . .Từ những ngày đầu chỉ có 4 huynh trưởng và 15 đoàn sinh, nhờ sự động viên của qúy thầy Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, qúy đoàn the,å đạo tràng chùa Điều Ngự như: Ban Bảo trợ, Hội Phụ Huynh và anh chị em huynh trưởng xa gần cùng với sự nổ lực của anh chị em huynh trưởng chùa Điều Ngự đến nay đã có 22 huynh trưởng và 120 đoàn sinh... Anh tiếp; anh chị em và tôi những kẻ lưu vong nhưng không vong thân, không cho phép chúng ta nguôïi lạnh, những trái tim là lỏi than nồng cháy hướng về Việt Nam và anh kêu gọi; xin mời anh chị em cùng đến với mái nhà Điều Ngự, có thể tìm thấy ít nhiều bóng dáng gia đình, bóng dáng quê hương Việt Nam. Chỉ có yêu thương chân tình, đầy sức sống của thế hệ kế thừa, khai phóng hầu góp phần vào công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc cùng xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại. Chúng tôi mong mỏi qúy vị tiếp tục hổ trợ để mái nhà Điều Ngự mỗi ngày một thăng tiến hơn." Tiếp theo là phần tường trình sinh hoạt của đoàn cưụ huynh trưởng Vạn Hạnh. Sau đó là phần phát thưởng cho các em lớp Việt Ngử, các đoàn sinh và huynh trưởng xuất sắc. Tiếp theo là lời cảm ơn của ban tổ chức gởi đến các thầy cô lớp Việt ngữ, Hội Phụ Huynh, và Ban Bảo Trợ. Sau đó phần phát biểu của Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành phố Westminster. Trong phần phát biểu, ông ca ngợi những đóng góp của gia đình Phật tử trong việc duy trì và phát huy văn hóa dân tộc, nhắc đến giáo lý đức Phật là kim chỉ nam cho cuộc sống mọi người góp phần xây dựng một xã hội an lành hạnh phúc. . .
Sau đó là Đạo từ của Thượng Tọa Thích Viên Thông, cố vấn giáo hạnh Gia đình Phật tử Điều Ngự. Trong phần đạo từ Thượng tọa đã khen ngợi sự cố gắng của các huynh trưởng, các em đoàn sinh để hôm nay có một gia đình Phật tử Điều Ngự trưởng thành trong việc tu học cũng như công tác Phật sự đã thể hiện trong một năm qua. . . Kế đến là phần cắt bánh sinh nhật và trao qùa lưu niệm giữa các đơn vị Gia Đình Phật Tử bạn. Cuối cùng là tiệc trà thân mật với chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử thực hiện. Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.