Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: 2 Người Mang Súng Cướp Nhà Hàng Burger King

22/12/200900:00:00(Xem: 2232)

WA: 2 Người Mang Súng Cướp Nhà Hàng Burger King

Cảnh sát Lakewood đang điều tra một vụ cướp một nhà hàng bán thức ăn nhanh khác trong dây chuyền bạo lực ở khu vực South Sound, lần này xảy ra ở nhà hàng Burger King.
2  người đàn ông mang mặt nạ, một có súng, cướp nhà hàng Burger King số 5901 ST SW Lakewood, sáng sớm Thứ hai,14/12. Theo lời xác nhận của phát ngôn viên cảnh sát Lakewood, Trung Uý Heidi Hoffman hôm 15/12.
Trung Uý Hoffman kể lại một nhân viên đi ra phía sau nhà hàng ngay sau nửa đêm bị một người đàn ông đến gần, ôm và ném người nhân viên này vô một bức tường.
Một người đàn ông thứ hai từ một bụi cây bước ra với một khẩu súng và cả ba bước vô bên trong nhà hàng.
Rồi hai người đàn ông ra lệnh cho người quản lý mở két tiền, cướp và rồi chuồn ra khỏi nhà hàng. Trung uý Hoffoman cho biết hai tên cướp mang mặt nạ trượt tuyết và  mô tả mỗi tên cao 6 feet.
Trung Uý Hoffman nói rằng cảnh sát không biết hai người đàn ông này có dính líu đến ít nhất 5 vụ cướp khác ở Lakewood, Tacoma và Yelm kể từ Tháng 10 hay không. Đây là vụ cướp thứ nhất xảy ra trong Tháng 12. "Chúng tôi không thể có băng ghi hình của tiệm ăn để có quyết định nội vụ," bà Hoffman nói.
Vụ cướp ở Lakewood tương tự một vụ cướp tại nhà hàng Burger King ở Yelm.
Hai nhân viên đến nhà hàng Burger King trên đường Yelm Ave. ngày 11/11. Khi một nhân viên mở cửa sau của nhà hàng, 2 người mang mặt nạ xông vô bên trong. Một tên cướp có súng. Các tên cướp đã trói một nhân viên và một người quản đốc rồi cướp tiền mặt và tẩu thoát. Một tay súng được mô tả là người da trắng, cao khoảng 6 feet 2 và nặng khoảng 175 pounds, mắt xanh, tóc bacïh kim.
Một tên khác cao khoảng 5 feet 7, nặng khoảng 200 pounds. Một tên cướp nói với giọng Spanish và kêu tên mang súng là "Josh," theo lời cảnh sát Yelm.


Cảnh sát Yelm coi lại băng ghi hình của nhà hàng Burger King và các cửa hàng chung quanh như một phần của cuộc điều tra.
Những tên cướp có mục tiêu là nhân viên làm việc tại các tiệm bán thức ăn nhanh (fast food) ở Lakewood và Tacoma đã dùng các xe hơi trang bị loại đèn cảnh sát màu đỏ và xanh, để chặn các nạn nhân. Các tên cướpï có súng, mang bao tay và khăn quàng.
Vung các cây súng, chúng chặn các nạn nhân sau khi họ ra khỏi nhà hàng vào các giờ trong buổi tối và sáng sớm.
Các nhà điều tra tin rằng 2 người đàn ông có trách nhiệm trong 4 vụ cướp kể từ đầu Tháng 10 vừa qua.
Trong 2 vụ, các tên cướp đã buộc các nhận viên quay trở lại các nhà hàng đã đóng cửa để chúng có thể cướp đi tiền mặt.
Trong một vụ khác, các tên cướp chặn một xe hơi và đòi nạn nhân đưa chìa khóa xe.
Nạn nhân bỏ chạy, và các tên cướp bỏ đi mà không lấy được gì.
Có vụ, một phụ nữ bị tấn công tình dục ở Tacoma sau khi nạn nhân nói với các tên cướp  rằng bà không có chìa khóa của nhà hàng nơi bà làm việc tại Lakewood.
2 người đàn ông theo người phụ nữ từ nhà hàng về nhà. Chúng chặn người phụ nữ và người bạn trai của bà và chĩa súng giữ họ.
Trong khi tiến hành vụ cướp, chúng cũng còng tay người bạn trai và bỏ nạn nhân vô thùng xe.
Hai trong số các vụ cướpï, các tên cướp chặn các người quản lý rời nhà hàng ngay sau khi đóng cửa, dùng súng cưỡng bách các nạn nhân trở lại nhà hàng và cướp.
Nhà chức trách treo giải thưởng $1,000 cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt và truy tố 2 nghi can đã cướp các nhà hàng bán thức ăn nhanh.
Những người đàn ông gỉa dạng cảnh sát, được mô tả là người da trắng, tuổi từ 20 đến 25, cao khoảng 5 feet 8 và nặng khoảng từ 150 đến 190 pounds.
Người cung cấp tin tức có thể ẩn danh. Gọi Crime Stoppers số 253-591-5959. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.