Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toà Án Bác Bỏ Vụ Án Ts Nguyễn Lâm Kim Oanh Kiện

18/12/200900:00:00(Xem: 3544)

Toà Án Bác Bỏ Vụ Án Ts Nguyễn Lâm Kim Oanh Kiện

Trong một án lệnh của Tòa  Cao Quận Cam, đề ngày 3-12-2009, xử về hồ sơ Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh kiện Học Khu Westminster, trong đó được ông Cao Sinh Cường tóm lược, trích như sau:
“Trong một án lệ được công bố vào đầu tháng 12, 2009, Tòa Thượng Thẩm Quận Cam đã bác bỏ đơn kiện của Ts Nguyễn Lâm KimOanh nhắm vào ông Cao Sinh Cường dựa trên lời cáo buộc cho rằng ông Cường đã nói Ts KimOanh là cộng sản và đưa đến việc Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Ts KimOanh vào chức vụ Giám Đốc Học Khu vào tháng 6 năm 2006. (www.occourts.orgCase No. 07CC02899).
Phán quyết mới nhất này dựa trên Đạo Luật Chống Đơn Kiện Chiến Lược Nhằm Mục Tiêu Ngăn Cản Quyền Tự Do Ngôn Luận hay Tranh Luận Công Dân (anti-strategic lawsuit against public particiation – anti-SLAPP). Theo phán quyết này, Chánh Án Charles Margines đã kết luận rằng bất kể những gì ông Cao Sinh Cường nói với với các vị dân cử trong một tiến trình lập pháp như tranh luận trước hội đồng giáo dục của khu học chánh đều hoàn toàn được đặc miễn tố tụng. Do đó, tất cả các lời cáo buộc dựa trên câu nói này đều phải được bác bỏ.


Ông Cường đã tuyên bố là ông không hề nói hay ám chỉ Ts Nguyễn Lâm KimOanh là cộng sản. Lời cáo buộc của Ts Nguyễn Lâm KimOanh chỉ dựa trên lời khai của Bà Blossie Marquez, lúc đó là Uỷ Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster và là người ủng hộ và đề bạt Ts Nguyễn Lâm KimOanh vào chức vụ Giám Đốc Học Khu. Vào năm 2006, Ts KimOanh cũng đã vận động cho Bà Blossie Marquez tái tranh cử vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster nhưng đã bị thất cử...” (hết trích)
Tình hình qua bản tin được ông Cao Sinh Cường tóm lược trên đã cho thấy rằng quyền tự do ngôn luận được tòa án Hoa Kỳ bảo vệ và tôn trọng tối đa. Tuy nhiên, đây là lằn ranh nguy hiểm nếu có ai không nói trực tiếp mà chỉ sử dụng ngôn  ngữ ám chỉ, thí dụ như thay vì chụp mũ người khác là “Việt Cộng,” mà chỉ nói  là “làm bất lợi cho chính nghĩa quốc gia,” thì hiển nhiên cũng đủ có nhiều tổn thương trong cộng đồng rồi. Nhất là mùa tranh cử 2010 sắp tới, đang hứa hẹn nhiều căng thẳng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.