Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toà Án Bác Bỏ Vụ Án Ts Nguyễn Lâm Kim Oanh Kiện

18/12/200900:00:00(Xem: 3077)

Toà Án Bác Bỏ Vụ Án Ts Nguyễn Lâm Kim Oanh Kiện

Trong một án lệnh của Tòa  Cao Quận Cam, đề ngày 3-12-2009, xử về hồ sơ Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh kiện Học Khu Westminster, trong đó được ông Cao Sinh Cường tóm lược, trích như sau:
“Trong một án lệ được công bố vào đầu tháng 12, 2009, Tòa Thượng Thẩm Quận Cam đã bác bỏ đơn kiện của Ts Nguyễn Lâm KimOanh nhắm vào ông Cao Sinh Cường dựa trên lời cáo buộc cho rằng ông Cường đã nói Ts KimOanh là cộng sản và đưa đến việc Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Ts KimOanh vào chức vụ Giám Đốc Học Khu vào tháng 6 năm 2006. (www.occourts.orgCase No. 07CC02899).
Phán quyết mới nhất này dựa trên Đạo Luật Chống Đơn Kiện Chiến Lược Nhằm Mục Tiêu Ngăn Cản Quyền Tự Do Ngôn Luận hay Tranh Luận Công Dân (anti-strategic lawsuit against public particiation – anti-SLAPP). Theo phán quyết này, Chánh Án Charles Margines đã kết luận rằng bất kể những gì ông Cao Sinh Cường nói với với các vị dân cử trong một tiến trình lập pháp như tranh luận trước hội đồng giáo dục của khu học chánh đều hoàn toàn được đặc miễn tố tụng. Do đó, tất cả các lời cáo buộc dựa trên câu nói này đều phải được bác bỏ.


Ông Cường đã tuyên bố là ông không hề nói hay ám chỉ Ts Nguyễn Lâm KimOanh là cộng sản. Lời cáo buộc của Ts Nguyễn Lâm KimOanh chỉ dựa trên lời khai của Bà Blossie Marquez, lúc đó là Uỷ Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster và là người ủng hộ và đề bạt Ts Nguyễn Lâm KimOanh vào chức vụ Giám Đốc Học Khu. Vào năm 2006, Ts KimOanh cũng đã vận động cho Bà Blossie Marquez tái tranh cử vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster nhưng đã bị thất cử...” (hết trích)
Tình hình qua bản tin được ông Cao Sinh Cường tóm lược trên đã cho thấy rằng quyền tự do ngôn luận được tòa án Hoa Kỳ bảo vệ và tôn trọng tối đa. Tuy nhiên, đây là lằn ranh nguy hiểm nếu có ai không nói trực tiếp mà chỉ sử dụng ngôn  ngữ ám chỉ, thí dụ như thay vì chụp mũ người khác là “Việt Cộng,” mà chỉ nói  là “làm bất lợi cho chính nghĩa quốc gia,” thì hiển nhiên cũng đủ có nhiều tổn thương trong cộng đồng rồi. Nhất là mùa tranh cử 2010 sắp tới, đang hứa hẹn nhiều căng thẳng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.