Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúc Mừng Những Người Tốt Nghiệp Chương Trình Pmhw

17/12/200900:00:00(Xem: 2536)

Chúc Mừng Những Người Tốt Nghiệp Chương Trình PMHW

TNS Lou Correa bắt tay chúc mừng.


SANTA ANA, Calif. – Vào đúng 10 giờ sáng, Thứ ba, ngày 15 tháng 12 năm 2009, hơn 100 người có mặt trong buổi tốt nghiệp của 32 người học khóa huấn luyện từ chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program do cơ quan Pacific Clinics và trường đại học Santa Ana College tổ chức.  Chương trình này nhằm mục đích tạo cơ hội cho người thân chủ của các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Cam cũng như gia đình của họ có thể theo học một khóa kéo dài 14 tuần (mỗi tuần học 12 tiếng, tổng cộng 160 giờ) để được hiểu biết thêm về sức khỏe tâm thần cũng như cách làm việc với và chăm sóc cho những người bệnh tâm thần.  Đặc biệt trong buổi sinh hoạt này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt để gởi đôi lời chúc mừng đến các người học khóa huấn luyện vừa được tốt nghiệp.
“Tôi thật hãnh diện được mời đến buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay để cùng mọi người chúc mừng sự thành công của mọi người học khóa huấn luyện  của chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program.  Sự thành công của mọi người ngày hôm nay nói lên sự quyết tâm và lòng nhân ái để phục vụ cho những người bệnh tâm thần,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Sức khỏe tâm thần là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tôi.  Tôi rất vui mừng rằng Quận Cam chúng ta đã tiến tới nhiều bước trong việc giúp đỡ và cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần cũng như tạo ra chương trình này cho cư dân.  Tôi sẽ tiếp tục làm việc với mọi người để chúng ta có thể bảo đảm rằng các chương trình như vầy sẽ luôn luôn có.”
Sau phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trao bằng tưởng lục đến cô Lei Portugal, thủ khoa của lớp.
Trong buổi lễ, có 32 người tốt nghiệp từ chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program.  Được biết, số người học khóa huấn luyện của khóa này là số đông nhất và cũng có nhiều sắc tộc nhất, như người Việt Nam, Đại Hàn, Iranian, Ấn Độ, Phi, Mễ Tây Cơ, v.v…


Chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program bắt đầu vào tháng 7 năm 2007 và lớp đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 12 năm 2007.  Sau khi học xong 14 tuần, những người học khóa huấn luyện sẽ tốt nghiệp và nhận được một bằng “certificate” và có thể làm việc internship (thực tập) tại một cơ quan sức khỏe tâm thần cho đến 12 tuần (mỗi tuần 20 tiếng) với lương $11.50 một giờ.  Sau khi xong thời gian làm thực tập, cơ quan này có thể mướn người thực tập viên làm việc part-time hoặc full-time. 
Từ lúc chương trình bắt đầu đến nay, đã có 129 thân chủ của các chương trình sức khỏe tâm thần và gia đình của họ đã tốt nghiệp và nhận được bằng Paraprofessional Mental Health Worker certificate.  Ngoài ra, đã có 80 người đã tham gia trong phần thực tập của chương trình.  Trong số 129 người tốt nghiệp, có khoảng 40 người hiện nay đang làm việc permanent cho những cơ quan sức khỏe tâm thần tại Quận Cam.
Một trong những người học khóa huấn luyện của chương trình này là cô Paula Wagner đã làm thực tập viên trong văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ tháng 1 năm 2008 đến tháng 6 năm 2008.  Cô đã phụ trách việc cung cấp các thông tin về sức khỏe tâm thần đến cư dân cũng như giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần vào đầu tháng 5. 
Ngoài việc tổ chức những chương trình phúc lợi cho cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn là một thành viên trong Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC).  MHSOAC là một Ủy Ban gồm có 16 người đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khỏe tâm thần và hai người dân cử được đề cử bởi Chủ Tịch Thượng Viện và Hạ Viện.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được đề cử vào Ủy Ban này từ Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg.  Một trong những vai trò của ông trong Ủy Ban này là bảo đảm các dịch vụ sức khỏe tâm thần đều tới tận tay của cư dân tiểu bang California và tất cả số tiền từ MHSA (Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần) đều được sử dụng bằng một cách có nhiều hiệu quả nhất.
Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.