Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúc Mừng Những Người Tốt Nghiệp Chương Trình Pmhw

17/12/200900:00:00(Xem: 2123)

Chúc Mừng Những Người Tốt Nghiệp Chương Trình PMHW

TNS Lou Correa bắt tay chúc mừng.


SANTA ANA, Calif. – Vào đúng 10 giờ sáng, Thứ ba, ngày 15 tháng 12 năm 2009, hơn 100 người có mặt trong buổi tốt nghiệp của 32 người học khóa huấn luyện từ chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program do cơ quan Pacific Clinics và trường đại học Santa Ana College tổ chức.  Chương trình này nhằm mục đích tạo cơ hội cho người thân chủ của các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Cam cũng như gia đình của họ có thể theo học một khóa kéo dài 14 tuần (mỗi tuần học 12 tiếng, tổng cộng 160 giờ) để được hiểu biết thêm về sức khỏe tâm thần cũng như cách làm việc với và chăm sóc cho những người bệnh tâm thần.  Đặc biệt trong buổi sinh hoạt này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt để gởi đôi lời chúc mừng đến các người học khóa huấn luyện vừa được tốt nghiệp.
“Tôi thật hãnh diện được mời đến buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay để cùng mọi người chúc mừng sự thành công của mọi người học khóa huấn luyện  của chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program.  Sự thành công của mọi người ngày hôm nay nói lên sự quyết tâm và lòng nhân ái để phục vụ cho những người bệnh tâm thần,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Sức khỏe tâm thần là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tôi.  Tôi rất vui mừng rằng Quận Cam chúng ta đã tiến tới nhiều bước trong việc giúp đỡ và cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần cũng như tạo ra chương trình này cho cư dân.  Tôi sẽ tiếp tục làm việc với mọi người để chúng ta có thể bảo đảm rằng các chương trình như vầy sẽ luôn luôn có.”
Sau phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trao bằng tưởng lục đến cô Lei Portugal, thủ khoa của lớp.
Trong buổi lễ, có 32 người tốt nghiệp từ chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program.  Được biết, số người học khóa huấn luyện của khóa này là số đông nhất và cũng có nhiều sắc tộc nhất, như người Việt Nam, Đại Hàn, Iranian, Ấn Độ, Phi, Mễ Tây Cơ, v.v…


Chương trình Paraprofessional Mental Health Worker Program bắt đầu vào tháng 7 năm 2007 và lớp đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 12 năm 2007.  Sau khi học xong 14 tuần, những người học khóa huấn luyện sẽ tốt nghiệp và nhận được một bằng “certificate” và có thể làm việc internship (thực tập) tại một cơ quan sức khỏe tâm thần cho đến 12 tuần (mỗi tuần 20 tiếng) với lương $11.50 một giờ.  Sau khi xong thời gian làm thực tập, cơ quan này có thể mướn người thực tập viên làm việc part-time hoặc full-time. 
Từ lúc chương trình bắt đầu đến nay, đã có 129 thân chủ của các chương trình sức khỏe tâm thần và gia đình của họ đã tốt nghiệp và nhận được bằng Paraprofessional Mental Health Worker certificate.  Ngoài ra, đã có 80 người đã tham gia trong phần thực tập của chương trình.  Trong số 129 người tốt nghiệp, có khoảng 40 người hiện nay đang làm việc permanent cho những cơ quan sức khỏe tâm thần tại Quận Cam.
Một trong những người học khóa huấn luyện của chương trình này là cô Paula Wagner đã làm thực tập viên trong văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ tháng 1 năm 2008 đến tháng 6 năm 2008.  Cô đã phụ trách việc cung cấp các thông tin về sức khỏe tâm thần đến cư dân cũng như giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần vào đầu tháng 5. 
Ngoài việc tổ chức những chương trình phúc lợi cho cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn là một thành viên trong Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC).  MHSOAC là một Ủy Ban gồm có 16 người đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khỏe tâm thần và hai người dân cử được đề cử bởi Chủ Tịch Thượng Viện và Hạ Viện.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được đề cử vào Ủy Ban này từ Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg.  Một trong những vai trò của ông trong Ủy Ban này là bảo đảm các dịch vụ sức khỏe tâm thần đều tới tận tay của cư dân tiểu bang California và tất cả số tiền từ MHSA (Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần) đều được sử dụng bằng một cách có nhiều hiệu quả nhất.
Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.