Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Tiệc Chay Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Chùa

03/12/200900:00:00(Xem: 2020)

Chùa Bảo Quang Tiệc Chay Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Chùa, 16 Năm Bữa An Cho Nguời Không Nhà Và 16 Năm Tạp Chí Trúc Lâm

Trong buổi tiệc chay cuả Chùa Bảo Quang.


Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật 29 tháng 11 năm 2009, tại nhà hàng Mon Chéri, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc chay. 
Trong hàng Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân, HT. Tâm Vấn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Minh Mẫn, TT. Thích Nhật Quang, TT. Thích Huệ Minh, TT. Quãng Thương, Đại Đức Thích Nhuận Hùng. . .Ni Sư Thích Nữ Chân Đạo, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nự Chân Diệu . . . qúy chư đại đức, qúy sư cô đến từ các tự viện Nam California. Về phía quan khách có Bà Phó Thị Trưởng và một số nghị viên thành phố Santa Ana, Ong Bà Chánh An Nguyễn Trọng Nho, Ong Bà Dân Biểu Trần Thái Văn, cô Julie Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ngoài ra còn có đại diện các hội đoàn, đoàn thể Phật giáo.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử đã hiện diện trong buổi tiệc chay gây qũy đồng thời cũng để kỷ niệm 20 năm ngày thành lập chùa Bảo Quang, 16 năm bữa cơm gíup người không nhà và 16 năm Tạp Chí Trúc Lâm. Mở đầu Hòa Thượng nói: "Phật dạy; phục vụ chúng sinh là cúng dường Chư Phật. Xây dựng một ngôi chùa thật vô vàn khó khăn, nhưng nhờ vào bàn tay, công sức của tất cả qúy vị  góp phần vào việc phát triễn tôn giáo, bảo tồn nền văn hóa dân tộc.”
Hòa Thượng nhắc câu: "Lý tưởng chỉ hướng cho thuyền đời và nở hoa cho cuộc sống. 16 năm thức ăn cho những người không may mắn hằng tuần, 16 năm với chương trình Việt Ngử Hùng Vương, vì vậy việc mở rộng cơ sở để đại chúng sinh hoạt là một điều rất cần thiết, những công việc kể trên nếu không nhờ vào sự quan tâm của qúy vị hiện diện nơi đây thì chắc chắn chúng tôi không hoàn thành được những mong muốn đó. Vì vậy buổi tiệc hôm nay không ngoài muc đích cảm ơn tất cả qúy vị  trong hội đồng thành phố Santa Ana, Qúy vị dân cữ, qúy vị kiến trúc sư, qúy nhà thầu, qúy vị tư vấn đã nhiệt tình giúp đỡ để công trình hoàn thành theo ý nguyện.”


Sau đó Hòa Thượng Quảng Thanh mời Hoà Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên ban đạo từ. Mở đầu Hòa Thượng Hạnh Đạo nhắc lại hai câu thơ của Thi Sĩ Huyền Không, "Mái chùa che chỏ hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông." Hòa thượng ca ngợi công đức của Hòa Thượng Quảng Thanh trong công tác hoằng dương đạo pháp, tiếp theo Hòa Thượng Hạnh Đạo trao micro lại cho Hòa Thượng Chơn Thành, mở đầu Hoà Thượng nói: "An cơm phải có canh, tu hành phải có bạn," sau đó Hòa Thượng mời tất cả chư tôn đức cùng lên sân khấu và HT nói tiếp: công trình của Hòa Thượng Quảng Thanh xây dựng một ngôi chùa đồ sộ nguy nga, xứng đáng là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo có tầm vóc, đóng góp vào nền văn hóa đa dạng tại nước Mỹ, đây là niềm hãnh diện không những cho người Việt Nam mà còn cho cả người Hoa Kỳ. Sau đó Hòa Thượng Chơn Thành thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni trao một số tịnh tài đến Hòa Thượng Quảng Thanh. Tiếp theo HT Quảng Thanh mời qúy vị kiến trúc sư, các nhà thiết kế, xây cất và những vị có liên quan đến công trình lên sân khấu để Hòa Thượng nói lời cảm ơn trước hàng trăm đồng hương Phật Tử.
Sau đó HT. mời qúy vị dân cữ lên sân khấu gồm: Ong bà Chánh An Nguyễn Trọng Nho, Ong Bà Dân Biểu Trần Thái Văn, Qúy vị trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, cô Julie Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Tất cả qúy vị đều tán dương sự hy sinh, làm việc để hoàn thành một trung tâm văn hóa Phật Giáo có tầm vóc tại Hoa Kỳ hầu góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, đồng thời mọi người cũng ca ngợi việc làm của HT. Quảng Thanh trong công tác từ thiện xã hội trong đó có việc thực hiện liên tục 16 năm, hằng tuần với bữa ăn cho người không nhà, ngoài ra còn duy trì một tờ báo Trúc Lâm trong 16 năm để phổ biến tài liệu tu học và những tin tức sinh hoạt Phật Giáo, đó là món ăn tinh thần cho những người Phật Tử.
Được biết Hòa Thượng Quảng Thanh cũng tự tay làm một số công trình  trong lúc xây dựng, ngày nào HT cũng cùng làm việc với những người thợ để tiết kiệm tiền bạc chi phí trong lúc khó khăn, Tất cả những hình ảnh trang trí, các tượng Phật đều do HT. tự tay làm, trong giới Phật Tử ai cũng biết HT ngoài những tài kiến trúc, mỹ thuật với hòn non bộ, trồng cây bonsai . . .HT còn là một nhà thơ với bút hiệu "Thanh Trí Cao" và một nhiếp ảnh gia có nhiều giải thưởng quốc tế trao tặng, trong dịp nầy HT  cũng cho biết một tin vui là Thành Phố Santa Ana đã cấp giấy phép cho trùng tu lại dãy nhà nằm dọc theo đường Newhope.
Được biết trong buổi cơm chay nầy ngoài qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni ủng  hộ tịnh tài, còn có nhiều vị mạnh thường quân đã đóng góp, trong số những mạnh thường quân có nhà báo Kiều Mỹ Duyên tặng 50 cuốn sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để sung vào qũy. Nhà báo Kiều Mỹ Duyên là một Phật Tử đã có nhiều đóng góp vào nhựng sinh hoạt Phật Giáo tại hải ngoại trong nhiều năm qua.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử Bão Quang đóng góp. MC cho chương trình văn nghệ là nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Bích Trâm và Mai Minh. Xen lẫn với chương trình văn nghệ có phần xổ số, đặc biệt với lô độc đắc là 1 lượng vàng.
Buổi dạ tiệc kết thúc vào lúc 9 giớ tối.
Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc: ( 714 ) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.