Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Tiệc Chay Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Chùa

03/12/200900:00:00(Xem: 1605)

Chùa Bảo Quang Tiệc Chay Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Chùa, 16 Năm Bữa An Cho Nguời Không Nhà Và 16 Năm Tạp Chí Trúc Lâm

Trong buổi tiệc chay cuả Chùa Bảo Quang.


Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật 29 tháng 11 năm 2009, tại nhà hàng Mon Chéri, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ và đồng hương Phật Tử tham dự tiệc chay. 
Trong hàng Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân, HT. Tâm Vấn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Minh Mẫn, TT. Thích Nhật Quang, TT. Thích Huệ Minh, TT. Quãng Thương, Đại Đức Thích Nhuận Hùng. . .Ni Sư Thích Nữ Chân Đạo, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nự Chân Diệu . . . qúy chư đại đức, qúy sư cô đến từ các tự viện Nam California. Về phía quan khách có Bà Phó Thị Trưởng và một số nghị viên thành phố Santa Ana, Ong Bà Chánh An Nguyễn Trọng Nho, Ong Bà Dân Biểu Trần Thái Văn, cô Julie Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ngoài ra còn có đại diện các hội đoàn, đoàn thể Phật giáo.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử đã hiện diện trong buổi tiệc chay gây qũy đồng thời cũng để kỷ niệm 20 năm ngày thành lập chùa Bảo Quang, 16 năm bữa cơm gíup người không nhà và 16 năm Tạp Chí Trúc Lâm. Mở đầu Hòa Thượng nói: "Phật dạy; phục vụ chúng sinh là cúng dường Chư Phật. Xây dựng một ngôi chùa thật vô vàn khó khăn, nhưng nhờ vào bàn tay, công sức của tất cả qúy vị  góp phần vào việc phát triễn tôn giáo, bảo tồn nền văn hóa dân tộc.”
Hòa Thượng nhắc câu: "Lý tưởng chỉ hướng cho thuyền đời và nở hoa cho cuộc sống. 16 năm thức ăn cho những người không may mắn hằng tuần, 16 năm với chương trình Việt Ngử Hùng Vương, vì vậy việc mở rộng cơ sở để đại chúng sinh hoạt là một điều rất cần thiết, những công việc kể trên nếu không nhờ vào sự quan tâm của qúy vị hiện diện nơi đây thì chắc chắn chúng tôi không hoàn thành được những mong muốn đó. Vì vậy buổi tiệc hôm nay không ngoài muc đích cảm ơn tất cả qúy vị  trong hội đồng thành phố Santa Ana, Qúy vị dân cữ, qúy vị kiến trúc sư, qúy nhà thầu, qúy vị tư vấn đã nhiệt tình giúp đỡ để công trình hoàn thành theo ý nguyện.”


Sau đó Hòa Thượng Quảng Thanh mời Hoà Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên ban đạo từ. Mở đầu Hòa Thượng Hạnh Đạo nhắc lại hai câu thơ của Thi Sĩ Huyền Không, "Mái chùa che chỏ hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông." Hòa thượng ca ngợi công đức của Hòa Thượng Quảng Thanh trong công tác hoằng dương đạo pháp, tiếp theo Hòa Thượng Hạnh Đạo trao micro lại cho Hòa Thượng Chơn Thành, mở đầu Hoà Thượng nói: "An cơm phải có canh, tu hành phải có bạn," sau đó Hòa Thượng mời tất cả chư tôn đức cùng lên sân khấu và HT nói tiếp: công trình của Hòa Thượng Quảng Thanh xây dựng một ngôi chùa đồ sộ nguy nga, xứng đáng là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo có tầm vóc, đóng góp vào nền văn hóa đa dạng tại nước Mỹ, đây là niềm hãnh diện không những cho người Việt Nam mà còn cho cả người Hoa Kỳ. Sau đó Hòa Thượng Chơn Thành thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni trao một số tịnh tài đến Hòa Thượng Quảng Thanh. Tiếp theo HT Quảng Thanh mời qúy vị kiến trúc sư, các nhà thiết kế, xây cất và những vị có liên quan đến công trình lên sân khấu để Hòa Thượng nói lời cảm ơn trước hàng trăm đồng hương Phật Tử.
Sau đó HT. mời qúy vị dân cữ lên sân khấu gồm: Ong bà Chánh An Nguyễn Trọng Nho, Ong Bà Dân Biểu Trần Thái Văn, Qúy vị trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, cô Julie Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Tất cả qúy vị đều tán dương sự hy sinh, làm việc để hoàn thành một trung tâm văn hóa Phật Giáo có tầm vóc tại Hoa Kỳ hầu góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, đồng thời mọi người cũng ca ngợi việc làm của HT. Quảng Thanh trong công tác từ thiện xã hội trong đó có việc thực hiện liên tục 16 năm, hằng tuần với bữa ăn cho người không nhà, ngoài ra còn duy trì một tờ báo Trúc Lâm trong 16 năm để phổ biến tài liệu tu học và những tin tức sinh hoạt Phật Giáo, đó là món ăn tinh thần cho những người Phật Tử.
Được biết Hòa Thượng Quảng Thanh cũng tự tay làm một số công trình  trong lúc xây dựng, ngày nào HT cũng cùng làm việc với những người thợ để tiết kiệm tiền bạc chi phí trong lúc khó khăn, Tất cả những hình ảnh trang trí, các tượng Phật đều do HT. tự tay làm, trong giới Phật Tử ai cũng biết HT ngoài những tài kiến trúc, mỹ thuật với hòn non bộ, trồng cây bonsai . . .HT còn là một nhà thơ với bút hiệu "Thanh Trí Cao" và một nhiếp ảnh gia có nhiều giải thưởng quốc tế trao tặng, trong dịp nầy HT  cũng cho biết một tin vui là Thành Phố Santa Ana đã cấp giấy phép cho trùng tu lại dãy nhà nằm dọc theo đường Newhope.
Được biết trong buổi cơm chay nầy ngoài qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni ủng  hộ tịnh tài, còn có nhiều vị mạnh thường quân đã đóng góp, trong số những mạnh thường quân có nhà báo Kiều Mỹ Duyên tặng 50 cuốn sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để sung vào qũy. Nhà báo Kiều Mỹ Duyên là một Phật Tử đã có nhiều đóng góp vào nhựng sinh hoạt Phật Giáo tại hải ngoại trong nhiều năm qua.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử Bão Quang đóng góp. MC cho chương trình văn nghệ là nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Bích Trâm và Mai Minh. Xen lẫn với chương trình văn nghệ có phần xổ số, đặc biệt với lô độc đắc là 1 lượng vàng.
Buổi dạ tiệc kết thúc vào lúc 9 giớ tối.
Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc: ( 714 ) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.