Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Nói Về Hội Từ Thiện Lato

12/12/200900:00:00(Xem: 4351)

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Nói Về Hội Từ Thiện LATO

(LTS: Trong khi kêu gọi đừng làm từ thiện cứu troọ bão lụt, nhiều email đã phóng lên các diễn đàn Internet chụp mũ hội từ thiện LATO, một hội từ thiện do xứớng  ngôn viên Leyna Nguyễn sáng lập. Sau đây là lời của cô Leyna Nguyễn xin trình bày về tình hình nặc danh chụp mũ này. Tưạ đề gốc là Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn” được VB sửa lại thành “Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Noí về Hội Từ thiện LATO.)
Kính thưa quý vị,
Vào ngày Thứ Năm mùng 10 tháng 11, 2009 vừa qua chúng tôi đã bất ngờ nhận được rất nhiều emails của thân hữu và khán thính giả chuyển đến một bài viết được phổ biến rộng rãi trên mạng lưới toàn cầu có tựa đề là “Đừng để lòng tốt của quý vị bị LATO lợi dụng làm giầu” do người viết không ký tên gởi ra. Nội dung đề cập đến hoạt động của tổ chức LATO (Love Across The Ocean) do chúng tôi sáng lập và điều hành. Rất tiếc là hầu hết các chi tiết được tác giả nêu ra trong bài viết đều hoàn toàn không đúng với sự thật.
- Đây là lần đầu tiên tổ chức LATO đứng ra để kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung theo lời yêu cầu khẩn thiết của những đồng bào cùng xứ sở với chúng tôi, chứ không phải đều quyên góp mỗi lần nạn lụt xẩy ra như bài viết. LATO là một hội bất vụ lợi có giấy phép hoạt động, có hội đồng quản trị và giám sát, đồng thời phải tuân theo luật lệ về thuế má, báo cáo sổ sách chi thu một cách rõ ràng, công khai và minh bạch. Tất cả mọi người đều có thể xem được trên website của tổ chức LATO: www.loveacrosstheocean.org
- Việc cứu trợ, phát thực phẩm cũng như tiền bạc cho đồng bào nạn nhân bão lụt của tổ chức LATO, ngoài các tình nguyện viên của hội, còn có sự chứng kiến của đại diện nghệ sĩ tại hai ngoại cũng như đại diện các hội đoàn đã hợp tác tổ chức gây quỹ cùng với chúng tôi. Tuy nhiên tất cả mọi người đều phải tự túc về chi phí, và tuyệt đối không sử dụng đến số tiền quyên góp của đồng hương. 
- Thân phụ của chúng tôi một cựu phi công QLVNCH, là người làm việc lương thiện và đứng đắn để nuôi vợ con, ông chưa bao giờ bị bắt bớ, tù tội dù là án treo như lời người viết. Hiện nay vì con cái đều trưởng thành, cho nên cha mẹ của chúng tôi đã về hưu và dùng thời còn lại để làm việc xã hội, chứ không buôn bán ở VN hoặc có bất cứ một chiếc xe hơi nào ở VN như lời người viết.


- Cá nhân tôi được các đài truyền hình Hoa Kỳ tuyển dụng trong vai trò xướng ngôn viên là dựa trên khả năng, học vấn và kiến thức của tôi chứ không liên quan gì đến việc gia đình bỏ tiền ra để “mua bán chức vụ” này như lời người viết. Thật là nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực đến thể diện cộng đồng nếu đài truyền hình CBS đọc được lời cáo buộc bịa đặt, vô căn cứ của một bậc trưởng thượng đối với thế hệ con cháu cùng một mầu da và chủng tộc với mình, thay vì khuyến khích và dậy dỗ! 
Là một người thuộc thế hệ trẻ, may mắn được phục vụ trong một cơ quan truyền thông lớn của Hoa Kỳ, tôi luôn nhủ lòng mình là phải cố gắng và thận trọng để không làm mất danh dự của cá nhân, cũng như của gia đình và nhất là của cộng đồng người Việt tỵ nạn. Ngoài ra tôi luôn tìm cơ hội để hoạt động gần gũi và cộng tác với các tổ chức cùng hội đoàn người Việt tại hải ngoại, tích cực tham gia vào những công tác ý nghĩa như gây quỹ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster, gây quỹ yểm trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Tử Sĩ VNCH ở quê nhà, điểu khiển các chương trình diễn hành Tết Nguyên Đán hàng năm, tranh đấu và vận động cho việc định cư người tỵ nạn v..v... Tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải những lời cáo buộc mang tính cách mạ lỵ danh dự cá nhân và gia đình cùng tổ chức thiện nguyện của chúng tôi. Vì thế tôi xin chính thức lên tiếng và khẩn cầu mời tác giả bài viết nói trên, nếu thật sự là một người đứng đắn, có tâm huyết, muốn đóng góp và xây dựng cộng đồng, cũng như có ý định loại bỏ các thành phần xấu xa trong xã hội, thì xin cho phép tôi được diện kiến để đối chất công khai về những lời cáo buộc của tác giả trên bất cứ một diễn đàn công cộng nào, và ở bất cứ nơi nào, hầu đưa ra những bằng chứng cùng chi tiết mà tác giả đã nêu ra trong bài viết. Nếu không sẽ lại chỉ là một trong những email nặc danh, có tính cách chụp mũ, bôi lọ cá nhân và phá hoại cộng đồng được phổ biến một cách bừa bãi hàng ngày trên Internet.
Trong lúc chờ đợi, tôi xin chân thành cám ơn sự lưu tâm của quý vị và các bạn. Đồng thời nếu có thể được xin vui lòng chuyển lời nhắn tin khẩn của chúng tôi đến các thân hữu. Chúng tôi rất mong có dịp hội kiến tác giả để được nghe lời chỉ dậy và hướng dẫn từ một bậc trưởng thượng trong cộng đồng.
Trân trọng kính chào quý vị.
Studio City, December 11, 2009
Leyna Nguyễn
Xướng ngôn viên truyền hình KCAL & KCBS
Chủ Tịch Hội Thiện Nguyện Love Across The Ocean
(818) 655-2259
email: leynan@yahoo.com    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.